Nintendo hủy trận đấu quốc tế Pokemon ở Hongkong do làn sóng biểu tình của game thủ

Cheryl
 1. Hiện cộng đồng game thủ thế giới đang rất tò mò xem giới trẻ Hongkong sẽ phản ứng ra sao trước thông báo này của Nintendo.

  Vừa qua giới trẻ Hongkong lại tiếp tục trở thành tâm điểm với một cuộc biểu tình xoay quanh việc Pikachu bị đổi tên tại Trung Quốc, mục đích là yêu cầu đổi “Pei-kaa-jau” trong “Pokemon” thành “Bei-kaa-chyu”như trước. Điều đáng nói là cái tên “Bei-kaa-chyu” được dịch theo tiếng Hongkong, trong khi “Pei-kaa-jau” dịch theo tiếng phổ thông của Trung Quốc đại lục và không có ý nghĩa gì. Để đấu tranh đòi lại quyền lợi cho bản thân và xóa bỏ sự kỳ thị ngôn ngữ này, giới trẻ Hongkong không chỉ phát động một cuộc biểu tình mà còn chạy tới lãnh sự quán Nhật Bản tại đây để kháng nghị.

  [​IMG]


  Trước lời đe dọa sẽ tẩy chay toàn bộ sản phẩm của các game thủ, Nintendo vẫn “bất động” và từ chối thỉnh cầu đổi tên. Tất nhiên các game thủ sẽ không cam tâm trước điều này và vẫn yêu cầu đòi một câu trả lời thích đáng. Nhưng câu chuyện có vẻ đã đi hơi xa, sau khi từ chối đổi tên, Nintendo chi nhánh Hongkong đã lần nữa lên tiếng với công văn thông báo trận đấu quốc tế Pokemon năm 2016 tại Hongkong có lẽ sẽ bị hủy bỏ vì an toàn cho những người tham gia.

  [​IMG]
  Các gamer còn chạy đến tận lãnh sự quán Nhật Bản để lên tiếng


  Nguyên văn của bản thông báo là: “Do nhiều nguyên nhân ảnh hưởng, hiện giờ công ty đang xem xét đến việc thay đổi nội dung hoạt động “2016 Pokémon World Championships Hong Kong Video Game National Championships”, đồng thời cũng không loại trừ khả năng hủy bỏ hoạt động lần này. Sau khi xác định những việc liên quan, chúng tôi sẽ lập tức gửi thông báo tiếp theo đến các gamer. Công ty chúng tôi cảm thấy áy náy sâu sắc về những bất tiện và khó khăn đem lại cho gamer.”

  [​IMG]
  Liệu trận đấu được cộng đồng game thủ Hongkong mong đợi này có bị Nintendo hủy bỏ?


  Hiện cộng đồng game thủ Hongkong vẫn chưa đưa ra phản ứng trước thông báo này của Nintendo.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất