Phiên bản Half-Life đầu tiên sau 12 năm lộ Trailer đẹp đến sởn da gà

Hard
 1. Half-Life: Alyx - Phiên bản Half-Life đầu tiên sau 12 năm bặt vô âm tín, vừa chính thức lộ diện Trailer đầu tiên.

  Half-Life luôn lưu giữ một vị trí vô cùng đặc biệt trong trái tim game thủ. Được coi là huyền thoại của làng game FPS, Half-Life đã song hành với biết bao nhiêu thế hệ trên hành trình thưởng ngoạn thế giới ảo. Không những thế, Half-Life còn là tiền để một tượng đài khác sinh ra, không gì khác chính là Counter-Strike đình đám của nhà phát triển gốc Việt Minh Lê.

  Tuy nhiên với việc chuyển hướng sang mục tiêu mới, cha đẻ của Half-Life là Valve đã bỏ quên đứa con của mình trong suốt một thời gian dài. 12 năm chờ đợi, 12 năm mong ngóng hình bóng của Gordon Freeman... tất cả chỉ là một chữ "không" đầy lạnh lùng từ phía nhà phát triển.

  Nhưng hôm nay câu chuyện ấy đã khác khi Valve vừa chính thức chào sân Trailer đầu tiên của Half-Life: Alyx, hậu bản đầu tiên sau 12 năm bặt vô âm tín của Half-Life.


  Khác với dự đoán của cộng đồng, Half-Life: Alyx sẽ không tiếp nối những sự kiện của Half-Life 2 mà thay vào đó lấy mốc thời gian giữa 2 phiên bản đầu tiên. Ở đó, vụ nổ tại Black Mesa (phần 1) đã mở đường cho một cuộc xâm lược quy mô trên toàn bộ thế giới của bè lũ Combine. Dân chúng sống trong cảnh áp bức tù đày trong khi những nhà khoa học ưu tú thì bị bắt bớ và giết hại. Đồng nghiệp cũ của Gordon Freeman là Tiến sỹ Eli Vance không may cũng nằm trong số đó. Theo chân con gái của Eli là Alyx Vance, game thủ sẽ châm ngòi cho cuộc kháng chiến chống lại lực lượng Combine đồng thời giải cứu cha mình khỏi lưỡi hái tử thần.

  [​IMG]


  Về lối chơi, Half-Life: Alyx là một tựa game FPS hoàn chỉnh độc quyền trên VR, cho phép game thủ sử dụng kính thực tại ảo Valve Index để trải nghiệm. Ở đó người chơi sẽ được thưởng ngoạn một thế giới 3D cực kỳ sống động, không quá khi nói là một trong những game VR có đồ họa đẹp nhất hiện nay. Song song với những pha bắn súng đúng chuẩn FPS thì người chơi còn có thể tương tác với môi trường theo một cách hết sức tự do, trải dài từ những động tác như lục đồ kiếm đạn hay ẩn nấp dưới tầm mắt kẻ thù.

  [​IMG]


  Half-Life: Alyx dự kiến phát hành vào tháng 4 năm sau trên hệ thống Steam, bạn đọc có thể xem thêm chi tiết về tựa game tại đây:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất