Phiên bản remake của Bioshock, Borderland 1 và Mafia 2 đang được thực hiện?

Phiêu Vũ
 1. Tin đồn lan truyền rằng 2K đang remake một số tựa game kinh điển của mình mà không hề báo trước.

  Theo báo cáo của Eurogamer, một motion capture animator (nghệ sĩ diễn hoạt bắt chuyển động) làm việc cho 2K Games vừa liệt kê trên Linkedln của mình rằng họ đang làm việc trong một dự án remake chưa được công bố.

  [​IMG]


  Tất nhiên, một thông tin như vậy chưa có gì là chắc chắn. Có thể các dự án mà các nhà phát triển game liệt kê trên Linkedln thực sự tồn tại, nhưng nó cũng hoàn toàn có thể bị hủy bỏ sau vài năm phát triển. Đó là một việc không ai muốn, đặc biệt là với những người tham gia trong dự án.

  Cũng cần nói thêm rằng, việc liệt kê một dự án chưa được công bố trên Linkedln là điều hoàn toàn bình thường. Nó chủ yếu là để giữ cân bằng trong việc giữ bí mật về các dự án ấy, đồng thời vẫn có thể thể hiện chính xác công việc mà bạn đang thực hiện trong CV của mình.

  Nói tóm lại, với thông tin nói trên, dù không chắc chắn 100%, nhưng khả năng rất lớn là 2K Games đang thực hiện một hoặc nhiều tựa game remake. Như vậy, đó là tựa game nào? Chúng ta hãy cùng ngó qua thư viện trò chơi của 2K, và sẽ ngay lập tức nhận ra những cái tên tiềm năng mà người hâm mộ chắc chắn đang rất trông ngóng.

  [​IMG]


  Bioshock - Bioshock là thương hiệu nhượng quyền lớn chưa có bất kỳ bản làm lại nào, và các trò chơi mới cũng đang im hơi lặng tiếng, mặc dù 2K đã nỗ lực để giữ cho các trò chơi này có sẵn trên ba thế hệ console hiện nay. Mặc dù một số game thủ không hài lòng với Bioshock Infinite nói chung, nhưng Bioshock 1 và 2 thì chắc chắn là vô cùng được yêu mến. Việc tái hiện lại Rapture bằng công nghệ hiện đại sẽ là một bước nhảy vọt về mặt trải nghiệm, và người hâm mộ hiển nhiên rất ngóng trông điều này.

  [​IMG]


  Borderlands – khác với Bioshock, thương hiệu Borderlands đã có một số lần phát hành lại, bao gồm Borderlands Game of the Year Enhanced, với nhiều cải tiến về kỹ thuật và QOL. Phiên bản đó của trò chơi đã được đưa lên nhiều nền tảng. Tuy nhiên, 2K vẫn có thể làm lại tựa game Borderlands đầu tiên một cách hoàn toàn. Việc này không chỉ nhằm cải thiện đồ họa mà còn kể lại câu chuyện gốc theo cách phù hợp với những gì Gearbox đã làm với Borderlands 2. Mặc dù vẫn giữ phong cách hoạt hình vượt thời gian, nhưng phiên bản làm lại cũng có thể cải thiện nhịp độ và thiết kế level của Borderlands.

  [​IMG]


  Mafia 2 - Phần đầu tiên của Mafia đã được làm lại vào năm 2020, với những đánh giá nhìn chung là thuận lợi nhưng không quá tỏa sáng. Với Mafia 2, nó cũng đã được remastered và phát hành chung với phần 1 và phần 3, tuy nhiên. Một phiên bản remake hoàn toàn để cải thiện thiết kế trò chơi cơ bản của nó là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Những ai đã chơi Mafia 2 đều biết rằng đây không phải là một tựa game thế giới mở thực sự, và 2K hoàn toàn có thể cải thiện điều đó với một bản remake. Cần biết, cả 2K và Rockstar, đều thuộc quyền Take Two, và cả 2 hoàn toàn có thể hợp tác để tạo ra một trải nghiệm Mafia với thế giới mở dạng GTA. Nếu điều đó thành hiện thực, thì đó chắc chắn là một trong những thứ tuyệt vời nhất từng xảy ra.

  Hy vọng 2K Games sẽ sớm vén màn bí mật và có công bố chính thức về dự án remake mà họ đang thực hiện. Còn hiện tại, chúng ta chỉ có thể chờ xem.

  GameHub sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất của làng game Việt Nam và thế giới. Để không bỏ lỡ, người đọc có thể:​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất