Phân tích lịch trình phát hành siêu phẩm của Sony, Microsoft và Nintendo năm 2018 (P1)

Phiêu Vũ
 1. Cùng điểm qua những cái tên mà 3 ông lớn của làng game thế giới đang có kế hoạch cho ra mắt trong năm 2018


  Những tựa game được cho ra mắt bởi 3 ông lớn Sony, MicrosoftNintendo vẫn luôn là những tác phẩm được game thủ mong đợi nhiều nhất. Hiện tại, khá nhiều trong số các siêu phẩm của họ đều đang được hứa hẹn sẽ phát hành vào 2018. Tuy nhiên, liệu chúng có thể ra mắt đúng lúc, liệu sẽ có gì thay đổi vào phút cuối? Chúng ta hãy cùng ngồi xuống và thử phân tích xem:

  Sony


  Sony đã có một năm 2017 tuyệt vời, với sản phẩm debut cực kỳ thành công Horizon Zero Dawn của studio Guerilla Game; hậu bản Uncharted: The Lost Legacy của Naughty Dog cũng đã gặt hái được nhiều lời ngợi khen; thậm chí là những sản phẩm của bên thứ 3 (Sony chỉ chịu trách nhiệm phát hành) như NiohNieR: Automata cũng đều nằm trong top các tựa game hay nhất năm. Sau chuỗi thành công ấy, năm 2018 dường như cũng sẽ không hề kém cạnh, hay thậm chí còn có thể thành công hơn với chuỗi kế hoạch cực kỳ được mong đợi.

  [​IMG]

  Trong vài năm gần đây, Sony đã lần lượt hé lộ thông tin về các sản phẩm mà họ đang đầu tư, như God of War, Days Gone, The Last of Us Part II hay Ghost of Tsushima. Tất cả, đều nhận được sự đón nhận tích cực từ phía cộng đồng. Bên cạnh đó, với những sản phẩm hợp tác của hãng như Detroit: Become Human, Death Stranding, Spider-Man, Shenmue III… Có vẻ như Sony đang có một line-up cực kỳ hoành tráng cho một năm 2018 bùng nổ.

  [​IMG]


  Mặt tiêu cực của bản kế hoạch này, đó là dường như chúng ta sẽ không được chứng kiến những sản phẩm chính hãng từ Sony trong năm nay, hay thậm chí là năm tới. Tất nhiên, hãng sẽ vẫn có các tựa game độc nhất đến từ các studio nhỏ hơn (có thể là dự án mới của From Software), nhưng sự thực là PlayStation 4 đã ra đời được hơn 4 năm, và phần lớn các studio trực thuộc Sony đều chưa có thêm hé lộ nào về những tựa game mới của họ. Với bản kế hoạch hiện có, năm 2018 của hãng đã đủ bận rộn và đầy hứa hẹn. Điều này, cũng sẽ khiến cho họ phải thận trọng hơn trong việc cho ra mắt sản phẩm mới, khi mà nếu lịch ra game quá dày đặc, chúng có thể gây ảnh hưởng không tốt đến lợi nhuận của hãng. Vậy, hãy cùng thử phân tích và dự đoán lịch trình phát hành của Sony trong năm 2018:

  Đầu tiên, PSVR có vẻ như đang làm rất tốt, với khá nhiều tựa game nhỏ đang hỗ trợ cho nó, điển hình nhất là Resident Evil 7: Biohazard. 2 quân bài chiến lược của PSVR trong năm 2018 chính là Moss và The Inpatient. Cả hai, đặc biệt là Moss, đã thu được những lời ngợi khen nức nở trong quá trình chơi thử tại E3 2017, khi thực sự làm nổi bật được những điểm tinh túy của thể loại “thực tế ảo”. Hiển nhiên, cùng với 2 tựa game chủ chốt nói trên, Sony sẽ liên tục phát hành các sản phẩm nhỏ hơn của thể loại PSVR trong suốt cả năm.

  [​IMG]


  Quân bài chiến lược tiếp theo của Sony hiển nhiên chính là God of War. Theo lịch trình, game sẽ được ra mắt vào tháng 3 tới. Với bề dày thành tích của phiên bản cũ, cộng thêm những gì đã thể hiện qua các thông tin được hé lộ, tin rằng phiên bản reboot của “Thần Chiến Tranh” sẽ mang đến cho chúng ta những trải nghiệm “đã tay, đã mắt”.

  [​IMG]

  Tiếp theo God of War, Spider-Man sẽ là “đòn phủ đầu” kế tiếp mà Sony dành cho game thủ. Avengers: Infinity War sẽ được công chiếu vào tháng 5, nên Spider-Man rất có thể sẽ được cho ra mắt vào tháng 6 hoặc tháng 7 để tận dụng tối đa hiệu ứng từ phim. Nói chung, chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi vào sự thành công của tựa game này. Detroit: Become Human sẽ được phát hành trước hoặc ngay sau “Người Nhện”, bởi nếu muộn hơn, game sẽ rất dễ vướng phải những mạo hiểm không đáng có.

  [​IMG]


  Một tựa game khác đáng được nói tới của Sony trong năm 2018 chính là Shenmue III. Theo trailer gần đây nhất, chúng ta có thể thấy được game vẫn còn nhiều thứ cần được hoàn thiện. Rất có thể, Shenmue III sẽ được ra mắt sớm nhất là vào cuối năm nay, hay thậm chí là trễ hẹn sang tận năm 2019. Nói chung, game rất có thể sẽ cần thêm thời gian trước khi có thể được ra mắt một cách hoàn thiện.

  [​IMG]


  Tương tự Shenmue III, Days Gone có vẻ như cũng sẽ trễ hẹn trong năm nay, khi mà nó là một IP mới và cần thời gian để trở nên quen mặt hơn game thủ. Theo nhiều nguồn tin, game sẽ được ra mắt vào dịp cuối năm, nhưng nếu thế thì nó sẽ khó tránh khỏi việc phải “đụng hàng” với The Last of Us Part II (có khá nhiều tương đồng giữa cả hai). Đây chắc chắn là điều mà Sony muốn tránh, nên tựa game với IP mới nhiều khả năng sẽ được dời ngày phát hành sang 2019.

  Dù sẽ có một vài thay đổi so với lịch trình vốn có (năm nào chẳng vậy), nhưng tin rằng Sony vẫn sẽ gặt hái được nhiều thành công trong năm 2018, với hàng loạt những cái tên hứa hẹn sẽ khiến game thủ phải phát cuồng.

  (Còn tiếp)


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất