Once Human - Game sinh tồn bối cảnh hậu tận thế đang hot rần rần Steam

Dương Thị Lan
 1. Once Human gây ấn tượng với những trận chiến hoành tráng và cơ chế xây dựng phức tạp.

  Sau nhiều lần thử nghiệm beta, Once Human - game sinh tồn thế giới mở miễn phí đến từ Starry Studio cuối cùng đã chính thức được phát hành vào 10/7 cho PC. Thời điểm trước khi ra mắt, Once Human đã chứng minh được sức hot khi trở thành trò chơi được nhiều người mong muốn thứ 5 trên Steam. 15 triệu tài khoản đăng ký trước và thu hút hơn 300,000 người chơi trong đợt Steam Next Fest.

  [​IMG]


  Once Human lấy bối cảnh hậu tận thế, ở đó thế giới loài người bị một bào tử ngoài hành tinh mang tên Stardust lây nhiễm. Con người, thực vật, động vật,... tất cả đều có nguy cơ đột biến thành những cá thể cực kỳ nguy hiểm. May mắn thay, bạn - người chơi có khả năng miễn nhiễm với Stardust, thậm chí nó còn có thể khiến bạn trở nên mạnh mẽ hơn, giúp bạn khai phá tiềm năng sức mạnh và khả năng mới để bảo vệ thế giới.

  Thức dậy giữa hư không, hãy sẵn sàng để đối mặt với việc sinh tồn khốc liệt. Stardust không chỉ lây nhiễm trên sinh vật sống mà còn ảnh hưởng đến cả nguồn nước và đất đai. Ăn thực phẩm bẩn và uống nước ô nhiễm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người chơi nên đôi khi ăn hay không ăn cũng là một lựa chọn khó khăn. Hệ thống xây dựng trong Once Human cũng được đánh giá khá cao. Người chơi tùy ý xây dựng căn cứ riêng của mình, một ngôi nhà nhỏ ấm áp hay một căn biệt thự đầy đủ tiện nghi, bạn có thể tự do làm bất cứ điều gì như bao tựa game sinh tồn thế giới mở khác.

  [​IMG]


  Là một tựa game miễn phí cộng thêm cơ chế đa dạng và thế giới mở rộng lớn, Once Human đang là cái tên thu hút nhiều sự chú ý trên Steam. Tại thời điểm viết bài, Once Human có hơn 74K người chơi cùng lúc. Đây là một con số không hề nhỏ đối với bất kỳ trò chơi sinh tồn nào, vượt mặt cả Soulmask - tựa game dù được đánh giá cực kỳ thành công nhưng cũng chỉ đạt mức cao nhất lịch sử là hơn 46K người chơi đồng thời.

  Tuy nhiên, trái ngược với thành tích người chơi thì Once Human đang phải nhận khá nhiều đánh giá tiêu cực. Trong số hơn 2,000 đánh giá trên Steam thì có đến gần một nửa là đánh giá tiêu cực, nguyên nhân lớn nhất có lẽ đến từ việc game chỉ cho phép mỗi tài khoản tạo một nhân vật. Hiểu đơn giản là người chơi không thể chuyển sang server khác hoặc xóa nhân vật trong trường hợp muốn bắt đầu lại. Điều này tất nhiên khiến nhiều người khó chịu vì các tùy chọn quá hạn chế, bởi vậy một lời khuyên cho những người mới bắt đầu là bạn cần đầu tư thời gian nghiêm túc vào việc tạo nhân vật và chọn server trước khi tiến hành các tiến trình tiếp theo.

  [​IMG]


  Once Human không phải là trò chơi mang tính cách mạng nhưng nó thành công đưa những thứ quen thuộc của thể loại sinh tồn thế giới mở lên một tầm cao mới. Chiến đấu mãn nhãn, hệ thống xây dựng có chiều sâu, đây là tựa game miễn phí hoàn toàn xứng đáng để thử.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất