Phong cách chơi game cho biết bạn thuộc tuýp game thủ nào?

mjuxinh
 1. Cùng là chơi game, cùng niềm đam mê với game, nhưng mỗi game thủ lại mang một phong cách khác nhau. Chơi để giải trí, chơi chuyên nghiệp, hay chơi theo phong trào… Tất cả những điều đó sẽ cho biết bạn thuộc vào tuýp game thủ nào cũng như tính cách của bạn ra sao?

  1. Game thủ sành điệu

  Hay đây còn được gọi là game thủ “chịu chơi”, khi mà tất cả các tựa game từ dễ tới khó, từ hành động cho đến trí tuệ, và không cần biết có chơi tốt hay không, anh ta đều muốn thử qua dù chỉ một lần. Bởi thế mà bất cứ một tựa game nào mới được ra mắt cũng sẽ được anh chàng cập nhật một cách cực kỳ nhanh chóng.

  Do chơi nhiều, trải nghiệm nhiều nên những chàng game thủ thuộc tuýp này có độ am hiểu về các dòng game khác nhau cô cùng sâu rộng. Tuy nhiên, trái ngược lại với sự hiểu biết đó thì những anh chàng “game thủ sành điệu” lại không có đủ kiên nhẫn để có thể chơi một tựa game đến tận cùng. Những người như vậy, ở bên ngoài đời thường làm gì cũng rất nhanh chán, thường thích sự mới lạ và ưa khám phá.

  [​IMG]


  Game thủ sành điệu cũng là người sở hữu trong tay những bộ sưu tập vật phẩm hay các thiết bị phụ kiện chơi game đồ sộ khiến nhiều người phải ngưỡng mộ, ghen tỵ. Họ có thể bỏ ra một số tiền lớn để phục vụ cho nhu cầu giải trí của mình. Cho nên, quả không quá chút nào khi gọi những anh chàng này là “game thủ sành điệu”. Tuy nhiên những chàng trai này cũng rất dễ sa vào lối chơi game triền miên vì không thể quản lý được quỹ thời gian, giờ giấc của mình.

  2. Game thủ chuyên nghiệp

  Với những game thủ thuộc tuýp này, việc chơi game đối với họ không còn đơn giản là chơi để giải trí, để giải khuây, mua vui, mà đó thực sự đã trở thành một công việc của họ hàng ngày, một con đường chân chính để họ kiếm ra tiền như bất cứ một ngành nghề nào khác trong xã hội. Mặc dù ở Việt Nam hiện nay, danh từ “game thủ chuyên nghiệp” đối với nhiều người còn khá lạ lẫm, nhưng việc một game thủ có thể kiếm ra kha khá tiền nhờ việc chơi game không phải là điều gì quá bất ngờ, hiếm hoi.

  [​IMG]


  Với những game thủ thuộc tuýp này, cả kiến thức cũng như kỹ năng chơi của họ đều đạt đến độ “siêu đẳng”. Mọi thứ đều không diễn ra một cách tùy hứng mà đều được họ tính toán một cách kỹ lưỡng từng đường đi nước bước để khả năng giành chiến thắng đạt đến mức cao nhất.

  Ở ngoài đời, họ là những người khá chỉn chu, kỷ luật và nghiêm túc, đáng dành cho hai chữ “tin tưởng”.

  3. Game thủ “lão luyện”

  Game thủ thuộc tuýp này gần như trái ngược hoàn toàn với tuýp “game thủ sành điệu”. Trong khi “game thủ sành điệu” có thể chơi hết tựa tựa game này đến tựa game khác thì game thủ “lão luyện” lại tỏ ra khá trung thành với một tựa game duy nhất mà họ thấy thích. Mục tiêu của họ là phải đi đến tận đích cuối cùng của trò chò trơi và không bỏ lỡ một cơ hội nào để dành chiến thắng.

  [​IMG]


  Cũng tương tự như vậy, ở ngoài đời, những game thủ thuộc tuýp này là một người khá cầu toàn, luôn muốn mọi việc đạt đến sự tận cùng của nó. Họ cũng là người khá kiên trì, giàu nghị lực và sự quyết tâm, kể cả trong tình yêu và trong công việc. Họ có thể không thích nhiều thứ, nhưng một khi đã thích thì sẽ theo đuổi đến tận cùng.

  4. Game thủ cộng đồng


  Cái tên dường như cũng đã lột tả được phần nào đặc điểm của game thủ thuộc tuýp này. Mục đích chơi game của họ để giải trí, để thỏa đam mê là một phần, phần khác là để giao lưu và kết bạn. Sự bùng phát của các tựa game online là một môi trường tuyệt vời để cộng đồng game thủ có thể gắn kết được với nhau một cách dễ dàng, cùng chia sẻ và học tập lẫn nhau về thứ đam mê chung này. Thực tế thì những mối quan hệ tốt đẹp nảy sinh từ trong game ra ngoài đời thực không phải là chuyện hiếm, và đó cũng là lý do thêm gắn bó lâu dài với tựa game đó hơn.

  Những game thủ thuộc tuýp này phần lớn đều là những người khá cởi mở, vui tính và dễ hòa đồng. Họ tìm đến game vì niềm vui, vì tình bằng hữ, chứ không phải vì bất kỳ một lý do nào khác.

  5. Game thủ phong trào

  Số game thủ thuộc tuýp này không phải là một con số nhỏ. Chẳng hạn như thấy bạn bè chơi game nào cũng thử chơi, game nào đang hot cũng phải ngó nghiêng tìm hiểu. Đặc điểm của tuýp game thủ này cũng khá giống với “game thủ sành điệu”. Họ cũng rất nhanh chán và ưa thử sức với những cái mới, nhưng độ “đầu tư” và “chịu chơi” thì không thể so được với “game thủ sành điệu”.

  [​IMG]


  Ở ngoài đời, đa số những game thủ thuộc tuýp này là những người ít có chính kiến, dễ bị lung lay bởi số đông và tác động ngoại cảnh. Đồng thời cũng là những người có tinh thần lạc quan “vô đối”. Họ không quan tấm quá nhiều đến tiểu tiết và quá đặt nặng một vấn đề gì đó.

  Đến đây, bạn đã xác định được mình thuộc tuýp game thủ nào chưa, và những điều ấy sẽ nói gì về tính cách con người bạn ở ngoài đời. Hãy cùng khám phá bản thân và những người bạn của mình nữa nhé!​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất