Những phân cảnh bạo lực gây sốc cực độ trong thế giới game

Dương Thị Lan
 1. Dù có trái tim “sắt đá” đến cỡ nào, game thủ cũng không khỏi sửng sốt khi chứng kiến những phân cảnh này.

  Quake 4 - Cảnh phân cắt cơ thể

  [​IMG]


  Tiếp nối các tựa game khác trong series, Quake 4 vẫn xoáy quay cuộc chiến khốc liệt của loài người chống lại sự tấn công và xâm lược của một giống người khác trong vũ trị có tên là Strogg. Người chơi vào vai Matthew Kane, một tân binh thuộc đội biệt kích Rhino, với nhiệm vụ đánh sâu vào căn cứ địch để diệt tận gốc bọn Strogg. Tuy nhiên trong quá trình xâm lược, con tàu của Rhino bị bắn hạ khiến Kane bị tách ra khỏi đồng đội của mình. Xảy ra ở giữa trò chơi, phân cảnh Kane bị Strogg phân cắt cơ thể quả thực là đáng sợ. Đầu tiên, anh bị đâm vào ngực, chân bị cưa đi để thay thế bằng chân robot, ngực và cánh tay bị cắt ra để cấy các con chip điều khiển, sau đó anh được lập trình hệ thần kinh. Kane cuối cùng cũng được cứu nhưng những gì nhân vật này phải chịu đựng thì không bao giờ có thể bù đắp được. Hơn nữa, game chơi ở góc nhìn thứ nhất, nó càng khiến người chơi cảm nhận được sâu sắc nỗi đau này.

  Grand Theft Auto 5 - Cảnh tra tấn của Trevor

  [​IMG]


  Khi đóng vai Trevor trong trò chơi, bạn có nhiệm vụ tra tấn một người đàn ông vô tội để lấy thông tin mật. Bạn được yêu cầu chọn dụng cụ tra tấn và thực hiện hành động, từ giật điện cho đến dìm xuống nước. Dù GTA 5 vẫn nổi tiếng với mức độ bạo lực nhưng đến mức này thì nhiều người chơi thực sự cảm thấy không dễ chịu. Hơn nữa, Trevor là một kẻ tâm thần văn vẹo, anh ta thậm chí còn thừa nhận rằng sự thật tra tấn không phải để lấy thông tin mà chỉ để tận hưởng cảm giác thỏa mãn khi thấy người khác đau đớn và sợ hãi. Dù cho sau cùng Trevor cũng thả tự do cho người đàn ông nhưng phân cảnh này vẫn gây nhiều tranh cãi suốt một thời gian dài.

  Call Of Duty: Modern Warfare 2 - Nhiệm vụ No Russian

  [​IMG]


  Gây nhiều tranh cãi, nhà phát triển đã phải đưa ra tùy chọn “Bỏ qua” để người chơi có thể lựa chọn không chơi nhiệm vụ này. “No Russian” liên quan đến việc người chơi xả súng dã man một sân bay có đầy những người dân vô tội. Những người dân bất lực vừa chạy vừa la hét để trốn thoát khỏi cuộc tàn sát đã khiến nhiều game thủ cảm thấy sốc vì mức độ bạo lực.

  Tomb Raider (2013) - Cuộc chiến sống còn

  [​IMG]


  Trong suốt cuộc phiêu lưu của mình, Lara Croft phải đối mặt với cái chết ở mọi ngã rẽ trên đảo Yamatai. Những cư dân trên đảo không phải là kẻ thù đáng sợ nhất, thực tế, chính những cái bẫy được gài gắm khắp nơi mới là điều ám ảnh. Mỗi cú nhảy mà Lara thực hiện, người chơi không khỏi cảm thấy thót tim, bởi cái chết luôn trực chờ. Tồi tệ nhất hẳn là phân cảnh Lara bị ép nhảy xuống một khe nước hẹp, nơi chất đầy những mũi giáo và nhánh cây sắc nhọn sẵn sàng đâm xuyên đầu Lara nếu cô ấy không may sơ sẩy. Tương tự, phân cảnh nhảy dù có thể kết thúc bằng việc Lara bị đâm xuyên qua ngực nếu lựa sai thời điểm hạ cánh. Cuối cùng là những con sói, tất cả đều lăm le tấn công và xé xác bạn bất cứ lúc nào, bạo lực và hồi hộp đến vỡ tim!

  Metal Gear Solid V: The Phantom Pain - Ocelot tra tấn Huey

  [​IMG]


  Trong Metal Gear Solid V: The Phantom Pain, có một vài cảnh tra tấn đáng lo ngại. Người ta thấy Quiet bị dí điện để lấy thông tin nhưng phân cảnh gây sốc nhất phải kể đến là việc Ocelet và Miller thẩm vấn Huey Emmerich. Đầu tiên, họ tra tấn đôi chân robot của anh bằng cách bẻ cong khớp đầu gối. Tiếp theo Ocelot vung một cây kim loại chứa đầy axit, đe dọa sẽ phá hủy toàn bộ đôi chân của Huey. Cả hai đoạn đều gây khó chịu bời thay vì máu me, chúng khiến người cảm thấy căng thẳng tột độ.

  (Còn tiếp)

  Để biết thêm nhiều tin tức hot nhất về game, bạn đọc có thể Like và Follow Fanpage:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất