Những người phụ nữ nổi tiếng trong Tam Quốc Diễn Nghĩa

leco94
 1. Trong Tam Quốc Diễn Nghĩa có rất nhiều những giai nhân xuất hiện và có tầm ảnh hưởng không hề nhỏ đến cục diện chân vạc sau này

  1. Điêu Thuyền

  Người phụ nữ đầu tiên xuất hiện trong Tam Quốc và có vai trò vô cùng quan trọng chính là Điêu Thuyền. Điêu Thuyền chính là nhân tố “mỹ nhân kế” phá vỡ liên minh “tình cảm – lợi dụng” giữa Đổng Trác và Lữ Bố. Việc xa rời Lữ Bố khiến Đổng Trác không còn có được sự an toàn đáng kể, đặc biệt là khi liên quân các tập đoàn quân phiệt hợp lại với nhau để cùng diệt Đổng Trác. Điều này chính là yếu tố đáng kể trong việc góp phần cho những sự kiện sau này, đặc biệt chính là sự nắm quyền của Tào Tháo trong triều đình nhà Hán.

  [​IMG]

  Việc diệt Lữ Bố, Viên Thiệu cùng hàng loạt những tác động chính trị khác khiến Tào Tháo trở thành một nhân vật lịch sử đầy tranh cãi. Nhưng nếu như Điêu Thuyền không khiến liên minh Lữ Bố - Đổng Trác tan rã thì xem ra việc diệt Đổng Trác sẽ vất vả hơn rất nhiều. Bởi lẽ, ngay cả khi Tam Anh cùng chiến Lữ Bố cũng chỉ đấu ngang hàng với kiệt tướng này. Điêu Thuyền cũng là một trong tứ đại giai nhân nổi tiếng trong lịch sử Trung Hoa, bên cạnh Vương Chiêu Quân, Dương Quý Phi và Tây Thi.

  2. Đại Kiều, Tiểu Kiều

  Nhị Kiều của Giang Đông không chỉ là hai đại mỹ nhân của Đông Ngô, là phu nhân của hai nhân vật chính trị quan trọng là Tôn Sách và Chu Du. Cả hai nàng đều được miêu tả là tuyệt thế giai nhân đương thời. Trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, Đại Kiều ít xuất hiện hơn so với Tiểu Kiều. Tuy vậy, tầm quan trọng của hai nàng Kiều này là vô cùng lớn. Đây không chỉ là tuyệt sắc giai nhân ở Giang Đông mà còn là niềm mơ ước lớn lao một đời của Tào Tháo.

  [​IMG]


  Gia Cát Lượng đã khéo léo “kích” Chu Du khi sáng tác một bài thơ với hàm ý ám chỉ Tào Tháo muốn đưa hai nàng Kiều về Đổng Tước Đài với mong ước “vui thú tuổi già”. Sự tức giận của Chu Du chính là nguyên nhân để hai nhà Tôn – Lưu liên kết với nhau và tạo nên một trong những trận đánh vĩ đại nhất lịch sử thế giới – trận Xích Bích.

  [​IMG]


  3. Tôn Thượng Hương

  Sau khi mất Kinh Châu vào tay Lưu Bị. Chu Du nghĩ ra mỹ nhân kế với mục đích triệt hạ Lưu Bị nhằm đoạt lại Đông Ngô. Tôn Thượng Hương được miêu tả là một người phụ nữ mạnh mẽ, thích chơi với đao gươm, cung tên từ thưở nhỏ. Một trong những người phụ nữ có cá tính và tầm ảnh hưởng lớn tới việc định đoạt Kinh Châu sau này. Đã có thời điểm, kế sách của Chu Du và Tôn Quyền tưởng chừng như đã thành công khi Lưu Bị đã thực sự say mê nhan sắc của Tôn Thượng Hương. Tuy nhiên, kế sách của Chu Du đã nằm trọn vẹn trong tính toán của Gia Cát Lượng.

  [​IMG]


  Ba tuyệt kế của Gia Cát Lượng gửi Triệu Vân trước khi sang Đông Ngô đã giúp Lưu Bị “tỉnh ngộ”. Và Tôn Phu Nhân lúc này lại một lần nữa giúp Lưu Bị trở về Kinh Châu an toàn. Đây được xem là thời kỳ trăng mật và son sắt nhất giữa cặp đôi “trâu già – cỏ non” này trước khi Lưu Bị chết và Tôn Thượng Hương một mực đòi bế A Đẩu về Đông Ngô.

  4. Hoàng Nguyệt Anh

  Đây là một nhân vật không xuất hiện trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, song ở một vài tựa game lại đề cao nhân vật lịch sử này. Hoàng Tố tự Nguyệt Anh(188-255), được mệnh danh là một trong năm người phụ nữ tài năng nhưng xấu nhất trong lịch sử Trung Hoa (Ngũ xú Trung Hoa). Bà là con gái của danh sĩ Hoàng Thừa Ngạn và là vợ của Khổng Minh Gia Cát Lượng. Tương truyền Hoàng Nguyệt Anh là một người phụ nữ rất có tài và giúp đỡ rất nhiều cho Khổng Minh.

  [​IMG]Chia sẻ trang này

Tin mới nhất