Những tin đồn "nức lòng" về GTA 6 mà game thủ tha thiết ước mong nó trở thành sự thật

Dương Thị Lan
 1. Không một thông tin nào về GTA 6 được xác nhận vào thời điểm này, tất cả những gì người hâm mộ có thể làm là chờ đợi và cầu mong những đồn thổi này sẽ trở thành sự thật.

  Rất nhiều tin đồn về GTA 6 xuất hiện trong suốt những năm qua nhưng Rockstar vẫn kiên quyết giữ kín bưng tất cả về kế hoạch của mình. Không một ai biết điều gì sẽ xảy ra, tất cả những gì chúng ta có thể làm bây giờ chỉ là chờ đợi và hy vọng những rò rỉ hay ho này sẽ sớm trở thành sự thật.

  Quay trở lại Vice City

  [​IMG]


  GTA: Vice City được phát hành năm 2002 và đã nhận được rất nhiều tình cảm của người chơi. Tuy thế, 18 năm trôi qua kể từ ngày game thủ được đặt chân đến địa điểm này, chưa một lần nó quay trở lại. Trước đó, tài khoản Reddit CurryLav đã từng đăng tải bài viết tiết lộ một số thông tin về GTA 6 đồng thời khẳng định Vice City sẽ là một trong những bối cảnh chính của hậu bản tiếp theo. Bài đăng không lâu đã bị quản trị viên xóa bỏ. Không có cách nào biết chính xác liệu rò rỉ có chính xác hay không nhưng được một lần nữa quay trở lại Vice City quả thực là điều mà nhiều người chơi vẫn hằng mong đợi.

  Quy mô bản đồ

  [​IMG]


  Một tin đồn đáng chú ý nữa là quy mô bản đồ. Đã có tin đồn về việc Rockstar Games đang thực hiện một bản đồ mới mang tên “Project America” (Dự án Mỹ). Thay vì chỉ là một thành phố đơn lẻ, hãng sẽ cố gắng tạo ra bản đồ toàn bộ Hoa Kỳ với các địa điểm được liên kết một cách độc đáo. Ngoài Vice City (Miami), Carcer City (dựa trên thành phố Boston) cũng sẽ là địa điểm chính của game. Với việc Xbox One Series X và PS5 sắp ra mắt, sức mạnh của thế hệ console mới này hoàn toàn cho phép Rockstar thực hiện thứ gì đó đầy tham vọng như vậy. “Càng lớn càng tốt” là những gì mà fan hâm mộ đang nói về GTA 6.

  Bối cảnh mới: Nam Mỹ

  [​IMG]


  Trong lịch sử của dòng game, người chơi chỉ di chuyển từ thành phố này đến thành phố khác mà chưa bao giờ được thực hiện các chuyến đi liên lục địa. Có thể GTA 6 sẽ mang đến trải nghiệm thú vị này. Phía trên chúng tôi có đề cập đến Vice City và Carcer City nhưng đó không phải là tất cả. Theo tin đồn thì một vài quốc gia ở khu vực Nam Mỹ như Bogota hay Colombia cũng sẽ góp mặt trong GTA 6. Với lịch sử buôn lậu thuốc phiện giữa Nam Mỹ và Miami, kinh doanh ma túy có thể sẽ là hoạt động chính trong các nhiệm vụ. Tất nhiên, không phải tất cả các thành phố sẽ đều xuất hiện khi ra mắt, có thể chúng sẽ được bổ sung dần dần vào các bản DLC hoặc một chuỗi nhiệm vụ trong chiến dịch của GTA 6.

  Ngày phát hành

  [​IMG]


  Tin đồn cuối cùng cũng là thứ mà người hâm mộ quan tâm nhiều nhất: ngày phát hành. Thực tế thì chưa có một tí ti thông tin nào về GTA 6 được Rockstar Games tiết lộ. Rất nhiều ngày ra mắt dự kiến được dân tình đồn thổi nhưng theo rò rỉ mới nhất đến từ 4Chan thì trò chơi sẽ được công bố ngay trong tháng 3 này, chính xác là 25/3. Trước đó có tin đồn là Sony cũng sẽ ra mắt PS5 vào tháng này và với việc GTA 6 được cho là sẽ độc quyền cho PlayStation thì tiết lộ tựa game cùng với thế hệ console mới là một bước đi đúng đắn. Tuy nhiên, trong bối cảnh rất nhiều sự kiện đang bị trì hoãn bởi ảnh hưởng của Covid-19 thì chúng ta cũng chẳng thể nói trước được điều gì. Rốt cục, ngày 25/3 có thể sẽ đến với một tin tức làm bùng nổ cả thế giới game hoặc là không gì cả. Bây giờ việc duy nhất chúng ta có thể làm là chờ đợi mà thôi.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất