NieR: Automata - Giải thích cốt truyện và những bí ẩn (P.5)

Phiêu Vũ
 1. Sự thật về Project YoRHa được phơi bày.

  Chuyển góc nhìn sang A2. Pod 042 (Pod là những con người máy lơ lửng phía sau các Android, có nhiệm vụ liên lạc với Bunker, hỗ trợ hỏa lực, upload dữ liễu…) vốn là hỗ trợ của 2B, nay bắt đầu đi theo A2 như di nguyện của 2B. Ban đầu A2 không thích trò chuyện với Pod 042, nhưng nhờ sự trợ giúp của nó, cô đã định vị được một cỗ máy khổng lồ ở Desert Zone (Khu Sa Mạc). Chúng ta lúc này sẽ nhận ra rằng, kể từ khi A2 bỏ trốn khỏi YoRHa, cô đã luôn du hành vòng quanh Trái Đất để săn đuổi và tiêu diệt lũ máy móc. Sau khi hạ gục cỗ máy nó, cô ngã quỵ.

  [​IMG]
  Khi tỉnh dậy, A2 phát hiện ra rằng bộ lọc năng lượng của mình cần được thay thế. Điều này khiến A2 khó chịu, vì muốn vậy, cô cần tới gặp Pascal. A2 không tin tưởng Pascal, đơn giản là vì cô căm thù lũ máy móc. Suy nghĩ của cô dẫn thay đổi khi nhận ra rằng có lẽ lũ người máy trong lãnh địa của Pascal cũng không xấu xa như cô tưởng. Tiếc rằng, giây phút yên bình đã không kéo dài, khi nơi này bỗng nhiên bị tấn công bởi lũ máy móc thù địch. Pascal và người dân chạy trốn tới Nhà Máy Bỏ Hoang, nhưng A2 phát hiện ra rằng kẻ địch cũng đang bắt đầu bao vây nơi này. Để bảo vệ những đứa trẻ (robot), cô và Pascal đã cùng nhau chiến đấu.

  [​IMG]
  Sau khi đánh bại kẻ địch, A2 và Pascal trở về nhà máy để tìm kiếm lũ trẻ, chỉ để nhận ra rằng chúng đã tự sát bằng cách tự hủy hạch tâm. Pascal từng dạy chúng về những triết lý sống cũng như cảm xúc, kể cả nỗi sợ hãi, với hy vọng điều đó sẽ giúp chúng trở nên cẩn trọng và tránh xa khỏi chiến trường. Tuy nhiên, cảm xúc về nỗi sợ cũng chính là thứ khiến lũ trẻ máy móc tự sát khi bị săn đuổi bởi kẻ thù. Không thể chịu đựng được nỗi đau này, Pascal cầu xin A2 hãy xóa sạch bộ nhớ của ông ta. A2 chấp nhận, và Pascal được “reset”.

  [​IMG]

  Trở lại với 9S, cậu tỉnh dậy cùng Pod 153 và quyết tâm sẽ tiêu diệt toàn bộ lũ máy móc cũng như A2. 9S nhận ra mình đang ở Resistance Camp và được chữa trị bởi Devola cùng Popola, cặp Android sinh đôi trong đơn vị kháng chiến trên mặt đất. Sau khi hồi phục, 9S bắt đầu khám phá thành phố trắng dưới lòng đất. Tại đây, cậu cần xâm nhập vào 3 tòa tháp phụ trước khi có thể tiến vào tòa tháp trung tâm. Trong quá trình này, 9S đã phát hiện ra những bí mật kinh khủng về Project YoRHa.

  [​IMG]

  Sự thật đầu tiên là về những chiếc Hộp Đen của mỗi Android YoRHa. Chúng được tạo ra từ những nguyên liệu giống hệt như Hạch Tâm của lũ máy móc. Cả hai đều là nơi cất chứa ý thức của mỗi sinh thể (Android và máy móc). Như vậy, trên thực tế, Android của YoRHa và lũ máy móc dường như không có gì khác nhau. Đó cũng là nguyên nhân khiến họ đã bị nhiễm virus một cách dễ dàng từ lũ máy móc.

  [​IMG]
  Nguyên nhân các đơn vị YoRHa dễ dàng bị nhiễm virus là do có cùng kết cấu với kẻ thù
  Sự thật thứ hai là về cuộc chiến giữa các Android cùng lũ máy móc. Nó đã kéo dài hàng thế kỷ, vì có một “mã lệnh” đặc biệt dùng để ngăn cản các Android không cho họ tiêu diệt kẻ thù một cách hoàn toàn. Mỗi khi họ sắp làm được điều đó, trạm không gian Bunker sẽ tự động “mở cửa” để nhận và lan truyền một loại virus đặc biệt dùng để… xóa sạch toàn bộ Android thuộc YoRHa. Điều này sẽ ngăn không cho Android chiến thắng cuộc chiến, và thế hệ YoRHa tiếp theo sẽ được chế tạo để lặp lại cái vòng luẩn quẩn này một lần nữa. Tất nhiên, kể cả Chỉ Huy YoRHa cũng không biết được bí mật này.

  [​IMG]
  Kể cả 2B cũng không thoát khỏi cảnh bị nhiễm virus
  Sau khi biết được mọi chuyện, 9S đã phải chịu một cú shock tinh thần nặng nề và dần dần đánh mất bản thân trong nỗi đau khổ vì cái chết của 2B cũng như cơn phẫn nộ đối với A2. Sau khi giải quyết 3 tòa tháp phụ, cậu bắt đầu tiến về tòa tháp trung tâm. Cùng lúc đó, A2 cũng đang trên đường tới đây.

  9S là người đầu tiên tới được tòa tháp nhờ sự hy sinh của cặp chị em Devola và Popola. Tại đó, một giọng nói xuất hiện và bắt đầu trêu đùa 9S. Trên đường lên đỉnh tháp, cậu đã phải chiến đấu với các phiên bản clone của 2B (đều bị nhiễm virus). Cùng với việc tiêu diệt các phiên bản ấy, 9S cũng dần dần đánh mất bản thân. Trong quá trình chiến đấu, cậu đã dùng cánh tay của một 2B clone để thay thế cho cánh tay bị đứt của mình. Điều này dẫn tới việc virus bắt đầu xâm nhập vào hệ thống của 9S.

  [​IMG]

  Cùng lúc đó, A2 cũng tiến tới tòa tháp để tìm kiếm 9S. Trong quá trình này, cô phát hiện ra một bí mật khác về Project YoRHa. Trước khi kịp làm bất cứ điều gì, cô bị tấn công bởi một cô gái trong bộ váy màu đỏ. Cô gái đó là một dạng chương trình máy tính, và cũng chính là kẻ chủ mưu của toàn bộ “vòng xoáy chiến tranh” này. Cô ta nói rằng mình là một thứ không thể đánh bại, và đã có thể tiêu diệt toàn bộ Android nếu như không đột nhiên thay đổi ý định. Cô ta cảm thấy tò mò về những hành vi của Android cũng như lũ máy móc, khi cả hai đều cố gắng để “sống như những con người”. Đồng thời, cô ta cũng là kẻ chịu trách nhiệm cho việc tiêu diệt toàn bộ đơn vị của A2, khi A2 còn thuộc YoRHa. Có vẻ như A2 thuộc về thế hệ đầu tiên của YoRHa, và đã được cử tới nơi này như những con chuột thí nghiệm. A2 cảm thấy bị phản bội và đã rời bỏ YoRHa sau khi trở thành người duy nhất sống sót của đơn vị mình.

  [​IMG]

  Trong trận chiến với cô gái nọ, A2 nhận ra rằng mình không thể tiêu diệt cô ta hoàn toàn, khi kẻ địch liên tục nhân bản và tự tiến hóa. Cuối cùng, A2 quyết định làm ngược lại. Cô không tấn công nữa, và để cho cô ta liên tục nhân bản. Cuối cùng, theo đà tiến hóa, cô gái nọ (bao gồm rất nhiều phân thân) tự phân biệt thành 2 trận doanh: một phe cho rằng nên giữ các Android tồn tại để tiếp tục tìm hiểu và trở nên mạnh mẽ hơn, phe khác thì lại nghĩ rằng các Android đã trở nên quá nguy hiểm và cần bị tiêu diệt lập tức. 2 phe này bắt đầu chiến đấu với nhau, và A2 thừa cơ tiêu diệt cả hai.

  Sau đó không lâu, A2 và 9S cuối cùng cũng gặp nhau. Trước khi chiến đấu, A2 đã nói với 9S rằng 2B không phải tên thật của… 2B. Đó chỉ làm một cái tên giả dùng để che đậy danh hiệu thật sự của cô ấy.

  Tên thật của 2B là gì? Tại sao cô phải che giấu tên thật? Tất cả sẽ được hé lộ trong phần sau, phần cuối cùng của series cốt truyện NieR: Automata.


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất