Ninja được trả hơn 23 tỷ để chơi Apex Legends

Hard
 1. Ninja - Một trong những Streamer đình đám nhất hiện nay, vừa được báo cáo rằng nhận 1 triệu USD để livestream Apex Legends.

  Chẳng cần phải bàn cãi, Apex Legends đang vươn lên như là ứng cử viên số 1 cho ngôi vương làng Battle Royale với một lối chơi bùng nổ và số lượng game thủ kỷ lục lên đến 50 triệu người. Và góp một phần không nhỏ cho làn sóng lan rộng của tựa game này chính là các Streamer và Youtuber, những người mang ảnh hưởng cực lớn đến giới trẻ đam mê game ở thời điểm hiện tại.

  [​IMG]


  Tất nhiên cái tên thuộc vào hàng đình đám nhất trong số những Streamer khủng của làng game chính là Ninja - Anh chàng sinh năm 1991 từng song hành với vô vàn ngôi sao nổi tiếng trong tựa game Fortnite. Phát triển với tốc độ điên rồ chỉ trong vòng 2 năm qua, Ninja đã bước lên tầm siêu sao của giới Streamer với thu nhập lên đến 500 ngàn USD 1 tháng tất cả thông qua việc Livestream Game trên nền tảng Twitch.

  [​IMG]


  Tuy nhiên giá trị của cái tên Ninja còn được đẩy lên cao hơn nữa khi Apex Legends chính thức phát hành. Theo đó trong báo cáo mới nhất của Reuters, EA - Công ty sở hữu hãng phát triển Apex Legends là Respawn Entertainment, đã trả Ninja số tiền kỷ lục chỉ để chơi game này vào ngày ra mắt. Số tiền đó theo báo cáo lên đến 1 triệu USD, tức vào khoảng 23 tỷ VND.

  Tất nhiên Ninja không phải là cái tên duy nhất nằm trong thương vụ quảng bá Apex Legends. Shroud - Một tên tuổi đình đám khác của giới Streamer cũng được trả một số tiền lớn cho những lần chơi game. So với Ninja thì những buổi Livestream của Shroud dài hơn và mang tới cảm giác gắn bó hơn, phần nhiều vì có lẽ tên tuổi của Ninja đã quá gắn liền với Fortnite trong khi Shroud liên tục thay đổi qua nhiều game khác nhau kể từ khi chơi PUBG. Tuy nhiên trong những ngày này anh đang phải dừng Stream do gặp tai nạn giao thông hồi đầu tuần, may mắn là Shroud không gặp phải chấn thương quá nghiêm trọng.

  [​IMG]


  Cũng được biết giá trị cổ phần và giá trị thị trường của EA đã tăng lên 16%, tức vào khoảng 4 tỷ USD, chỉ 3 ngày sau khi Apex Legends chính thức phát hành. Điều này đủ thấy tựa game có giá trị đến thế nào đối với ông lớn EA, lý do để họ đầu tư thêm nữa vào mảng Streamer... vốn là một phương thức Marketing mới trong giới làm game kể từ khi PUBG trở nên nổi tiếng.

  Hiện cả 2 phía EA và Ninja vẫn chưa có bình luận chính thức về báo cáo này nhưng GameHub sẽ sớm cập nhật thông tin cho bạn đọc trong thời gian sớm nhất. Bạn đọc cũng có thể tham gia cộng đồng Apex Legends Việt Nam tại Group Facebook:

  Nếu chưa có cơ hội chơi game bạn đọc có thể xem hướng dẫn tải Apex Legends tại đây:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất