Phát hành 8 năm, game hot một thời tiếp tục lập kỷ lục về số người chơi

Nguyễn Thu Trang
 1. Theo dữ liệu từ SteamDB, tựa game đã ghi nhận 140.000 người chơi online đồng thời - mức cao nhất của game từ trước tới nay.

  Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2016, Stardew Valley đã liên tục khẳng định sức hút của mình với tư cách là một trong những tựa game life sim (mô phỏng cuộc sống) thành công nhất thời đại. Tựa game luôn được khen ngợi bởi đồ họa dễ thương, gameplay đa dạng cũng như hệ thống nhân vật đáng yêu. Một trong những điểm mạnh khác của Stardew Valley là thường xuyên cập nhật những thay đổi mới, mang tới cảm giác mới mẻ cho cộng đồng game thủ.

  Vào hôm qua (19/3), Stardew Valley cũng vừa chào đón bản cập nhật lớn 1.6, khiến số người chơi truy cập vào tựa game tăng vọt. Theo dữ liệu của SteamDB, tựa game này ghi nhận hơn 140.000 người chơi đồng thời trên Steam - thành tích cao nhất mà game từng đạt được.

  [​IMG]


  Bản cập nhật 1.6 sẽ mang tới cho người chơi thêm nhiều lễ hội theo mùa, cải tiến hàng thủ công, điều chỉnh chuyển động khi thu hoạch cũng như bổ sung thêm một loại trang trại mới ở thung lũng Stardew. Ngoài ra còn có các câu thoại, nội dung mới, trang phục mùa đông cho NPC cùng nhiều cải thiện về chất lượng cuộc sống cho nhân vật…

  Không khó hiểu khi cộng đồng game thủ lại phấn khích với bản cập nhật này đến vậy, ngoài việc là bản vá lớn nhất kể từ khi phát hành, đây có thể là bản cập nhật cuối cùng của Stardew Valley bởi nhà phát triển ConcernedApe đang dần chuyển hướng sang những dự án khác.

  Có thể nói, Stardew Valley là một trong những tựa game indie được yêu thích nhất mọi thời đại, thu hút hàng chục nghìn người chơi trong suốt 8 năm và con số này vẫn đang tiếp tục tăng. Những bản mod chất lượng từ phía cộng đồng game thủ cũng như các bản cập nhật thường xuyên từ chính nhà phát hành đã giúp các game thủ Stardew Valley có vô vàn nội dung để trải nghiệm, từ đó tạo nên sức hút khó cưỡng của tựa game.

  Tạm thời bản cập nhật 1.6 sẽ chỉ có sẵn trên PC, người chơi mobile và console sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa để được đắm mình trong thế giới mới mẻ của Stardew Valley.​
Chia sẻ trang này

Tin mới nhất