Nỗi lòng game thủ tỉnh lẻ “bị phân biệt đối xử” khi chơi Pokemon GO

Khánh Ly

Hồ sơ game

Đánh Giá:
4.16667 6 phiếu
 1. Sự mất cân đối trong việc phân bố các Pokestop khiến cho nhiều game thủ Pokemon GO ở các tỉnh lẻ không khỏi cảm thấy bức xúc.

  Chính thức được chơi ở Việt Nam hơn nửa tháng nay, cái tên Pokemon GO vẫn được người ta nhắc đến trong nhiều bàn luận. Và hàng triệu game thủ Việt từ mọi lứa tuổi vẫn đang miệt mài với hành trình “truy lùng” Pokemon hết sức quyết liệt. Bằng chứng là chỉ cần xuất hiện một Pokemon quý hiếm thì lập tức các game thủ sẽ đổ dồn về địa điểm đó để quy phục.

  [​IMG]

  Thế nhưng, sự mất cân đối trong việc phân bố các PokeStop lại khiến cho nhiều game thủ tỏ ra rất bức xúc. Có một đặc điểm dễ dàng nhận thấy là các trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, các khu di tích lịch sử ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, các PokeStop dày đặc và san sát nhau, sẽ là nơi tụ tập lý tưởng của các tín đồ Pokemon GO thỏa mãn khả năng quy phục Pokemon của mình. Ngược lại, tại các vùng tỉnh lẻ, huyện, xã, việc game thủ phải đi đến hàng chục kilomet mới có một PokeStop là chuyện quá bình thường, khiến các game thủ than trời rằng, đây chính là tựa game phân biệt đối xử.

  [​IMG]


  “Pokemon GO là một tựa game phân biệt đối xử giữa nông thôn và thành thị. Bạn thử nghĩ coi, ở nông thôn gần như tất cả các nơi đều không có PokeStop, Gym”.

  Chính tình trạng số lượng PokeStopGym còn quá yếu và thiếu như thế này là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến một bộ phận game thủ phải sử dụng đến chiêu trò hack/cheat. Mà để chơi một cách công bằng thì mãi vẫn chỉ ở mức level cùi.

  “Một tựa game phân biệt đối xử nên anh em nhiều khi phải hack rồi bị ban ra ngoài, rồi block nick. Mình ở quê bắt mãi cũng chỉ được lên level 17 và vài con pokemon cùi. Mà cùi cùi cũng chẳng có ai để đánh nhau, buồn ghê”.

  [​IMG]


  Đi hàng chục kilomet mới gặp một PokeStop khiến các game thủ ở tỉnh lẻ, huyện xã cảm thấy vô cùng chán nản.

  [​IMG]


  [​IMG]

  Không có PokeStop, các game thủ sẽ không có nguồn Pokeball đều đặn, nên dù có gặp Pokemon cũng không thể bắt. Việc lên cấp, bắt quai bị hạn chế một cách nghiêm trọng khiến nhiều game thủ buộc lòng phải sử dụng phần mềm hack vị trí để có thể tiếp tục chơi game. Nhưng cho dù vậy thì việc tận hưởng hết các trải nghiệm của game cũng sẽ không bao giờ được trọn vẹn.

  Hoặc cũng có những game thủ Việt đang sinh sống ở nước ngoài lên tiếng nhận giúp đỡ các game thủ khác trong nước bằng việc kiếm Pokeball giúp. Nhưng điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải đưa cho người khác tài khoản game của mình, và sẽ thật khó tránh khỏi tài khoản của bạn được dùng sai mục đích. Hoặc cũng có thể xảy ra rủi ro khi tài khoản của bạn bỗng nhiên thay đổi vị trí trong một thời gian vô cùng ngắn khiến NPH nảy sinh nghi ngờ mà khóa lại.

  [​IMG]


  Hi vọng trong thời gian tới, với những kỳ vọng từ phía các game thủ ở Việt Nam nói riêng cũng như trên thế giới nói chung, Niantic sẽ sớm có những update, khắc phục mới nhất, và tình trạng “phân biệt đối xử” như thế này sẽ không còn nữa hoặc giảm bớt đi một phần nào đó.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất