Những tin đồn thất thiệt về Pokemon GO

Hard
 1. Pokemon GO với sức nóng của mình dường như đang trở thành mục tiêu của những kẻ muốn lợi dụng lòng tin của game thủ.

  Pokemon GO là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trên làng game trong tuần qua. Kể từ khi cho cộng đồng thế giới trực tiếp trải nghiệm cho đến việc phát hành giới hạn trên một vài quốc gia, Pokemon GO vẫn duy trì sức nóng khủng khiếp của mình.

  Nhưng cũng chính vì sự nổi tiếng ấy mà tựa game này bắt đầu thu hút những cá nhân hay tổ chức muốn kiếm lợi bằng việc đánh vào lòng tin của game thủ. Chúng liên tục tung ra những tin đồn thất thiệt khiến cộng đồng bị nhiễu loạn thông tin và ảnh hưởng đến chính bản thân Pokemon GO.

  [​IMG]  Bằng chứng tiêu biểu nhất cho điều này là việc trước đây một trang tin (xin không tiết lộ tên tuổi) đã dẫn thằng địa chỉ được cho là đăng ký thử nghiệm Beta từ một website Trung Quốc. Nhưng trên thực tế đây là đường dẫn trá hình để nhằm đánh lừa game thủ sử dụng dịch vụ và cung cấp thông tin cá nhân. Trước những vấn đề ấy, GameHub xin được "vạch mặt" những thông tin sai sự thật này để trấn án game thủ và trả lại đúng hình tượng của Pokemon GO.  Pokemon GO sẽ khóa các thiết bị cài đặt file APK?

  Thông tin này rộ lên sau khi một trang twitter không phải của hãng game khẳng định như đinh đóng cột rằng các thiết bị từ những nước chưa hỗ trợ sẽ bị "ban" nếu cài đặt file APK. Trên thực tế, khẳng định này là hoàn toàn vô căn cứ vì tới nay chưa hề có một thông tin chính thức nào từ phía nhà phá triển Niantic Labs. Bên cạnh đó với việc đưa game sớm lên Google Play trong tuần qua, Niantic chắc chắn cũng đã phải dự liệu được rằng file APK của game sẽ được lấy một cách cực kỳ dễ dàng.

  [​IMG]


  Tuy nhiên việc Hack/Cheat game có lẽ sẽ là một câu chuyện hoàn toàn khác, vì nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến dữ liệu bên trong của Pokemon GO. Chúng ta hẳn cũng không còn lạ với việc các nhà phát triển game đâm đơn kiện các tác giả của những công cụ Hack/Cheat, cho thấy việc "táy máy" vào dữ liệu một sản phẩm có tính chất nghiêm trọng đến thế nào.

  Game thủ Pokemon GO gây ra tai nạn giao thông?

  Trong khoảng 2 ngày cuối tuần vừa qua, các trang tin nước ngoài và một số trang tin Việt Nam bất ngờ đăng đàn về việc thanh niên 26 tuổi tên Lamar Hickson đã gây ra một vụ tai nạn nghiêm trọng trên quốc lộ Mỹ chỉ vì dừng lại để chơi Pokemon GO.

  Nhưng như Gizmodo đã nghiên cứu, Lamar Hickson từ Massachusetts hoàn toàn là một nhân vật giả tưởng được trang tin Cartelpress bịa đặt ra đểu lôi kéo người đọc. Một số trang tin chính thống khác cũng vào cuộc và đào sâu hơn, lật mặt Cartelpress trong việc lấy bức ảnh chụp vụ tai nạn tại Denver để sáng tác nên câu chuyện. Điều đáng nói hơn là vụ tai nạn ấy diễn ra tận từ... năm 2014.

  [​IMG]


  Bên cạnh đó chúng ta cũng đã liên tục nghe thấy những thông tin dạng như người A gây ra việc B vì chơi Pokemon GO. Những "việc B" ấy thường là các câu chuyện hết sức giật gân, thậm chí là những việc làm trái đạo đức và pháp luật. Những câu chuyện này khả năng cao đều là thông tin bịa đặt nhằm lợi dụng sự nổi tiếng của Pokemon GO, vì thế bạn đọc hãy cẩn thận để lựa chọn nguồn tin chính xác.

  GameHub sẽ liên tục cập nhật cho bạn đọc những thông tin được khẳng định chính thức từ phía Pokemon GO trong thời gian tới. Trong lúc chờ đợi bạn có thể tham gia vào cộng đồng Pokemon GO Việt Nam lớn nhất tại đây. Với số lượng đông đảo, những thành viên của cộng đồng hoàn toàn có thể giúp bạn kiểm tra các nguôn tin khác nhau.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất