Phận support Dota 2: Nếu thắng xin hãy nhớ đến chúng tôi

Khánh Ly
 1. “Nếu thắng game xin hãy nhớ đến chúng tôi. Vị trí nào nào cũng quan trọng cả nhưng xin bạn hãy nhớ tới chúng tôi, những support luôn hết mình vì chiến thắng của đội”.

  Trong bất kỳ một tựa game Mobile nói chung hay hay Dota 2 nói riêng, support thường được gọi là tướng hỗ trợ - là một vị trí thầm lặng nhưng không kém phần ngang trọng trong một đội hình. Khi chơi ở vị trí này, bạn sẽ không được farm nhiều, không giết được nhiều mạng, không gây sức ép nhiều cho tướng địch và đặc biệt là rất dễ chết vào thời điểm cuối trận đấu. Và mỗi khi thua trận, hầu hết mọi tội lỗi đều được đổ lên đầu người chơi ở vị trí support. Giống như một game thủ Vainglory trước đây đã từng bức xúc chia sẻ: “Làm phận support khổ trăm bề, thua nó đổ hết cho mình, còn thắng là do nó gánh team”.

  [​IMG]

  Và một lần nữa, phận support lại khiến game thủ Dota 2 than trời với những chia sẻ không thể nào “đắng” hơn được nữa.

  “Kính gửi toàn thể anh em, đặc biệt là các carry hiện tại và tương lai. Chúng ta biết rằng trong một game đấu có rất nhiều vị trí, nhưng có lẽ vị trí chịu nhiều tổn thất nhất đó chính là support”.

  [​IMG]


  Như bất cứ một tựa game mobile nào khác, công việc của một support trong Dota 2 kể ra thì vô số, từ những việc tưởng như là nhỏ nhặt nhất nhưng không thể thiếu. Gà cũng như các nhu yếu phẩm khác đều mặc định là support phải mua ngay từ đầu game, lượng và mà support chi ra cũng không hề nhỏ. Support phải luôn có mặt trong phần lớn combat và thường là người hy sinh đầu tiên, thường phải chặn đường kẻ địch để bảo vệ cho carry và lắm lúc phải hy sinh. Thế nhưng nhận lại, nếu team thua, nhất định sẽ bị ăn blame và report.

  Phận support quả thật không phải là một điều đơn giản, thậm chí là cực kỳ khó chịu. Một khi ai đó chấp nhận làm phận support thì người đó phải chịu khó hỗ trợ cho đồng đội và nén đi cái tôi thích tỏa sáng của bản thân mình.

  Thế nhưng sự đối xử không công bằng, “thua thì bị ăn hành, thắng thì không được nhớ tới” ấy đã khiến cho một support chân chính phải quyết lên tiếng.

  [​IMG]


  XIN NGƯNG BLAME SUPPORT, vì công việc của chúng tôi không hề dễ dàng và đơn giản. XIN HÃY HỖ TRỢ CHÚNG TÔI MUA WARD, vì chúng tôi không giàu như carry. XIN HÃY TÔN TRỌNG CHÚNG TÔI, vì chúng tôi đã gánh lấy phần khó khăn nhất, và đã vui lòng chơi vị trí đó. Nếu thắng game XIN HÃY NHỚ ĐẾN CHÚNG TÔI. Chúng tôi không cần bình luận, chỉ cần bạn nhấn một câu đơn giản thôi: CẢM ƠN VÌ ĐÃ SUPPORT. Vị trí nào cũng quan trọng cả nhưng xin bạn hãy nhớ tới chúng tôi - những support luôn hết mình vì chiến thắng của đội”.

  Bất cứ ai từng trong cảnh ngộ như game thủ này đều sẽ là người thấu hiểu những trải lòng này hơn ai hết.

  [​IMG]


  [​IMG]

  [​IMG]

  Để có một trận đấu hay và kết quả tốt, thì không chỉ cá nhân một người có thể làm nên chiến thắng, cũng không chỉ hoàn toàn phụ thuộc vào một mình support. Mà quan trọng nhất là sự phối hợp khéo léo giữa các thành viên. Bởi vậy các bạn làm ơn hãy hiểu và công bằng hơn với thân phận của những support hơn nha.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất