NieR: Automata - Giải thích cốt truyện và những bí ẩn (P.4)

Phiêu Vũ
 1. Tiếp tục với những bí ẩn trong cốt truyện của NieR: Automata.

  Sau khi 2B buộc phải hạ sát 9S để ngăn chặn những con virus trong cậu lan vào hệ thống của YoRHa, 9S đã có một cuộc hồi sinh ngoạn mục nhờ đã kịp upload ký ức và dữ liệu của mình vào cơ thể một con người máy gần đó. Trong sự sung sướng, 2B nói rằng cô rất vui khi thấy 9S vẫn ổn. Xung quanh họ, những người máy khác cũng dần thoát khỏi sự điều khiển của Eve và lấy lại ý chí của bản thân.

  Kỳ thực, đây cũng là 2 Ending (kết thúc) đầu tiên của game. Ending A dưới góc nhìn của 2B và Ending B dưới góc nhìn của 9S. Hãy cùng Gamehub để tiếp tục tìm hiểu về các Ending tiếp theo.

  [​IMG]
  Trở về Bunker, 9S lưỡng lự giữa việc có nên nói cho 2B chân tướng về sự tuyệt diệt của nhân loại cùng Project Gestalt hay không. Trước khi cậu có quyết định cuối cùng, Chỉ Huy YoRHa đã tới và nói rằng cô biết về việc cậu đã biết được sự thật. Chỉ Huy đưa cho 9S một báo cáo khác về Project Gestalt và không trả lời mọi câu hỏi của cậu. Ngay sau đó, YoRHa nhận được lời cầu cứu từ phía lực lượng dưới mặt đất, nói rằng lũ người máy đang tấn công nhằm tiêu diệt họ. Chỉ Huy đưa ra lời động viên với tất cả các Android, nói rằng đây sẽ là cuộc chiến để giành lại Trái Đất.

  [​IMG]

  2B và 9S được gửi xuống mặt đất để giúp đỡ trong cuộc chiến chống lại lũ người máy. Cả 2 hoạt động như những đơn vị du kích và giúp đỡ các Android khác khi họ cần. Tuy nhiên, lực lượng YoRHa nhanh chóng bị đàn áp bởi lũ người máy và bị hạ gục bởi một đòn tấn công điện từ (EMP). 9S, người đang hỗ trợ từ trên cao đã nhanh chóng hạ xuống và hack vào hệ thống của 2B để giúp cô tỉnh lại. Tuy nhiên, những thành viên khác của YoRHa thì không được may mắn như vậy. Họ bị dính phải một loại virus nào đó và bắt đầu quay sang tấn công 2B cùng 9S.

  Cả hai nhanh chóng thoát khỏi vùng chiến sự, nhưng lại vị vây quanh một lần nữa. Không còn cách nào khác, 9S nói với 2B rằng cậu sẽ upload ký ức và dữ liệu của cả 2 lên Bunker rồi tự hủy để trở về đó. Ở Bunker có các Hộp Đen chứa dữ liệu gốc của mọi thành viên YoRHa, xóa sạch chúng đồng nghĩa với việc sẽ hủy diệt được họ (vốn đã bị mất trí).

  [​IMG]
  9S và 2B tỉnh lại ở Bunker và cùng nhau tìm tới Chỉ Huy để trình bày những chuyện đã xảy ra dưới mặt đất. Tuy nhiên, Chỉ Huy không tin họ vì không nhận được báo cáo nào về các con virus. Cô ra lệnh bắt cả hai vì trái lệnh và tự ý rời khỏi chiến trường. Trước khi lệnh này được thực hiện, các Android quanh đó đã xuất hiện triệu chứng của việc bị nhiễm virus. 2B vs 9S sau đó phải chiến đấu để bảo vệ Chỉ Huy khỏi những Android “nhiễm bệnh”.

  Trên đường bỏ chạy đến sân bay, Chỉ Huy đột nhiên dừng lại và nói rằng cô không thể đi cùng họ. Khi cô mở mắt ra, chúng đã chuyển sang màu đỏ, dấu hiệu của việc cô cũng đã bị nhiễm virus. 2B và 9S buộc lòng phải bỏ chạy bằng phi cơ (hoặc tương tự vậy) và chứng kiến Bunker cùng những người bạn trong YoRHa phát nổ ngay trước mắt họ. Trên đường trở lại Trái Đất, cả 2 bị săn đuổi bởi các YoRHa đã bị nhiễm bệnh còn sống sót. 2B giành quyền điều khiển phi cơ và đẩy 9S đi để giữ cho cậu an toàn.

  [​IMG]
  Một mẫu Flight (phi cơ) trong NieR: Automata
  Khi 2B hạ cánh xuống mặt đất và chuẩn bị đi tìm 9S, cô nhận ra rằng mình virus đang xâm nhập vào hệ thống của mình. 2B cố gắng tìm một nơi nào đó để trốn nhằm tránh việc virus trong cô có thể lây lan sang những Android khác. Trên đường đi, 2B bị vây quanh bởi những đơn vị bị nhiễm và gần như đã bị tiêu diệt, nếu không có sự xuất hiện và giúp đỡ của A2.

  [​IMG]

  Trước khi chết, 2B đưa cho A2 thanh kiếm của mình và nói rằng nó chứa đựng ký ức của cô. Cô nhờ A2 chăm sóc cho những Android khác cũng như bảo vệ tương lai của thế giới. Cùng lúc đó, 9S tìm tới nơi và chứng kiến cảnh A2 đâm 2B bằng thanh kiếm của chính cô. Không kịp giải thích với 9S, 2B chỉ kịp gọi tên cậu bằng cái tên “Nines” – nickname mà cậu từng yêu cầu cô gọi nhưng bị cô từ chối. Trước khi 9S kịp phản ứng, một trận động đất xảy ra, và 9S rơi xuống thành phố trắng dưới lòng đất, nơi 2B đã từng tới trước kia.

  Trong phần tiếp theo, những sự thật kinh khủng về Project YoRHa cùng thân phận của A2 sẽ được hé lộ.


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất