Nvidia ra mắt công nghệ AI tạo tương tác với người chơi trong thời gian thực

Yaezakura
 1. Công nghệ ACE của Nvidia đưa avatar AI vào tương tác bằng giọng nói và biểu cảm khuôn mặt với người chơi trong thời gian thực.

  Nvidia vừa công bố ACE for Games, một phiên bản của Omniverse Avatar Cloud Engine, với mục đích tạo hoạt ảnh và cung cấp giọng nói cho các NPC trong trò chơi theo thời gian thực. Giám đốc điều hành Nvidia, ông Jensen Huang giải thích rằng ACE for Games tích hợp tính năng chuyển văn bản thành giọng nói, nắm bắt ngôn ngữ tự nhiên và trình tạo hoạt họa biểu cảm khuôn mặt tự động.

  [​IMG]


  Về cơ bản, NPC do AI tạo ra sẽ lắng nghe thông tin đầu vào của người chơi. Chẳng hạn như người chơi đặt câu hỏi cho NPC, sau đó AI tạo ra câu trả lời theo cài đặt của NPC và tạo biểu cảm khuôn mặt của NPC khi họ nói thành tiếng lời thoại trên.

  Vị CEO cũng giới thiệu công nghệ này thông qua một bản demo thời gian thực được dựng trong Unreal Engine 5 với một công ty startup AI tên là Convai. Bản demo được đặt trong bối cảnh cyberpunk, theo chân người chơi đến một cửa hàng ramen và nói chuyện với chủ cửa hàng. Mặc dù người chủ cửa hàng không có lời thoại theo kịch bản nhưng NPC này đã trả lời các câu hỏi của người chơi trong thời gian thực và giao cho người chơi một nhiệm vụ tạm thời.


  Bản demo chắc chắn đã để lại ấn tượng cho nhiều người và mở ra một hướng đi về cách các trò chơi có thể sử dụng công nghệ này trong tương lai. Ông Huang nhận xét: "AI sẽ là một phần rất quan trọng trong tương lai của trò chơi điện tử." Vậy các nhà phát triển sẽ cần những gì để chạy bản demo ACE for Games? Hai thứ không thể thiếu sẽ là ray-tracing và DLSS. Công nghệ này có thể đòi hỏi nhiều hơn một GPU GeForce trung bình để hoạt động hoặc yêu cầu một thành phần dựa trên đám mây. Nhiều thông tin hơn về công cụ này có lẽ sẽ được tiết lộ khi một số trò chơi thực sự ứng dụng nó trong quá trình phát triển.

  Cho đến nay, Nvidia đã xác nhận hai trò chơi sử dụng công nghệ tạo biểu cảm khuôn mặt của ACE for Games, được gọi là Audio2Face. Hai trò chơi đó là S.T.A.L.K.E.R. 2: Heart of Chernobyl và Fallen Leaf, nhưng hy vọng Nvidia sẽ sớm cung cấp cho công chúng một số ví dụ khi toàn bộ ACE for Games được sử dụng.

  [​IMG]


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất