Nioh - Hậu sinh Ninja Gaiden muốn trở thành game khó bậc nhất

Hard
 1. Nioh là tựa game lấy chủ đề samurai cho game thủ thi triển những đường katana ngọt lịm giữa hàng hàng lớp địch quân.

  Bạn chắc chắn đã một lần nghe đến Dark Souls - cái tên được mệnh danh là tựa game khó hàng nhất trong lịch sử phát triển thế giới ảo. Từ việc ngay cả đám lâu la tiểu tốt cũng có thể tiễn bạn lên đường, cho tới sự trừng phạt không khoan nhượng mỗi khi bạn xảy chân, khiến Dark Souls trở thành một trảo lửa thực sự sẵn sàng thiêu sống bất cứ tay chơi nào..

  Nhưng cũng chính vì độ khó điên cuồng ấy mà Dark Souls tạo nên một mãnh lực kỳ lạ, một sức hút hết sức đặc biệt với những ai mong muốn thử thách bản thân mình. Do nét độc lạ này mà tựa game cũng tạo cảm hứng cho những tên tuổi đi sau, với Nioh - tân binh dưới tay Team Ninja nổi danh, chính là ví dụ điển hình nhất.

  [​IMG]


  Sở hữu bối cảnh và lối chơi mang cảm hứng mạnh mẽ từ người anh em chung mái nhà là Ninja Gaiden, kết hợp với phong cách lối chơi tương tự Dark Souls, Nioh hứa hẹn trở thành một "tân địa ngục môn" chờ đợi game thủ đến nạp mạng.


  Trailer game Nioh.

  [​IMG]


  Câu chuyện của Nioh phần nào mang nét tương đồng với bộ phim 47 Ronin có nam tài tử Keanu Reeves thủ vai khi cho người chơi nhập vai vào một Samurai mang dòng máu lai bên trong mình. Mang tên William, anh sinh ra với người cha là lãnh chúa Nhật Bản và người mẹ đến từ phương Tây xa xôi. Giữa bối cảnh loạn lạc với những cuộc nội chiến liên miên, William sẽ trở thành người anh hùng đứng lên bảo vệ quê hương, niềm hy vọng duy nhất trước một thế lực đen vượt xa tưởng tượng của con người..

  [​IMG]


  Lối chơi của Nioh như bạn đọc đã thấy, là sự kết hợp giữa khả năng điều phối cự ly với kẻ địch, lách mình tránh đòn và lựa thời điểm chính xác để phản công. Mỗi động tác dù là tấn công hay phòng thủ sẽ tiêu tốn một lượng stamina nhất định, yêu cầu người chơi phải biết tính toán thật chi ly và tránh tình trạng băm bổ vào nút bấm.

  [​IMG]


  Nhưng trên tất cả, vì mang phong thái của Dark Souls nên Nioh sở hữu độ khó điên cuồng hàng nhất. Chỉ cần sơ hở một khắc thôi thanh máu của bạn sẽ mất quá nửa hay thậm chí còn đánh gục trong nháy mắt. Hơn thế, những kẻ khiến bạn phải chật vật như vậy chưa cần phải sở hữu sức mạnh ngang tầm các con boss dai máu hay cao lớn khổng lồ, mà chỉ cần những lũ tiểu tốt thôi cũng đủ cho bạn về với cát bụi. Tất cả như một địa ngục lộ mà mỗi con phố đi qua dù nhỏ nhoi như viên gạch cho đến cao lớn như tòa nhà cũng có thể giết bạn ngay tức thì.

  [​IMG]


  Nioh dự kiến có mặt trên hệ Playstation 4 trong năm nay và chưa có kế hoạch cập bến các nền tảng khác. Mọi thông tin về Nioh sẽ được GameHub cập nhật cho bạn đọc trong thời gian sớm nhất.​



Chia sẻ trang này

Tin mới nhất