NieR: Automata - Giải thích cốt truyện và những bí ẩn (P.3)

Phiêu Vũ
 1. Trong phần này, bí mật kinh hoàng về nhân loại sẽ được hé lộ.

  Bí mật về sự tồn vong của nhân loại và những kết nối với các tựa game trước của Yoko Taro sẽ được lý giải trong phần này.

  Trong tài liệu về Project Gestalt mà 9S hack được từ hệ thống của lũ người máy, một sự thật kinh hoàng đã được phơi bày. Kế hoạch này đã hoàn toàn thất bại, và con người… đã bị tuyệt diệt từ lâu. Những data lưu giữ phần hồn của họ được phóng lên mặt trăng như một cột mốc. Cột mốc này sau đó đã liên tục gửi những tin nhắn lặp lại về mặt đất và Bunker (trạm không gian của YoRHa) để khiến các Android tin rằng nhân loại vẫn còn tồn tại.

  [​IMG]
  Cả 2B, 9S và A2 đều là Android Type-B của YoRHa
  Để củng cố niềm tin cũng như động lực của các Android, Project YoRHa đã được khởi động. Đây là dự án với mục đích huấn luyện các chiến binh tinh nhuệ để giúp lực lượng Android dưới mặt đất giành lại hành tinh từ lũ người máy. Cần phải hiểu rằng, các Android được sinh ra với mục đích phục vụ và bảo vệ nhân loại. Nếu biết rằng nhân loại đã bị tận diệt, họ chắc chắn sẽ rơi vào tuyệt vọng và thậm chí dẫn đến sự tự hủy. Bởi vậy, sự thật đó đã bị chôn giấu, và chỉ có vài nhân vật được tin cậy như Chỉ huy YoRHa mới có quyền biết tới.

  [​IMG]
  Chỉ huy YoRHa là một trong số rất ít những Android biết về sự tận diệt của nhân loại
  Trở lại với câu chuyện, nhờ sự giúp đỡ của 9S, 2B đã thoát khỏi nhà máy, và lập tức phải chạm chán với Eve. Vào thời điểm này, toàn bộ người máy, bao gồm cả những cư dân dưới trướng Pascal, đều đã bị nhiễm một loại virus do Eve phát tán. Hình xăm trên người Eve mở rộng, và tạo ra dấu ấn của “the Cult of the Watchers” trên lưng hắn ta. Không những thế, mắt của mọi người máy “nhiễm bệnh” đều biến thành máu đỏ - một triệu chứng cho thấy bị điều khiển tâm trí bởi vị Thần trong NieR (xem phần 1) và Empire trong Drakengard.

  [​IMG]
  Dấu hiệu của the Cult of the Watchers trên người Eve

  Để hiểu thêm về chi tiết này, cần nói qua một chút về “the Cult of the Watchers”. Đây là một tổ chức xuất hiện trong Drakengard (một tựa game khác của Yoko Taro), với mục tiêu triệu hồi Watcher để tận diệt loài người (ở một thế giới khác). Tổ chức này đã thành công khi triệu hồi ra Nữ Chúa Quái Vật, cũng là trùm cuối mà nhân vật chính phải đối đầu. Điểm hay ho ở đây là, nhằm tiêu diệt con trùm này, nhân vật chính của Drakengard đã mở ra một cánh cổng không gian và lôi nó vào đó. Cánh cổng ấy, trùng hợp thay, lại dẫn tới Tokyo năm 2003. Đó, cũng là thời điểm mà NieR diễn ra. Và đó, cũng là căn nguyên của bệnh dịch đã tận diệt nhân loại được nhắc đến trong phần 1.

  [​IMG]
  Con người đã không còn tồn tại trên thế giới của NieR: Automata

  Một lần nữa trở lại với câu chuyện. Lúc này, 9S đã bay xuống mặt đất để giúp đỡ 2B (trước đó giúp bằng cách điều khiển từ xa). Trong trận chiến với Eve, cả 2 nhận ra là hắn có khả năng hồi phục vô hạn bằng cách rút đi năng lượng của những người máy khác thông qua mạng lưới. Nhằm ngăn chặn khả năng này, 9S đã hack vào mạng lưới. 9S thành công, Eve bị đánh bại, nhưng bản thân cậu cũng bị quá tải và trở nên bất ổn. 9S yêu cầu 2B kết thúc mạng sống của cậu như một ước nguyện cuối cùng. 2B bật khóc, nhưng vẫn làm theo, trong khi lẩm bẩm: “Mọi chuyện luôn kết thúc như thế này”.

  Liệu 9S đã chết thật hay chưa? Câu trả lời sẽ được hé lộ trong phần tiếp theo.


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất