Những sự cố hy hữu khiến các streamer ăn ngay lệnh cấm từ Twitch

Dương Thị Lan
 1. Dù là vô tình hay cố ý, rất nhiều streamer số nhọ đã bị Twitch cấm sóng vì lý do không thể nào ngớ ngẩn hơn.

  So với các nền tảng livestream khác, các quy tắc trên Twitch có vẻ nghiêm ngặt hơn nhiều, bằng chứng là một loạt streamer đã phải nhận lệnh cấm sóng suốt năm 2019. Bản chất mơ hồ của những Nguyên tắc cộng đồng mà Twitch đưa ra dẫn đến nhiều bất đồng, nhiều streamer đã bị Twitch ban thẳng cánh bởi những lý do không thể nào ngớ ngẩn hơn.

  Vô tình lộ “hàng” ngay trên sóng, nữ streamer nổi tiếng bị cấm sóng

  [​IMG]


  Đầu tháng 9, Amouranth - một trong những nữ streamer đình đám của Twitch cũng không thoát khỏi số phận “ăn” lệnh cấm khi vô tình để lộ “da thịt” ngay trên sóng. Trong buổi livestream trực tiếp, Amouranth đã nằm trên sàn nhà để chơi đùa cùng chú chó của mình nhưng sự cố về trang phục đã khiến cô phải nhận hậu quả. Theo điều khoản thì Twitch nghiêm cấm các nội dung khiêu dâm và khỏa thân, tuy nhiên, may mắn là lệnh cấm của Amouranth không kéo dài quá lâu, chỉ trong vài ngày.

  Cấm sóng vì lỡ tay click vào link phim đen

  [​IMG]


  Trường hợp tiếp theo là Alinity Divine, cũng là nữ streamer nổi tiếng của nền tảng này, đã phải lãnh án phạt cấm stream 3 ngày vì cô nàng đã “lỡ tay” click nhầm vào một đường link lạ và một trang web đen hiện ra ngay trên sóng stream, dù cho Alinity đã nhanh chóng đóng ngay đường dẫn. Tuy nhiên, vì quá bất mãn với hình phạt từ Twitch, cô nàng đã có những lời đá đểu trên Twitter cá nhân rằng, việc làm này là không công bằng bởi tình huống này đơn giản chỉ là vô tình mà thôi.

  Cấm 1 tuần vì phát ngôn bậy bạ khi livestream

  [​IMG]


  Game thủ TF Blade của Team Liquid có một năm không mấy suôn sẻ khi không chỉ Twitch mà tài khoản LoL của anh chàng cũng phải nhận một vài lệnh cấm không mong muốn. Điển hình là vào tháng 4, nam streamer này bị Twitch cấm sóng 30 ngày do có những phát ngôn toxic, phân biệt chủng tộc trên sóng trực tiếp. Tuy nhiên, sau đó TF Blade nói rằng Twitch đã nghe nhầm, anh ta chỉ nói từ “idiots” (kẻ ngu ngốc) thay vì những lời lẽ nặng nề như Twitch buộc tội. Nhiều streamer đã lên tiếng bênh vực TF Blade khiến cho Twitch phải giảm lệnh cấm từ 30 ngày xuống còn 1 tuần.

  Cấm vĩnh viễn vì đập vỡ bàn phím trên sóng

  [​IMG]


  Cựu tuyển thủ Overwatch Matt “Dellor” Vaughn đã phải nhận lệnh cấm vô thời hạn vì quá cay cú mà đã đập vỡ bàn phím ngay trên sóng trực tiếp vào hồi tháng 10. Theo streamer này thì anh làm điều này rất nhiều lần khi livestream nhưng không hiểu tại sao lần này anh lại bị cấm và thậm chí còn không nhận được một lời cảnh báo từ Twitch. “Tôi đã thực hiện điều này hàng trăm lần khi livestream. Tôi thường sử dụng bàn phím rẻ nhất, mỏng nhất để đảm bảo không làm hại bản thân khi làm điều này. Tôi làm việc đó chỉ để mua vui cho người hâm mộ của mình.” Dellor sau đó đã chuyển sang livestream trên Youtube và dành nhiều thời gian để chơi Fortnite.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất