Phẫn nộ đến cùng cực, ông chủ rạp phim vác gậy đập tan nát poster phim Mulan

Nguyễn Thu Trang
 1. Ông chủ rạp phim cho biết mình và đồng nghiệp đã dồn hy vọng vào Mulan nhưng cuối cùng phim lại không chiếu tại rạp.

  Như đã biết, Mulan là phiên bản live-action được remake từ bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Disney. Bộ phim tiếp tục do Disney sản xuất, vai nữ chính Hoa Mộc Lan được tin tưởng giao cho diễn viên nổi tiếng Trung Quốc Lưu Diệc Phi. Dự án này vốn dĩ nhận được rất nhiều sự ủng hộ của khán giả, tuy nhiên nó không ít lần vấp phải những trắc trở.​

  [​IMG]

  Vào tháng 9 năm ngoái, bộ phim phải nhận rất nhiều chỉ trích tiêu cực và tẩy chay từ phía đông đảo khán giả quốc tế chỉ vì phát ngôn “vạ miệng” của Lưu Diệc Phi. Tại thời điểm đó, biểu tình Hồng Kông đang bị đẩy lên đến đỉnh điểm căng thẳng, Lưu Diệc Phi đã công khai chia sẻ bài viết của Nhật Báo Nhân Dân Trung Quốc, lên tiếng ủng hộ cảnh sát Hồng Kông đàn áp biểu tình của người dân. Điều này khiến cô và Mulan bị người dân Hồng Kông và khán giả quốc tế tẩy chay.

  Không dừng lại ở đó, do chịu ảnh hưởng của COVID-19 nên Mulan buộc phải dời ngày công chiếu. Thế nhưng sau đó dịch bệnh tiếp tục lan rộng buộc Disney phải hủy việc ra rạp của Mulan, thay vào đó là phát sóng online trên Disney+ vào ngày 4/9 với mức giá 29.99 USD (khoảng 695.000 đồng), điều đó không khỏi khiến nhiều người cảm thấy tiếc nuối.


  Trang Deadline mới đây đưa tin, người dùng Twitter @destinationcine đã đăng tải video một người đàn ông cầm gậy đập tan nát poster Mulan, phần nào nói lên phản ứng của các rạp chiếu phim trước quyết định này của Disney. Người đàn ông trong video là Gerard Lemoine, ông là chủ của một rạp phim tại Pháp. Giải thích nguyên nhân của hành động này, Lemoine cho biết ông đã tuyên truyền cho Mulan trong mấy tháng trời với hy vọng nó sẽ giúp thúc đẩy khán giả đến rạp sau khi rạp phim được mở cửa trở lại.

  [​IMG]

  Các rạp phim tại Pháp phải đóng cửa do COVID-19 và chỉ được mở lại vào tháng 6 này, tuy nhiên việc thu hút khán giả quay trở lại rạp là một trận chiến khó khăn hơn bao giờ hết. Việc Mulan không chiếu tại rạp thực sự khiến Lemoine và các đồng nghiệp của ông cảm thấy thất vọng và nản chí, bây giờ ông chỉ còn biết gửi gắm tất cả hy vọng vào Tenet của đạo diễn Christopher Nolan.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất