NieR: Automata - Giải thích cốt truyện và những bí ẩn (P.1)

Phiêu Vũ
 1. NieR: Automata - Ứng cử viên của ngôi vị game hay nhất năm 2017, sở hữu một cốt truyện cực kỳ phức tạp và khá khó hiểu đổi với nhiều người.

  Bạn đã chơi hết NieR: Automata và nghĩ rằng cô nàng Android nóng bỏng 2B là nhân vật chính duy nhất? Điều đó tức là bạn mới hoàn thành kết thúc đầu tiên của game.

  Bạn đã chơi NieR: Automata 2 lần, và biết rằng 9S cũng là một nhân vật có thể điều khiển được. Tức là NieR: Automata có 2 nhân vật chính và 2 kết thúc?

  Câu trả lời là, NieR: Automata có tổng cộng 5 kết thúc, với 3 nhân vật điều khiển được là 2B, 9S và A2.

  [​IMG]

  Sở hữu tới 5 kết thúc (tính tới thời điểm hiện tại) như vậy, NieR: Automata tất nhiên là có một cốt truyện phức tạp với vô số bí ẩn. Hãy cùng Gamehub đào sâu nghiên cứu để có một cái nhìn thật khái quát về tựa game đình đám này nhé.

  Đầu tiên, bạn phải biết rằng, người đứng đằng sau dự án NieR: Automata là Yoko Taro, một nhà làm game lập dị, đồng thời cũng là cha đẻ của dòng game Drakengard và NieR. Điểm thú vị ở đây là, cả 3 dòng game này, đều có một mối liên hệ chặt chẽ mà chúng ta sẽ từ từ tìm hiểu ở các phần sau.

  Chú ý: Ở dưới có nội dung Spoil, hãy dừng lại khi còn có thể!

  Câu chuyện của NieR: Automata được bắt đầu sau thời điểm diễn ra NieR hàng nhiều thế kỷ. Khi đó, loài người trên Trái Đất bị nhiễm một thứ bệnh dịch đến từ thứ nguyên khác, biến họ thành nô lệ của một vị thần nào đó. Để chống lại bệnh dịch ấy, nhân loại quyết định khởi động (kế hoạch) Project Gestalt. Trong kế hoạch này, con người sẽ tách phần hồn ra khỏi phần xác bị nhiễm bệnh của mình và giấu chúng vào một nơi bí mật. Tất nhiên, còn có một phần khác của kế hoạch, đó là tiêu diệt vị Thần kia, nhằm giải phóng cho thể xác của toàn nhân loại.

  [​IMG]
  Những hình ảnh từ NieR, tựa game có bối cảnh cả ngàn năm trước của NieR Automata

  Kết thúc của NieR là không rõ ràng, nhưng theo những gì được kể lại của NieR: Automata, thì con người phải trốn lên mặt trăng vì bị một giống loài ngoài hành tinh đánh đuổi khỏi Trái Đất. Tức là, chúng ta có thể coi như Project Gestalt đã thành công “tốt đẹp”.

  Câu chuyện của NieR: Automata bắt đầu với YoRHa, một tổ chức Android được thành lập bởi loài người để giành lại Trái Đất từ tay lũ người máy do giống loài ngoài hành tinh nọ tạo ra. Trên thực tế, dưới Trái Đất, vẫn có những Android khác đang chiến đấu chống lại lũ xâm lăng, còn YoRHa là lực lượng tinh nhuệ được chế tạo để hỗ trợ cho lực lượng dưới mặt đất.

  [​IMG]


  Người chơi sẽ bắt đầu trong vai 2B, một nữ Android xinh đẹp nhưng lạnh lùng. 2B cùng những Android khác thuộc thế hệ Type-B được cử xuống Trái Đất để tiêu diệt một con người máy khổng lồ (Goliath) trong một nhà máy bỏ hoang. Tuy nhiên, toàn bộ đồng đội của 2B đã bị bắn hạ, và chỉ có một mình cô đáp đất an toàn. Tại đây, cô đã gặp 9S, một Android với khả năng thăm dò trong hình hài của một cậu trai trẻ tuổi. 9S nói rằng sẽ cố hết sức để hỗ trợ 2B trong nhiệm vụ của mình.

  Cùng người đồng đội mới, 2B đã hạ gục được con người máy khổng lồ, với sự đánh đổi là vết thương nặng của cả hai. Lúc này, vì không đủ thời gian, nên 9S đã upload ký ức của 2B vào ngân hàng dữ liệu, để cô có thể “hồi sinh” nếu chẳng may bị tiêu diệt, và bỏ qua bản thân. Sau đó, cả hai đã quyết định tự hủy để tiêu diệt những con người máy Goliath khác vừa xuất hiện.

  [​IMG]


  Sau khi tỉnh lại trên trạm không gian, 2B thấy mình đang ở trong một thân xác mới với những ký ức cũ. Cô gặp lại 9S, nhưng nhanh chóng nhận ra rằng cậu hoàn toàn không có ký ức về trận chiến vừa rồi của 2 người (9S không kịp upload ký ức mới nhất nên chỉ có ký ức của bản upload trước đó). Khi 9S rời đi, người chơi sẽ được chứng kiến những cảm xúc đầu tiên của 2B, thể hiện rằng cô là một người/Android ngoài lạnh trong nóng.

  Câu chuyện tiếp tục khi 2B và 9S được bắt cặp với nhau để thực hiện một nhiệm vụ khác trên Trái Đất. Tại đây, cả hai bắt gặp 2 cỗ máy dạng người là Adam và Eve. những kẻ đã giành được quyền kiểm soát của những cỗ máy khác và dùng chúng cho mục đích của riêng mình. Bên cạnh đó, 2B và 9S còn gặp được Pascal, một người máy yêu hòa bình đang điều hành một lãnh địa gồm toàn những người máy thân thiện khác. Không lâu sau khi gặp Pascal, thành phố ấy đã bị tấn công bởi lũ người máy Goliath. Dù chiến thắng, nhưng thành phố cũng bị thiệt hại nặng nề, để lộ ra một cái hang bên dưới lòng đất.

  [​IMG]


  2B và 9S tiến hành điều tra hang động này, và phát hiện một cơ sở đang vận hành của lũ chủ mưu người ngoài hành tinh. Tuy nhiên, lũ ngoài hành tinh này đã bị giết, bởi chính Adam và Eve. Mục đích của 2 gã người máy này là chưa rõ ràng, nhưng 2B và 9S sớm phát hiện ra rằng bước tiếp theo trong kế hoạch của chúng là tiêu diệt loài người. Một trận chiến nổ ra giữa cả 4. Adam và Eve bỏ chạy sau khi bị đánh bại.

  Trong phần tiếp theo, nhân vật chính thứ 3 là A2 sẽ xuất hiện.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất