Những tựa game có cùng chung thế giới mà hiếm ai biết được

Phiêu Vũ
 1. Phần lớn trong số chúng không được công nhận một cách chính thức bởi nhà phát hành, nhưng sự liên kết giữa các tựa game ấy (mà các fan tìm ra) lại là bằng chứng khó có thể chối cãi.

  Final Fantasy VIIFinal Fantasy X/X-2

  Một trong những chủ đề được fan của dòng game Final Fantasy tranh cãi nhiều nhất, chính là việc Final Fantasy VII và Final Fantasy X/X-2 có thực sự cùng chung thế giới hay không. Square Enix chưa bao giờ cho ra câu trả lời, nhưng nhiều bằng chứng mà người hâm mộ tìm ra đã cho thấy đây thực sự là một giả thiết không hề hoang đường.

  [​IMG]

  Thế giới của Final Fantasy VII là một thế giới tan hoang và đổ nát, bởi sự khai thác một cách bừa bãi nguồn năng lượng sống của hành tinh mang tên Lifestream của công ty Shinra Electric Power Company. Thế giới của Final Fantasy X/X-2 thì không phải vậy, nên cả 2 có vẻ chẳng liên quan gì đến nhau. Tuy nhiên, khi game gần kết thúc, nếu bạn điều khiển nhóm nhân vật chính trò chuyện với một đứa bé Al Bhed trên phi thuyền, bạn sẽ nghe được rằng nó đang tìm kiếm nguồn năng lượng sống của hành tinh, với hy vọng có thể khai thác và cung cấp năng lượng cho các thành phố. Và, quan trọng nhất, tên của thằng nhóc Al Bhed ấy không gì khác mà chính là Shinra.


  Một bằng chứng khác cho thấy 2 tựa game trên có chung một thế giới, đó là “pyreflies” – một dạng sinh thể đặc trưng xuất hiện lần đầu trong Final Fantasy X. Giải thích về sự tồn tại của pyreflies thì rất khó, nhưng có thể hiểu nôm na rằng đó chính là linh hồn của mọi sinh vật sống tại Spira. Khi một sinh vật chết đi, cần có các Summoner thực hiện nghi lễ để gửi những linh hồn ấy lên Farplane, nếu như không muốn chúng hóa thành quái vật, hoặc sống dưới dạng các Unsent – vẫn giữ nguyên hình hài con người, nhưng đầu óc thì dần dần biến chất.

  [​IMG]

  Pyreflies, một thứ vốn là đặc sản của Final Fantasy X, cũng đã xuất hiện trong thế giới của Final Fantasy VII: Advent Children. Kadaj – 1 trong 3 hóa thân được hình thành từ ý chí và năng lượng linh hồn của Sephiroth, sau khi chết cũng đã hóa thành các pyreflies để trở về dòng Lifestream. Nếu nhìn theo một khía cạnh khác, Kadaj, Loz và Yazoo rất giống các Unsent, còn việc mà Aerith đã làm để Kadaj chấp nhận hòa mình vào Lifestream, cũng chính là nghi lễ “sending” mà Yuna từng thực hiện trong Final Fantasy X.

  Chính bởi những chi tiết này, mà nhiều fan của Final Fantasy đã cho rằng thế giới của FFVII chính là tương lai tàn lụi của Spira trong FFX. Tất nhiên, đây chỉ là một giả thuyết chưa được chứng thực, nhưng vẫn nhận được sự đồng ý của đa số cộng đồng.


  Wolfenstein, Commander KeenDoom

  Gia đình Blazkowicz có một lịch sử về các vấn đề bạo lực. Bắt đầu bằng việc tàn sát quân Nazi của William J. Blazkowicz – Nhân vật chính trong Wolfenstein. William sau đó kết hôn với Julia Marie Peterson, và có một đứa con trai tên là Arthur Kenneth Blazkowicz. Trong quá trình lớn lên và trở thành một nhân vật công chúng, Arthur đổi họ của mình thành “Blaze”. Arthur kết hôn với Susan Elizabeth McMichaels, có một đứa con trai và đặt tên con theo tên ông nội của nó: William Joseph Blazkowicz II. Đứa trẻ còn có cái tên khác thường được sử dụng hơn là Billy Blaze, đứa nhóc đội mũ bảo hiểm trong Commander Keen.

  [​IMG]
  Nhà Blazkowicz đồng thời cũng đóng vại trò quan trọng trong Wolfenstein RPG. Sergeant B.J. Blazkowicz, nhân vật chính của tựa game này, đã chặt đứt tay phải và chân trái của con quỷ mà quân đội Axis đã triệu hồi lên. Con quỷ, với tên gọi Harbinger of Doom (Sứ giả của sự hủy diệt) thề sẽ trở lại và hành hạ con cháu của B.J. Sau này, trong rất nhiều các tựa game thuộc dòng Doom, một con quỷ với tay phải và chân trái bằng máy cũng vẫn luôn xuất hiện và gây phiền nhiễu cho game thủ.


  Hitman và Kane & Lynch

  Trong Hitman: Blood Money, bộ đôi quái gở Kane và Lynch đã xuất hiện 2 lần trên báo chí. Lần đầu tiên là một bài báo nhắc về sự kiện mở đầu trong Kane & Lynch: Dead Men, khi mà cặp đôi nguy hiểm này đào tẩu trong quá trình vận chuyển tới nhà tù. Lần thứ 2 là khi cảnh sát tuyên bố dừng việc săn lùng cả 2.


  Kane & Lynch sau này còn xuất hiện một lần nữa bằng “thân xác thực” trong Hitman: Absolution. Và, nếu bạn muốn, bạn có thể giết cả 2 trong vai Hitman. Kane xuất hiện trong quán bar cho đám đua xe, còn Lynch thì ở trong sân tập bắn.


  UnchartedThe Last of Us

  Uncharted và The Last of Us là 2 trong số các series hay nhất từng được chơi trên hệ máy Playstation, nhưng ít ai biết được cả 2 có cùng chung thế giới, hay thậm chí gần như có thể xem là các phần tiếp nối của nhau.


  Trong Uncharted 3, người chơi có thể tìm thấy một tờ báo với tựa đề: “Các nhà khoa học vẫn bế tắc trong việc tìm hiểu về loài nấm chết chóc” – Những thứ mà ngay lập tức khiến người ta nghĩ tới lũ CBI trong The Last of Us. Tuy nhiên, vào thời điểm mà Uncharted 3 phát hành, thì sự ra mắt của The Last of Us vẫn chưa hề được thông báo chính thức, và lẽ ra tờ báo ấy đã không được phép có mặt trong game.

  “Chúng tôi đã hoàn toàn quên mất nó”_Neil Druckmann, đại diện của Naughty Dog_”Chúng tôi đã bị loạn cả lên”.

  [​IMG]

  May mắn cho họ, cuối cùng, bí mật này đã không bị khám phá ra kịp lúc, và thông báo quan trọng cho tựa game mới của họ đã không bị “spoil”. Trên thực tế, phần lớn fan đều nghĩ rằng đó là Easter Egg của một tựa game mới thuộc Guerilla Games hoặc Sony Santa Monica.


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất