Ni No Kuni 2 - Tuyệt phẩm Ghibli phiên bản game tung hoành với điểm số cao ngất

ga5611687
 1. Đồ họa đẹp như mơ góp phần đưa tựa game sánh ngang với Ni No Ku Ni bản đầu tiên, thậm chí là được đánh giá cao hơn ở một số khía cạnh.

  Năm năm trước, Ni No Kuni phiên bản gốc chinh phục trái tim game thủ trên toàn thế giới nhờ phong cách tạo hình tuyệt đẹp, tác phẩm đến từ Ghibli. Khi thiếu đi sự cộng tác của studio anime nổi tiếng, phần thứ 2 của series không được kỳ vọng nhiều. Chính vì vậy, phần lớn giới chuyên môn đều tỏ ra bất ngờ khi Ni No Kuni 2: Revenant Kingdom trình làng với một vẻ đẹp long lanh, vẫn mang đậm phong cách của phần game trước, thậm chí gợi nhớ đến các tác phẩm của Ghibli trong từng khung hình.

  [​IMG]


  Ni No Kuni 2: Revenant Kingdom kể câu chuyện về vị vua trẻ Evan Tildrum, bị đảo chính cướp mất ngai vàng và phải tìm đường giành lại vương quốc nhờ sự giúp đỡ của những người bạn thân cận. Nhận định về Ni No Kuni 2, các trang game trên thế giới đều chấm điểm tối đa cho chất lượng đồ họa. Thế giới trong game đậm màu sắc cổ tích “kiểu Ghibli”, một thế giới mà tất cả mọi người dù ở bất cứ lứa tuổi hay quốc tịch nào đều ước ao được trải nghiệm.

  Về cốt truyện, trang USgamer đưa ra một nhận xét thú vị: “Ni No Kuni 2 đưa chất tiểu thuyết vào chủ đề chính trị. Giữa thời đại của các chính trị gia tiêu cực và giới chuyên gia ồn ào, Ni No Kuni đã kể một câu chuyện rằng mọi thứ đều có thể được giải quyết nếu bạn đề nghị một cách tử tế. Góc nhìn lạc quan của tựa game giáng một đòn mạnh vào chủ nghĩa dân tộc và phân biệt chủng tộc, đề cao hợp tác toàn cầu.”

  Hệ thống chiến đấu trong Ni No Kuni 2 không còn bám vào gameplay đánh theo lượt “cổ truyền” của game Nhật, mà tập trung nhiều hơn vào thời gian thực, tốc độ nhanh và nâng cao tương tác. Game thủ được chỉ huy 4 đạo quân với những vũ khí và kỹ năng riêng, được tung những chiêu tấn công mạnh mẽ, thả thần chú, chặn và né đòn. Các nhân vật phụ trong team tự động hỗ trợ nhau trong khi game thủ tập trung điều khiển nhân vật chính.

  [​IMG]


  Tuy nhận được đánh giá cao gần như tuyệt đối ở rất nhiều trang như Polygon (9/10), PCGamer (90/100), Dualshockers (10/10),… một số trang chuyên môn vẫn trừ điểm Ni No Kuni 2 bởi gameplay dựa dẫm quá nhiều vào nhiệm vụ chính. Hệ thống nhiệm vụ cốt truyện trong game bị đánh giá là quá dài và bắt buộc các game thủ phải thực hiện hết thì mới có thể lên cấp và xây dựng vương quốc. Cách thiết kế này là khá cũ đối với thế hệ game thủ thiên về trải nghiệm thế giới mở, họ mong muốn nhiều cơ hội thực hiện nhiệm vụ phụ và nhiệm vụ ẩn, thay vì dành 15 giờ để chơi 1 cốt truyện tuyến tính.

  [​IMG]

  Thoại trong game được đánh giá cao


  Tương tự, hệ thống chiến đấu của Ni No Kuni 2 cũng chịu những nhận xét trái chiều. Một số game thủ cảm thấy mãn nguyện với những trận chiến nhanh, đẹp kiểu cố tích, không đau đớn. Nhưng các game thủ khác lại đòi hỏi những thử thách phức tạp hơn, họ yêu thích những trận chiến kịch tính, đánh boss khó khăn trong một game RPG. Lý do này khiến một số trang chỉ chấm khoảng 7,5 – 8/10 cho Ni No Kuni 2.

  Nhìn chung, Ni No Kuni 2 được đánh giá là game hạng AAA – game bom tấn chất lượng cao. Tựa game từng được dự kiến ra mắt trong năm 2017, nhưng đã phải dời lịch 2 lần trước khi chính thức phát hành ngày 23/3 vừa qua với giá 60 đô trên Steam.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất