NieR: Automata - Giải thích cốt truyện và những bí ẩn (Phần cuối)

Phiêu Vũ
 1. Kết thúc của NieR: Automata sẽ để lại nhiều cảm xúc cho người chơi.

  Tiếp tục phần trước, trong phần này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 3 kết thúc chính C, D, E (main ending) của NieR: Automata.

  A2 nói với 9S rằng, danh hiệu thực sự của 2B là 2E, một đơn vị YoRHa đặc biệt được sáng chế để… chuyên đi giết những Android đã hoặc sắp khám phá ra bí mật về nhân loại. 9S là một dạng Android thuộc lớp Scanner (truy quét, thăm dò) cấp cao, nên luôn là những người đến gần với bí mật này nhất. Sự thực là, 2B đã phải giết 9S rất nhiều lần trước kia (nên cô mới nói câu: “mọi việc luôn kết thúc thế này” khi tưởng 9S chết trong 2 kết thúc A, B). Sau khi chết, ký ức của 9S sẽ bị rửa sạch, và một lần nữa được tái tạo trong cơ thể mới.

  [​IMG]
  Đã bao nhiêu lần 2B phải thực hiện công việc khổ đau này?
  Bất chấp việc đó, 9S vẫn bắt đầu chiến đấu với A2. Lúc này, mắt cậu đã chuyển sang màu đỏ vì ảnh hưởng bởi virus nhiễm phải từ cánh tay của clone 2B trước đó. Còn A2 thì tưởng tòa tháp mà cả hai đang ở là một thứ vũ khí dùng để tiêu diệt nhân loại trên mặt trăng (do không biết sự thật) nên muốn phá hủy nó. Trận chiến này cho phép người chơi lựa chọn giữa 9S và A2 để điều khiển, mỗi lựa chọn lại dẫn đến các kết thúc khác nhau.

  [​IMG]
  Trong Ending C (chọn A2), với sự trợ giúp của Pod 042, A2 sẽ hack vào hệ thống của 9S để rửa sạch những con virus đang làm ô nhiễm hệ thống của cậu. A2 thành công, và phá hủy được tòa tháp trắng, với cái giá phải trả là mạng sống của chính mình. A2 nằm đó khi tòa tháp sụp đổ, nhìn lên bầu trời với suy nghĩ là sẽ được tái hợp cùng đồng đội của cô.

  [​IMG]

  Trong Ending D (chọn 9S), cả 2 sẽ chiến đấu cho đến khi A2 có cơ hội giết chết 9S, nhưng khựng lại vì nhớ tới lời nhờ vả trước khi chết của 2B. Nhân cơ hội đó, 9S đâm A2 và cũng nhận lại một nhát đâm trong vô tình. A2 chết còn 9S thì hấp hối. Trên thực tế, tòa tháp này không phải một thứ vũ khí như A2 lầm tưởng, mà là một thiết bị phóng Ark (thuyền cứu nạn) lên không gian do người ngoài hành tinh chế tạo. Trong Ark có chứa dữ liệu của các dạng sống máy móc (người máy) như Adam và Eve để có thể bắt đầu một chủng loài mới trên một hành tinh khác (trong trường hợp hành trình sau khi phóng suôn sẻ). Adam mời 9S gia nhập cùng họ. Dù 9S có chấp nhận hay không, Ark cũng sẽ được phóng đi. Nếu 9S từ chối, cậu sẽ chết cùng A2.

  [​IMG]

  Trong kết thúc này, 9S cũng sẽ bộc lộ các suy nghĩ của mình. Cậu biết 2B là người sẽ giết mình, nhưng vẫn luôn muốn ở bên cô vì chán ghét sự cô độc. 9S yêu 2B, tất nhiên, và cũng coi cô là gia đình của mình. Cuối cùng thì, sau tất cả, dù luôn bị “reset” lại bộ nhớ, thì cái cảm giác mà 2B mang lại cho 9S vẫn luôn là đặc biệt.

  [​IMG]

  Ending E xuất hiện sau đoạn credit của Ending C và D khi cả A2 và 9S đều chết. Lúc này, một lựa chọn được đưa ra bởi Pod 153 sẽ xuất hiện. Nếu bạn đồng ý, tức là các Pod sẽ quyết định tìm cách để khôi phục dữ liệu ký ức cho A2, 2B và 9S. Để thực hiện điều này, bạn phải chơi một mini game mà đối thủ có thể là tàn dư của cô gái trong bộ váy màu đỏ (không chắc chắn).

  [​IMG]

  Sau khi thành công, các Pod sẽ tái cấu trúc lại cơ thể cho A2, 2B và 9S bằng cách sử dụng các mảnh vụn còn sót lại của họ (hẳn là từ các trận chiến trước). 9S và 2B nằm cạnh nhau, trong khi A2 được đặt ở một nơi khác. Cả 3 vẫn nằm đó, còn các Pod thì băn khoăn liệu khi tỉnh lại họ sẽ tiếp tục vòng xoáy chiến tranh với người máy hay sẽ có được một tương lai cho riêng mình? NieR: Automata chính thức kết thúc tại đây, và để lại câu hỏi này cho người chơi tự trả lời.

  Cám ơn các bạn đã theo dõi series "giải thích cốt truyện" của Gamehub về NieR: Automata. Hẹn gặp lại trong các "chương trình" lần sau.


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất