Phát ngôn thiếu suy nghĩ, Zeros bị giải đấu LMHT cấm cửa, SBTC cũng thẳng tay sa thải

Lemon
 1. Dù đang là tuyển thủ thuộc biên chế của SBTC eSports, Phạm "Zeros" Minh Lộc lại có những phát ngôn gây ảnh hưởng đến giải đấu. Nam tuyển thủ đã phải nhận án phạt nặng nhất lịch sử VCS.

  Trong một buổi stream cách đây không lâu, Zeros đã có những phát ngôn thiếu suy nghĩ và không đúng mực đối với một tuyển thủ đang thi đấu chuyên nghiệp. Phát ngôn gây tranh cãi này được truyền tai nhau liên tục trong cộng đồng những người hâm mộ LMHT và đã đến tai của VCS, ngay lập tức, một án phạt nặng nhất lịch sử giải đấu này đã được thi hành.

  [​IMG]
  VCS tuyên án.


  Nhiều người không xem stream có thể chưa biết, nguyên văn chia sẻ hứng "gạch đá" của nam tuyển thủ này như sau: "Mùa này giá mà dịch căng căng tí cho Việt Nam không được đi MSI (giải vô địch giữa mùa LMHT). Các ông biết không, đúng 7 mùa, trong đó có 3 mùa tôi vô địch thì Việt Nam được đi nước ngoài, còn 4 mùa còn lại thì không. Team người ta vô địch người ta cũng không được đi luôn. Tôi cảm thấy tôi quá hên. Giờ chỉ cần đợi mùa sau, tôi trở lại, dịch lại hết căng là ok, Ma Vương trở lại, SBTC Esports Top 1 vòng bảng, top 1 Chung Kết Thế Giới".

  Nhiều người cho rằng việc nam tuyển thủ cầu mong cho dịch bệnh căng thẳng hơn để bản thân trục lợi như vậy là quá ích kỷ, suy nghĩ không khác gì một đứa trẻ con. Sau khi án phạt được tuyên, trên mạng xuất hiện hai luồng ý kiến. Một số cho rằng việc Zeros cấm thi đấu vĩnh viễn là quá nặng nề đối với một tài năng được công nhận nhưng một bộ phận đông đảo khác lại cho rằng sau nhiều lần vi phạm quy chế giải đấu thì kết quả như này cũng là do Zeros tự làm tự chịu mà thôi.

  [​IMG]
  [​IMG]
  Những bình luận bên dưới bài đăng của VCS.


  Trên trang các nhân, ông Dương Vi Khoa, Phó chủ tịch Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam Viresa cũng phát biểu suy nghĩ cá nhân và cho rằng các đội tuyển eSports cần phải đào tạo, đưa tuyển thủ của mình vào khuôn khổ ngay từ đầu, không chỉ chú trọng vào tài năng mà còn cả văn hóa ứng xử.

  [​IMG]
  [​IMG]
  Phạm "Zeros" Minh Lộc cũng đã bị SBTC eSports thẳng tay khai trừ khỏi câu lạc bộ.


  Đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên Zeros nhận án phạt từ VCS. Trước đó, ngày 14/1, nam tuyển thủ này đã bị cấm thi đấu 1 trận tại giải VCS mùa Xuân 2021 do phát ngôn làm ảnh hưởng đến hình ảnh của GAM dù đã được nhắc nhở, cảnh báo. SBTC eSports cũng bị liên đới, chịu trừ 10% tiền thưởng toàn đội. Xa hơn nữa thì tháng 7/2019, Zeros đã bị cấm thi đấu 1 trận trong khuôn khổ vòng 9 VCS Hè 2019 do có hành vi không phù hợp quy tắc ứng xử đối với vận động viên VCS ở máy chủ Hàn Quốc. Cũng trong năm 2019, Zeros đã bị cấm thi đấu 6 trận do lùm xùm móc nối với GAM Esports để nghỉ thi đấu Phong Vũ Buffalos.

  Để biết thêm nhiều tin tức hot nhất về game, bạn đọc có thể Like và Follow Fanpage:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất