Ông chủ Tencent soán ngôi Jack Ma, trở thành tỷ phú giàu nhất Trung Quốc

Phương Ly
 1. COVID-19 là thứ khiến việc chơi game online tăng một cách cách mạnh mẽ trong thời gian qua, vô hình chung làm cho Tencent tăng trưởng một chóng mặt.

  Mới đây, công ty dữ liệu tài chính hàng đầu thế giới đã công bố ông chủ của Tencent Mã Hóa Đằng (Pony Ma) đã soán ngôi Jack Ma và trở thành người giàu nhất Trung Quốc khi cổ phiếu của Tencent chạm ngưỡng 64,5 tỷ USD . Ước tính tổng tài sản của Mã Hóa Đằng vào khoảng 50 tỷ USD, trong khi Jack Ma sở hữu 48 tỷ USD. Colin Huang – ông chủ Pinduoduo – đứng ở vị trí thứ 3 với 43 tỷ USD.

  [​IMG]

  Tencent là nhà phát hành game lớn nhất Trung Quốc với nhiều tựa game đình đám như Liên Minh Huyền Thoại, Vương Giả Vinh Diệu (tiền thân của Liên Quân Mobile ở Việt Nam), PUBG Mobile…

  Trong đại dịch Covid-19 vừa rồi, việc cách ly xã hội trở nên tối quan trọng ở hầu hết quốc gia trên toàn thế giới, điều đó khiến mọi người ở nhà chơi game nhiều hơn. Với những sản phẩm đình đám toàn cầu, việc tăng trưởng mạnh trong thời gian vừa qua của Tencent là điều không quá khó hiểu.

  [​IMG]

  “Mảng game online của Tencent tăng trưởng mạnh trong dịch COVID-19, trong khi các mảng khác không bị ảnh hưởng nhiều”, Vey-Sern Ling, chuyên gia phân tích từ Bloomberg nhận định.

  Tuy nhiên, Bloomberg nhận định mức tăng giá cổ phiếu của Tencent trong năm nay vẫn còn khá khiêm tốn so với một số công ty công nghệ Trung Quốc khác.

  Cổ phiếu Tencent tăng 31% trong khi cổ phiếu Pinduoduo tăng tới 121% và giúp một CEO công nghệ khác là Colin Huang chạm top 3 người giàu nhất thế giới với giá trị tài sản lên tới 43 tỷ USD.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất