Những trường đoạn mở đầu ấn tượng nhất thế giới game

Phiêu Vũ
 1. Các trường đoạn mở đầu cũng giống như cánh cổng của một lâu đài hay chương đầu của một quyển sách. Sự ấn tượng của chúng sẽ có ảnh hưởng quyết định đến cảm quan của người chơi đối với toàn bộ nội dung phía sau.


  The Last of Us

  [​IMG]


  Một khi nói tới các trường đoạn mở đầu, không ai có thể không nhắc đến The Last of Us, một tuyệt tác nghệ thuật của Naughty Dog. Thật khó để giới thiệu những cảm xúc mà trường đoạn ấy mang đến nếu không thể spoil nội dung, nhưng làm vậy thì cũng không khác gì tội ác khi những thứ tinh túy nhất của The Last of Us đều nằm ở nội dung game. Nói tóm lại, đây là một trong những đoạn mở đầu cảm động nhất mà làng game từng có, và đồng thời cũng là một sự chuẩn bị hoàn hảo cho “chuyến lữ trình cảm xúc” mà The Last of Us mang đến cho người chơi.


  Final Fantasy VII

  [​IMG]

  Final Fantasy VII là một trong những tựa game đầu tiên sử dụng công nghệ 3D vào thời điểm bấy giờ, và cái cách mà Square áp dụng nó trong trường đoạn mở đầu của game đã thực sự khiến người chơi không thể nào quên. Một đoạn CGI hoành tráng, âm nhạc hứng khởi cùng nhiệm vụ đầu tiên với kết quả là một vụ đánh bom lò phản ứng Mako số 1… tất cả đều trở thành những ký ức khắc sâu trong tâm khảm người hâm mộ. Final Fantasy VII Remake hiện đang trong quá trình phát triển, và hẳn không ít fan của tựa game đang ngóng chờ từng ngày để một lần nữa được trải nghiệm trường đoạn mở đầu kinh điển này.


  Borderlands

  [​IMG]


  Cách đây gần 10 năm, tựa game Borderlands đầu tiên đã thực sự là một cú hit và nhận được vô số lời ngợi khen từ phía truyền thông cũng như cộng đồng. Thành công ấy, có một phần rất lớn là nhờ sự cuốn hút độc đáo của trường đoạn mở đầu. Phong cách đồ họa cel-shading, bài hát tuyệt vời của nhóm ‘Cage the Elephant’ cùng dàn nhân vật đầy phá cách… tất cả đều khiến thế giới mở trên hành tinh Pandora trở nên khó có thể dời mắt. Có thể nói rằng, trường đoạn mở đầu của Borderlands là một cách mở đầu hoàn hảo để giới thiệu tới người chơi thế giới vừa điên loạn vừa khôi hài đến mức kỳ quặc của game.


  Bioshock

  [​IMG]


  Nếu như sự mở đầu của Borderlands là một cái gì đó điên loạn đến mức khôi hài, thì ở Bioshock cũng tồn tại một sự điên loạn, nhưng theo chiều hướng hoàn toàn khác. Trong vai nạn nhân sống sót duy nhất của một vụ tai nạn máy bay trên biển, bạn tìm thấy đường vào Rapture – Thành phố thiên đường nằm dưới lòng đại dương được xây dựng bởi một gã hoang tưởng. Bioshock không phải là một tựa game kinh dị, nhưng sự điên loạn ngấm ngầm trong những phút đầu game sẽ khiến bạn giật mình thon thót theo từng bước đi. Chính sự điên loạn ấy, đã xây dựng thành công không khí của game, và khiến Bioshock trở thành một tuyệt tác mà chính người kế nhiệm của nó (Bioshock 2) cũng khó có thể vượt qua.


  Batman: Arkham Asylum

  [​IMG]

  Mối liên hệ giữa Batman và Joker là một thứ gì đó đặc biệt vượt xa cả 2 kẻ thù truyền kiếp. Vận dụng mối liên hệ ấy, Rocksteady đã tạo ra một mở đầu kinh điển cho tựa game của mình, khi cho phép người chơi trong vai Batman đối đầu với ngay Joker ở những phút đầu tiên, chứ không phải vài ba tên ma cô vớ vẩn như thường thấy. Batman thành công bắt được Joker, và gã Hoàng tử tội ác bị giam vào Arkham Asylum. Chính từ đây, âm mưu được sắp sẵn từ trước của Joker bắt đầu, và tạo ra cả một nỗi kinh hoàng với Gotham cũng như người Kỵ Sĩ Bóng Đêm luôn túc trực bảo vệ nó.


  The Legend of Zelda: Breath of the Wild

  [​IMG]


  Giữa một rừng những tuyệt tác của năm 2017, The Legend of Zelda: Breath of the Wild nổi bật lên như tựa game xuất sắc nhất. Game đã nhận được vô số những lời khen ngợi, không ít trong số đó dành riêng cho màn mở đầu không thể tuyệt vời hơn của mình. Đứng trước một tựa game mang đến quá nhiều những thứ mới mẻ như The Legend of Zelda: Breath of the Wild, nhiều người chơi có lẽ sẽ bị choáng ngợp và mất phương hướng. Nhưng không, nhờ có màn mở đầu xuất sắc ấy, bất kỳ ai cũng có thể tận hưởng game theo cách của riêng mình. Trường đoạn mở đầu của Breath of the Wild diễn ra trong The Great Plateau, trên thực tế là một bài hướng dẫn được thiết kế khéo léo đến mức không ai nhận ra đó là một màn hướng dẫn cho đến khi “tốt nghiệp”. Người chơi sẽ học được mọi thứ cần thiết để chu du trong thế giới rộng mở của game từ đó, và đó chắc chắn sẽ là một ‘kỷ niệm’ mà bạn không bao giờ quên.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất