Nintendo 64 - Cỗ máy chơi game vạn người mê bước sang tuổi 25

Lemon
 1. Vào ngày 23/6/1996, Nintendo 64 lần đầu được tung ra ở thị trường Nhật Bản trước khi càn quét khắp thế giới bằng những tựa game đột phá của mình.

  [​IMG]


  25 năm trước vào ngày 23/6/1996, Nintendo 64 đã được bán ra ở thị trường Nhật Bản trước khi ra mắt tại Bắc Mỹ vào tháng 9 cùng năm, nơi sẽ là quê hương của loạt game mang tính biểu tượng và đột phá như Super Mario 64, The Legend of Zelda: Ocarina of Time, GoldenEye 007, Star Fox 64, Mario Kart 64, Paper Mario, The Legend of Zelda: Majora’s Mask, Perfect Dark, ...

  Được phát triển từ năm 1993, tên gọi ban đầu của cỗ máy chơi game nhà nhà yêu mến này là Project Reality. Tên gọi Nintendo 64 thực chất được xuất phát từ copywriter Shigesato Itoi, người đã thiết kế game Earthbound và lồng tiếng cho nhân vật người cha trong phim hoạt hình nổi tiếng My Neighbor Totoro.

  [​IMG]
  Một chiếc cartridge của Nintendo Switch.


  Người kế nhiệm của SNES, N64 thu hút sự chú ý của người hâm mộ nhờ sở hữu đồ họa 3D tiên tiến và nhiều tính năng mới lạ như có đến 4 cổng điều khiển, bộ xử lý 64 bit, tay cầm bao "phê", thumbstick,... và đặc biệt là console này sử dụng cartridge. Nintendo 64 là console gia đình cuối cùng sử dụng cartridge (cho đến khi Switch xuất hiện) và chính điều này đã biến N64 trở thành một trong những console mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử làng game.

  Dù có nhiều điểm khiến người dùng mê mẩn nhưng cuối cùng, Nintendo đã quyết định dừng sản xuất N64 vào năm 2002 sau khi bán được 32,93 triệu máy trên toàn thế giới. Có 388 tựa game đã được phát hành trên Nintendo 64 và trong đó, bán chạy nhất chính là cái tên quen thuộc: Super Mario với 11,62 triệu bản.

  [​IMG]
  Shigeru Miyamoto (Mario, The Legend of Zelda, ...) bên chiếc Nintendo 64.


  Để biết thêm nhiều tin tức hot nhất về game, bạn đọc có thể Like và Follow Fanpage:

  Mọi phản hồi về bài viết, cung cấp thông tin hoặc liên hệ đăng bài xin gửi về địa chỉ Email Mr. Duy (Tổng biên tập): Duynt@appota.comChia sẻ trang này

Tin mới nhất