Những phân cảnh bạo lực gây sốc cực độ trong thế giới game (P2)

Dương Thị Lan
 1. Những phân cảnh “nặng đô” này có lẽ sẽ khiến nhiều người chơi cảm thấy sợ hãi.

  God Of War 3 - Kratos xé nát đầu của Helios

  [​IMG]


  Tàn nhẫn, kinh khủng là những từ có thể dùng để miêu tả chính xác nhiệm vụ báo thù của Kratos trong God of War 3, đặc biệt khi anh xé phăng chiếc đầu của Helios để làm đèn soi đường. Sự tàn ác trong hành động này khiến không ít người chơi khó chịu. Dù vậy, nó được coi là một nhiệm vụ cần phải có cho thấy lòng ham muốn báo thù trong lòng Kratos mạnh mẽ đến mức nào.

  Halo 4 - Chứng kiến đồng đội dần dần bị phá hủy cơ thể

  [​IMG]


  Trong Halo 4, Master Chief biết rằng Didact có ý định kích hoạt Composer, một thiết bị được tạo ra bởi Forerunner, có tác dụng thao túng cuộc sống con người, biến họ thành một đội quân răm rắp làm theo ý muốn của anh ta. Mục tiêu của Didact là Trái đất, nhưng sau khi đối mặt với sự phản kháng dữ dội, anh ta quyết định kích hoạt nó ngay tại Trạm nghiên cứu Ivanoff. Kết quả, Composer giết chết tất cả những người trên tàu bằng cách đẩy nhanh quá trình phân hủy. Master Chief là người phải chứng kiến những người đồng minh của mình dần dần bị mất da, cơ, xương và cuối cùng chỉ còn lại một nhúm cát nơi họ đứng. Tồi tệ hơn, The Chief không ngăn được Didact giải phóng Composer lên Trái đất và toàn bộ thành phố đã bị thiết bị này phá hủy hoàn toàn.

  Mortal Kombat X - Chiêu kết liễu đối phương

  [​IMG]


  Bạo lực trong Mortal Kombat không phải bàn cãi thêm nhưng hầu hết đều trong giới hạn chịu đựng ngoại trừ Fatality - chiêu kết liễu đối phương. Đây là hành động kết thúc vô cùng tàn bạo dành cho người chiến thắng trong hai hiệp đấu. Mỗi nhân vật chỉ thực hiện được một đòn duy nhất và tất nhiên phải có một số kỹ năng nhất định mới có thể tung ra được đòn chí mạng này nhưng một khi đã thực hiện thì nó thực sự khó quên. Ví dụ như Mileena tung chiêu Fatality bằng cách xé toạc bụng của đối phương, cắt chân ra khỏi cơ thể, thậm chí còn ăn cả thận của họ.

  Bioshock Infinite: Burial At Sea - Màn tra tấn ám ảnh của Elizabeth

  [​IMG]


  Tin vào lời của Frank Fontaine là một sự sai lầm. Trong nỗ lực lấy thông tin bí mật về “Ace in the Hole”, Fontaine tra tấn Elizabeth bằng cách dùng dùi đục thẳng từ hốc mắt lên thùy não của cô theo cách chữa bệnh tâm thần cực kỳ kinh dị được lưu hành rộng rãi vào những năm 1940. Đây là phân cảnh cao trào trong Bioshock Infinite: Burial at Sea Phần 2 và hoàn toàn được trình chiếu ở góc nhìn thứ nhất. Với mỗi lần chạm nhẹ, bạn có thể nhận được được mũi kim của Fontaine tra tấn cơ thể tuy nhiên mặc dù bị hành hạ với phương pháp tra tấn kinh khủng này, Elizabeth vẫn khẳng định cô không hề biết gì về “Ace in the Hole”. Trong bản mở rộng này, cảm giác bất an luôn thường trực trong tâm lý người chơi, ngay cả khi bạn được nằm trên một chiếc ghế dài thoải mái.

  Heavy Rain - Ethan tự cắt ngón tay của mình

  [​IMG]


  Ethan, một người cha tuyệt vọng khi tìm kiếm đứa con trai bị bắt cóc của mình tuyên bố có thể làm tất cả điều gì để cứu con. Kẻ bắt cóc vì muốn thử nghiệm, đã yêu cầu Ethan tự cắt ngón tay của mình trong một khoảng thời gian quy định. Làm hay không, điều đó phụ thuộc vào bạn. Ethan được cung cấp các công cụ để cắt bỏ ngón tay của mình và dĩ nhiên không thứ nào trong đó là dễ chịu. Cảnh tượng này hẳn sẽ gây cảm giác bức bối cho game thủ, ngay cả với những người can đảm nhất.

  Để biết thêm nhiều tin tức hot nhất về game, bạn đọc có thể Like và Follow Fanpage:


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất