Nintendo và những lý do khiến Fan có thể tin tưởng

mjuxinh
 1. Ngay sau khi Nintendo đánh dấu sự hiện diện của mình vào ngành công nghiệp game mobile trong thời gian sắp tới, người hâm mộ có nhiều lý do để kì vọng vào sản phẩm tới đây của họ.

  Sau 2 thế kỷ bị cô lập bởi sự khác biệt, Nintendo cuối cùng đã quyết định dấn bước vào nghiệp phát triển game mobile. Để có được khởi đầu thuận lợi trong thị trường vô cùng tiềm năng nhưng khắc nghiệt này, Nintendo đã bắt tay với DeNA, nổi tiếng với platform Mobage. Dưới đây là những điều mà fan hâm mộ của Nintendo có thể kỳ vọng vào sự hợp tác này:

  Sự đảm bảo về chất lượng


  Bạn không cần phải lo lắng về hàng tá các loại game chỉ để giải trí, với các nhân vật tương tự nhau và các bản clone tràn ngập khắp App Store. Hãy yên tâm rằng sẽ không có một tựa game nào đại loại như Super Smashy Bird. Ông Shinataro Asako – Giám đốc điều hành của DeNA khu vực phía Tây – đã khẳng định rằng công ty sẽ tập trung toàn bộ khả năng của mình nếu như phải thực sự cạnh tranh với các tựa game nặng ký trên App Store như Clash of Clans hay Candy Crush Saga.

  [​IMG]


  Asako cũng nói thêm rằng họ sẽ lựa chọn dòng game thích hợp, một loại game mobile đặc biệt có thể cung cấp tính tương tác xã hội cao. Nó sẽ không đơn thuần chỉ là chuyển thể game từ Wii U sang điện thoại di động, mà sẽ là một game mobile đúng nghĩa.

  Đầy tham vọng…


  Và để minh chứng cho tính nghiêm túc của DeNA trong mối quan hệ làm ăn này, Asako khẳng định ước mơ về lượng người dùng đạt mốc 100 triệu game thủ sẽ không phải là điều hoang đường. Kể từ khi Supercell, nhà phát hành của Clash of Clans, thông báo về số lượng người dùng chỉ đạt tầm 30 triệu game thủ mỗi ngày thì đó thực sự là một tham vọng lớn.

  [​IMG]


  Với sự đầu tư rất lớn khi mỗi bên sẽ bỏ ra số vốn đầu tư là 22 tỷ yên (181 triệu USD), tương ứng với khoảng 10% số cổ phần của DeNA cho Nintendo và ngược lại, DeNA nắm sở hữu 1,24% cổ phần của Nintendo. Người hâm mộ có thể thấy được quy mô cho sự hợp tác lần này của cả 2 bên là rất lớn.

  Những huyền thoại tái ngộ trên mobile


  Có 2 điều có thể rút ra từ buổi phỏng vấn với vị CEO này. Một là đối tác của Nintendo sẽ có thể phát triển một dòng game mobile lấy ý tưởng từ chính những siêu phẩm của Nintendo mà trong đó Mario và Zelda là hai lựa chọn sáng giá nhất.

  [​IMG]


  Rất có thể trong thời gian tới đây, người hâm mộ có thể đón nhận những tựa game mobile sử dụng hình ảnh các nhân vật của Nintendo với đầy đủ các yếu tố truyền thống mà chúng ta có thể mogn đợi: hệ thống hỗ trợ gameplay ngắn theo tuần/tháng. tìm kiếm bạn bè cùng chơi, và vô vàn cách để đẩy nhanh tiến độ của bạn .

  Sự hợp tác là cần thiết


  Asako nói thêm rằng DeNA đã nhem nhóm ý tưởng hợp tác này với Nintendo từ năm 2010, nên đến giờ đã có rất nhiều ý tưởng độc đáo được hình thành. Sở dĩ có điều này bởi trước một thị trường khốc liệt như game mobile, Nintendo cũng không quá mạo hiểm đầu tư toàn bộ công sức và tiền bạc mà phải có sự trợ giúp từ các đối tác bên ngoài.

  [​IMG]


  Cụ thể ở đây chính là kinh nghiệm của DeNA, kể cả khi Nintendo là người đã mang đến thành công ngoài sức tưởng tượng cho Mario và The Legend of Zelda trước đây. Lấy Pokemon Shuffle làm ví dụ, một game puzzle thuộc thể loại match-3 trên hệ 3DS. Nintendo đã cố gắng thử sức với game mobile chiến thuật dạng tương tự nhưng cần nhiều sự trợ giúp hơn nữa để thực sự tỏa sáng.

  Kêt luận


  Việc tập trung vào thụ trường game mobile cũng gây không ít hoang mang cho fan hâm mộ của Nintendo, những người vẫn mong hãng luôn tiếp tục theo sát sở trường về game phần cứng như trước đây. Nhưng điều đó cũng không đáng quan ngại vì một console mới mang tên NX đang được hoàn thiện để sớm ra mắt. Ngay khi Nintendo có đủ ngân sách để trình làng, biết đâu sẽ có một bom tấn Metroid: Sidescroller mới.

  Có thể thấy quyết định dấn thân vào thị trường game mobile là một quyết định khá đúng đắn…dù quá chậm trễ của Nintendo. Những tham vọng của NintendoDeNA được nhiều người đánh giá là khá viển vông. Dù sao người hâm mộ cũng đang háo hức về tựa game mobile đầu tiên của Nintendo sẽ được trình làng trong thời gian tới.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất