Những nỗi buồn không ai thấu của game thủ LMHT trong mùa dịch (P.2)

Phương Ly
 1. Mùa bệnh đã ảnh hưởng rất nhiều đến tất cả người dân và người chơi LMHT cũng không phải ngoại lệ khi phải chịu những ảnh hưởng vô cùng rõ nét.

  5. Feed là bỏ cuộc

  [​IMG]

  Có một thực tế rằng, càng có nhiều thời gian và cơ hội để bắt đầu lại thì con người ta càng dễ bỏ cuộc. Đây là tâm lý chung của nhiều người và game thủ cũng không phải là ngoại lệ. Bên cạnh sự cả thèm chóng chán với những vị tướng quen thuộc, game thủ giờ đây còn có một quỹ thời gian khổng lồ trong tay khiến họ cảm thấy mọi thứ đều có thể làm lại một cách dễ dàng.

  Việc có được quỹ thời gian khổng lồ khiến cho game thủ đang ngày càng trở nên thờ ơ với những cơ hội mà mình có được. Đơn cử như một chuỗi phân hạng khi trước sẽ khiến game thủ phải try hard hết mức có thể thế nhưng giờ đây với quỹ thời gian nhiều, họ có thể vào chuỗi phân hạng thường xuyên hơn. Việc này dẫn đến hệ lụy rất nhiều game thủ than phiền về việc tỷ lệ đầu hàng khi bị dẫn trước ngày càng cao và đồng đội ngày càng dễ bỏ cuộc hơn nếu như lỡ tay feed.

  Đây được xem là tình trạng tâm lý chung của rất nhiều người, nhưng hãy đặt mình vào vị trí của đồng đội trước khi thoát trận bạn nhé. Dù gì thì dũng cảm nhận lỗi và đương đầu, cũng sẽ “đàn ông” hơn nhiều so với việc đùn đẩy để đồng đội phải lãnh nhận chiến đấu để sửa chữa sai lầm của bạn trước đó.

  6. Tiệm net đóng cửa

  [​IMG]

  Căn cứ cuối cùng của hội game thủ mới đây đã chính thức đóng cửa hàng loạt khiến cho người chơi không khỏi bàng hoàng và tiếc nuối. Đây là một trong những động thái nhằm ngăn chặn tình hình lây lan hiện tại. Tuy việc này có một điểm lợi chính là khiến cho hàng loạt trận đấu vắng bóng các đồng đội “trẻ trâu” hẳn đi.

  Nhưng đây cũng là đòn chí mạng giáng mạnh vào hội game thủ không có máy, khi giờ đây họ không còn bất cứ công cụ gì để có thể tham gia vào Đấu Trường Công Lý, trong tình trạng Tốc Chiến vẫn còn rất lâu mới có thể ra mắt bản beta. Đây là một việc hết sức đáng tiếc, khiến cho các game thủ chân chính phải ngậm ngùi ngồi nhà làm bài tập dù có rất nhiều thời gian rảnh rỗi trong ngày.

  7. Không được xem các giải đấu ưa thích

  [​IMG]

  Như đã nói ở trên, việc đóng cửa những quán net khiến cho game thủ bỗng chốc có một quỹ thời gian khổng lồ trong tay. Thế nhưng ngoại trừ việc làm bài tập hay giải trí bằng những trò chơi trên điện thoại, game thủ cũng không có cách nào để có thể theo dõi các giải đấu như thường lệ.

  VCS chỉ được trực tiếp vào cuối tuần cộng thêm việc những giải đấu lớn như LCK bị tạm hoãn, khiến cho game thủ chỉ còn cách vào xem những giáo án “lủng” của một thầy giáo online. Đây được xem là một hành động hết sức nguy hiểm có thể tàn phá trình độ của bạn bằng những pha tấu hài gây mù mắt và lâu dần sẽ khiến bạn mất luôn trình độ vốn có của mình. Vì vậy hãy cẩn thận với khung giờ stream, chỉ dùng để giải trí và đừng bắt chước học theo bạn nhé.

  8. Không có tiền nạp game

  [​IMG]

  Nếu như nỗi khổ của các game thủ ”nhà nghèo” là phải chịu cảnh không được đụng vào game thì với những game thủ ”giàu có”, tình trạng cũng không khá hơn là bao. Bên cạnh việc luôn trong tình trạng bị bóp băng thông, game thủ còn bị mất một khoản chu cấp từ phụ huynh do chỉ phải ở nhà và không ra ngoài đường.

  Việc này khiến cho nhiều game thủ rơi vào tình trạng túng thiếu, chỉ có thể chơi game và lặng lẽ nhìn những trang phục mới ra mắt mà không thể sở hữu. Đây gần như là một cực hình đối với họ vì nếu như không thể có được những bộ skin mới ra mắt, game thủ dạng này sẽ cảm thấy rất bức bối và khó chịu. Vì việc sở hữu những skin sử thi khi hết sự kiện là rất khó và tốn kém, có thể khiến họ mất đi cơ hội để làm đầy thêm bộ sưu tập ngoại trang cho vị tướng con cưng của mình.

  Các bạn có thể theo dõi phần 1 tại ĐÂYChia sẻ trang này

Tin mới nhất