PewPew chơi lớn góp thưởng 100 “củ” cho 496 Gaming nếu lọt vào vòng loại TI9

Khánh Ly
 1. Quyết định này của PewPew khiến khá nhiều người bất ngờ.

  The International là một giải đấu thể thao điện tử tranh chức vô địch môn Dota 2 được đăng ký bởi Valve Corporation, cũng là nhà phát triển trò chơi điện tử đứng đằng sau Dota 2. Hàng năm, mười sáu đội xuất sắc nhất sẽ cùng tham gia thi đấu để giành chức vô địch. Đây cũng là giải đấu liên tục phá vỡ mọi kỷ lục, trở thành giải đấu thể thao điện tử có tổng giá trị giải thưởng lớn nhất từ trước tới nay. Thậm chí mùa giải 2019 này còn xác lập một kỷ lục mới với quỹ giải thưởng lên tới 25,5 triệu $ chỉ trong… 54 ngày. Hiện nay, con số này vẫn tiếp tục tăng nhanh, nhanh hơn 25% tốc độ của TI8 vào năm ngoái. Và nếu tiếp tục như thế này việc TI9 đạt đến con số tiền thưởng 30.000.000 USD - tương đương 700 tỷ đồng là điều rất dễ xảy ra.

  [​IMG]


  Khỏi phải nói đây chính là mục tiêu đáng mơ ước của bất cứ đội tuyển, game thủ Dota 2 chuyên nghiệp nào, trong đó có cả Việt Nam. Bởi vậy mà để khích lệ tinh thần thi đấu của các game thủ nước nhà, mới đây, admin group Dota Community VN đã treo thưởng 500 triệu VNĐ cho bất cứ team nào dành được vé đi Lan Final TI của Valve tổ chức. Và có lẽ cũng không lấy gì làm quá bất ngờ trước màn treo thưởng hậu hĩnh này khi cứ đến hẹn lại lên, mỗi năm một lần, thông báo này lại được xuất hiện trên group.

  [​IMG]


  Tuy nhiên, một điều đặc biệt hơn nữa là ngay sau thông báo trên, thì một nhân vật đình đám khác trong cộng đồng game thủ Việt cũng xin được góp thưởng với số tiền là 100 triệu đồng dành cho team 496 Gaming cũng với điều kiện nếu được vào vòng loại TI9 năm nay. Và người đó không ai khác chính là nam streamer PewPew. Thông tin được hé lộ thông qua bức hình chụp lại đoạn tin nhắn giữa PewPew với admin Hung Nguyen. Quyết định này của PewPew khiến khá nhiều người bất ngờ bởi từ lâu, sau khi tuyên bố giải nghệ caster, ngừng hẳn tất cả các hoạt động liên quan đến Dota 2 sau hơn 5 năm gắn bó vào giữa tháng 8/2016 thì đến hiện tại, dường như cái tên PewPew đã không còn được cộng đồng Dota 2 nhắc đến quá nhiều như trước đây nữa. Chia sẻ về lý do, PewPew tâm sự rằng: “Đời mà anh, không làm Dota chức gì ngã rẽ số phận cho em như hôm nay”.

  [​IMG]


  Trong nội dung tin nhắn trên, cái tên duy nhất được PewPew nhắc đến cho giải thưởng đó chính là 496 Gaming, có thể thấy được sự kỳ vọng của nam streamer đối với đội tuyển này lớn như thế nào trong mùa giải TI năm nay. Nhắc qua về 496 Gaming, đây có thể được coi là team đấu chuyên nghiệp có sức ảnh hưởng lớn nhất trong cộng đồng Dota 2 Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Được thành lập vào ngày 15/07/2017, với những “tay chơi” đầy máu mặt như 458, SeeL, Banana Xù, Corgi, Secret và manager/coach Magical, ngay từ những ngày đầu, 496 Gaming đã ngay lập tức cho thấy sức mạnh và tầm ảnh hưởng của họ trên đấu trường DOTA 2 chuyên nghiệp, với việc vô địch liên tiếp các giải đấu như Phase 2 ROG MASTER APAC, Aorus Dota 2 Cup 2017, Zotac Master Cup 2017 VN Qualifier… Đặc biệt năm 2018 vừa qua, 496 Gaming lần lượt ẵm về 3 giải hạng Nhất tại 3 giải đấu: Dota 2 Community Championship, Rise Of Legion và ChongQing Major SEA Qualifier. Cùng với đó là 2 lần về nhì tại ESL Mumbai Closed Qualifier và Asia Pro League. Với hàng loạt những thành tích đáng nể trên, không lấy gì làm khó hiểu khi 496 Gaming nhận được sự ủng hộ lớn đến như vậy từ cộng đồng game thủ trong nước và hy vọng rằng họ sẽ có thể đặt một cột mốc mới đáng tự hào cho nền Dota 2 nước nhà.

  [​IMG]


  Dẫu biết rằng, con đường đến với TI đối với 496 Gaming nói riêng hay bất cứ đội tuyển nào của Việt Nam nói chung sẽ cực kỳ gian nan và khó khăn. Tuy nhiên, với sự chung tay góp sức, khích lệ của cả cộng đồng, biết đâu đó, Dota 2 Việt Nam có thể làm lên điều kỳ tích.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất