Những trang bị cực khó dùng trong Đấu Trường Chân Lý mùa 4

Phương Ly
 1. Tuy đều là những trang bị mạnh nhưng để phát huy được hết công dụng thì lại quá phức tạp nên thường bị game thủ bỏ qua.

  1. Lá Cờ Zeke

  Đây là món trang bị trên lý thuyết thì rất mạnh trong Đấu Trường Chân Lý khi nó cộng cho bản thân quân cờ sở hữu và 2 unit bên cạnh 35% tốc độ đánh. Nếu những chủ lực lấy tốc độ đánh làm sức mạnh như Aphelios, Ashe được Lá Cờ Zeke buff thì chúng sẽ trở nên cực kì bá đạo. Tuy nhiên vì quá phụ thuộc vào việc bạn phải có nhiều chủ lực vật lý tuyến sau mạnh thì mới hữu dụng nên Lá Cờ Zeke không được game thủ quá ưa chuộng.

  [​IMG]

  Thông thường thì một đội hình tiêu chuẩn hiện tại chỉ có 1 tới 2 quân cờ tuyến sau là đóng vai trò chủ lực mà thôi. Hiệu ứng của Lá Cờ Zeke mạnh đó nhưng lại yêu cầu game thủ phải có thêm một quân cờ tuyến sau nữa để buff cho chủ lực, vô hình chúng làm cho tuyến trước bị mỏng đi tương đối. Vì vậy trang bị này chỉ được sử dụng khi bạn chơi đội hình có nhiều tướng tuyến sau như Thiện Xạ chẳng hạn, trong phần lớn trường hợp thì người chơi thường bỏ qua item này.

  2. Dây Chuyền Chuộc Tội

  Đây là trang bị có thể nói là khá “kỳ cục” khi hiệu ứng nghe qua thì rất mạnh, hồi 800 máu cho toàn bộ đội hình, nhưng thực chất thì nó lại cực kì khó để dùng một cách hiệu quả. Nếu bạn sử dụng lên tướng tuyến đầu thì khả năng hồi phục sẽ khá thấp do tuyến sau chưa bị động tới và mất máu. Trong khi đó nếu sử dụng ở một unit hàng sau thì càng dở bởi Dây Chuyền Chuộc Tội chỉ kích hoạt hiệu ứng khi quân cờ đó chết mà thôi.

  [​IMG]

  Tới khi tuyến sau của bạn bị hạ gục thì hồi máu lớn tới đâu cũng chẳng có nhiều tác dụng. Cách sử dụng Dây Chuyền Chuộc Tội khả dĩ nhất là khắc chế những đội hình Bóng Ma hay Sát Thủ, khi quân cờ cầm item này bị hạ thì sẽ hồi lại máu cho chủ lực. Ngoài ra thì món đồ này hiếm khi được sử dụng một cách thực sự hiệu quả.

  3. Gươm Tử Thần

  Gươm Tử Thần là trang bị mang tính snowball cực kì khủng khiếp khi nó giúp cho quân cờ sở hữu gia tăng sát thương dựa trên số lượng kẻ địch hạ gục được. Tuy nhiên đây là món đồ cực kì kén tướng sử dụng bởi nó chỉ cung cấp sát thương và không có hiệu ứng tấn công nào khác như chí mạng, xuyên giáp hay làm suy yếu đối thủ.

  [​IMG]

  Để sử dụng tốt món đồ này, bạn cần phải chọn quân cờ có sẵn hiệu ứng tấn công mạnh và hơn hết là có thể hạ gục đối thủ liên tục và kiếm cộng dồn cho Gươm Tử Thần. Jhin là một cái tên sáng giá bởi hắn ta có sẵn khả năng chí mạng vô cùng tốt từ kỹ năng của mình. Hơn nữa với hiệu ứng Thiện Xạ, quân cờ này có thể bắn hạ team địch cực kì nhanh chóng, tích cộng dồn Gươm Tử Thần nhanh chóng.

  Một ứng cử viên khác cho việc sử dụng Gươm Tử Thần đó là Talon với khả năng nhảy tới mục tiêu gây sát thương nhiều nhất mỗi khi hạ gục đối thủ. Quân cờ này có thể tích cộng dồn của Gươm Tử Thần cực kì tốt, tuy nhiên bạn cần ít nhất là Vô Cực Kiếm hoặc Cung Xanh để đảm bảo sát thương cho Talon. Ngoài 2 cái tên này ra, khó có vị tướng nào có thể sử dụng tốt Gươm Tử Thần.​



Chia sẻ trang này

Tin mới nhất