Nữ Streamer bị gọi điện khủng bố, phát hiện "nạn nhân" lại chính là kẻ hại mình

Hard
 1. Nữ Streamer LinhTibber tự nhiên không bị một kẻ lạ mặt khủng bố điện thoại, thậm chí tấn công vào số điện thoại của bạn bè vì một vu cáo vô căn cứ.

  Hẳn câu chuyện bị quấy rối bởi những số điện thoại tự xưng là của một bên cho vay nào đó đã không còn là câu chuyện lạ trong cuộc sống hằng ngày. Thậm chí nhiều người chưa từng liên hệ với những bên này cho vay cũng bỗng nhiên thấy một ngày thấy mình trở thành mục tiêu của các cuộc điện thoại khủng bố. Có chặn số, có khóa Facebook lạ, cũng không thể nào khiến những cuộc gọi lạ làm phiền, thậm chí chửi bới mà không cần biết ai nghe máy.

  Điều đáng nói là các cuộc “tấn công” này không chỉ nhắm đến cá nhân một ai đó mà còn liên đới đến cả bạn bè, người thân, đối tác… gây ảnh hưởng rất nhiều đến uy tín của nạn nhân. Không những thế, bất cứ ai cũng có thể trở thành mục tiêu tấn công vì chỉ cần ai đó biết số điện thoại của bạn và đem nó đi “thế chấp” khoản vay với các bên, nghiễm nhiên bạn sẽ bị liên đới.

  [​IMG]


  Câu chuyện này cũng vừa xảy ra với Streamer LinhTibber khi cô vô tình trở thành nạn nhân của những cuộc tấn công không hồi kết từ một tổ chức tự xưng là bên cho vay. Liên tục chửi bới và cho rằng Streamer này từng vay mình, những người đứng sau loạt cuộc gọi này còn “lùng sục” Friend List để tấn công thêm cả người thân quen trên Facebook.

  Chia sẻ với GameHub, LinhTibber cho hay cô chưa hề tiếp cận bất cứ tổ chức cho vay nào và khi kiểm tra chéo số CMTND của mình trên trang chủ của nơi tự nhận là cho vay trên, kết quả cũng không hề tồn tại. Một điều nực cười hơn là những tài khoản và số điện thoại lạ kia còn tự bịa đặt ra những tình tiết để tấn công Linh và bạn bè cô. Điển hình như việc cho rằng một người bạn là chồng cô và yêu cầu Linh trả nợ trong khi Linh chưa hề lập gia đình.

  [​IMG]


  Không những thế, sau khi đăng thông báo đính chính trên Facebook cá nhân, Linh còn phát hiện ra một tài khoản bình luận và tự nhận là bị vạ lây từ những kẻ khủng bố điện thoại… Trong khi trên thực tế chính là kẻ đứng sau sự việc này. Điều này cho thấy cách thức mà những kẻ này sử dụng khi trực tiếp theo dõi và “nằm vùng” Facebook mục tiêu để lấy thông tin bạn bè và thực hiện các vụ tấn công qua cuộc gọi/tin nhắn. Với công việc là một Streamer được nhiều người biết đến cũng như vị trí giao tiếp nhiều với khách hàng ở công ty, nên việc bị vu cáo vô căn cứ như thế này sẽ khiến uy tín của cô bị ảnh hưởng.

  [​IMG]


  Đây chỉ là một trong rất nhiều cách “khủng bố” vô căn cứ của những bên cho vay, khiến cuộc sống của nhiều người, đặc biệt là các mối quan hệ xã hội bị ảnh hưởng. Lời khuyên của GameHub là bạn nên khóa tính năng có thể xem Friend List trên Facebook, để ở chế độ chỉ bản thân mình có thể xem mà thôi. LinhTibber cũng khuyên mọi người nếu bị rơi vào các vấn đề tương tự, có thể ghi âm cuộc gọi và báo lên các lượng lực chức năng để giải quyết.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất