Những mối tình dị hợm nhất làng game

Phiêu Vũ
 1. Một tựa game hay gần như luôn luôn được gắn với một tình yêu đẹp. Tuy nhiên, có những lúc, tình yêu đẹp ấy lại hơi kỳ quặc…một chút.


  Tình yêu luôn là một đề tài tuyệt vời để các nhà làm game khai thác. Có những lúc đó chính là động lực để anh hùng của chúng ta đứng lên cứu lấy thế giới, khi khác nó lại là nguyên nhân dẫn đến sự tha hóa của gã ác nhân muốn hủy diệt loài người…Nói chung, có rất ít những trò chơi mà tình yêu không được nhắc. Dưới đây, là những tựa game mà nó…được nhắc đến, nhưng theo những cách kỳ quặc nhất.


  Silent Hill 2: James Sunderland và Mary Shepherd-Sunderland

  [​IMG]

  Nhận được bức thư hẹn ăn trưa ở một nơi nào đó từ vợ của bạn là một điều vô cùng bình thường. Điều đó không còn bình thường nữa, khi vợ của bạn đã chết 3 năm. James Sunderland nhận được bức thư từ người vợ đã chết, Mary, hẹn gặp anh ở Silent Hill. Kể từ đó, một trong những tựa game kinh dị hay nhất mọi thời đại bắt đầu, trong tiếng vang vọng kinh hoàng từ tình yêu đầy bi kịch của nhà Sunderland. Không gì có thể cản James khỏi việc hướng tới Lakevew Hotel, kể cả con quái vật kinh hoàng Pyramid Head, hay phiên bản kỳ quái và “hoàn hảo” của chính vợ anh. Tất cả, đều chứng mình rằng James là một người đàn ông chung thủy và yêu vợ. Đến mức mà, anh sẵn sàng giúp cô thoát khỏi nỗi đau của bệnh tật bằng một chiếc gối mềm. Khi sự thật ấy được phơi bày, liệu có ai đang chơi game không cảm thấy rùng mình? Đúng vậy, James có rất nhiều lý do để thực hiện hành vi ấy, nhưng dẫu sao thì việc tự tay “giải thoát” cho vợ mình cũng đã khiến tình yêu của anh dành cho Mary trở thành một trong những thứ kỳ quặc và ám ảnh nhất lịch sử làng game.


  Lolipop Chainsaw: Juliet Starling và Nick Carlyle

  [​IMG]


  Những trailer đầu tiên của Lolipop Chainsaw thu hút sự chú ý ngay từ lần đầu tiên xuất hiện, khi mà nhân vật chính của tựa game chặt chém Zombie này là một cô nàng nhí nhảnh trong bộ trang phục cheerleader, với cái đầu của người yêu treo lủng lẳng bên hông. Kỳ quặc hơn, là cái đầu ấy vẫn còn sống, còn nói được, và còn yêu Juliet say đắm. À, chưa hết, Juliet còn là người đã cắt đầu của Nick ra khỏi thân thể, để tránh việc anh chàng bị biến thành Zombie. Logic, đúng không?


  Bionic Comando: Nathan “Rad” Spencer và Mrs. Spencer aka “Cánh tay máy”

  [​IMG]


  Bạn có biết, để những thiết bị điện tử sinh học (bionic) có thể kết hợp hoàn hảo với thân thể, cả hai phải có sự liên kết một cách mật thiết giữa thể xác lẫn cung bậc cảm xúc? Mrs. Spencer không hề biết điều này khi xác nhận sẽ cùng với Nathan Spencer chia sẻ mọi thứ từ đắng cay đến ngọt bùi, khi giàu có hay nghèo đói, khi ốm yếu hay khỏe mạnh, cho đến khi cái chết chia lìa đôi lứa (lời hứa trong lễ cưới của phương Tây). Và lời hứa ấy đã được thực hiện theo đúng nghĩa đen, khi cô hóa thành cánh tay máy của Spencer. Giờ thì đến cả cái chết cũng không thể chia lìa họ, trừ phi có kẻ nào đó chặt cánh tay ấy khỏi người Spencer. Mối quan hệ này, “lãng mạn” hơn cả mức tưởng tượng, đúng không?


  Sonic The Hedgehog: Sonic The Hedgehog và Công chúa Elise

  [​IMG]

  Một trong những mối quan hệ lãng mạn bị ghét nhất làng game mà người viết cũng không hiểu vì sao. Có gì kỳ quái đâu, khi mà một cô công chúa LOÀI NGƯỜI xinh đẹp yêu một con nhím màu xanh biết đứng bằng hai chân và chạy nhanh như gió? À thì trong cơ thể Elise còn phong ấn một con qủy, và nếu cô khóc thì nó sẽ thoát ra và hủy diệt thế giới. Chả có gì đặc biệt! Ít nhất thì Elise cũng không yêu một gã hoàng tử cưỡi ngựa trắng, đúng không? Đừng ghen tị với Sonic nữa!


  Transistor: Red và Transistor

  [​IMG]


  The Transistor là một thanh kiếm, còn Red là một cô ca sĩ xinh đẹp, tình yêu giữa họ liệu có đủ đặc biệt? Nghe thì rất kỳ quặc, nhưng bất cứ ai từng chơi Transistor đều sẽ không cảm thấy điều ấy, khi mà tình yêu giữa cả 2 thực sự bền chặt, và là một mối quan hệ có sự tương tác từ hai phía. Transistor là tiếng nói, là sự dẫn dắt, và là thứ vũ khí để Red chiến đấu chống lại những kẻ tấn công cô. Còn Red đơn giản là Red, một cô ca sĩ đủ mạnh mẽ để vung kiếm chống lại những thế lực hắc ám bao phủ thế giới này, đồng thời cũng để trả thù cho cô và người cô yêu. Kỳ lạ, mà không kỳ lạ. Đó chính là tình yêu giữa Red và thanh kiếm mang tên Transistor.


  Final Fantasy Tactics: Delita Heiral và Ovelia Atkascha

  [​IMG]


  Một chuyện tình buồn giữa Ovelia và Delita, ít nhất là về phía Ovelia. Sau mọi gian khó, Delita cầu hôn, cưới Ovelia, và trở thành vua của Ivalice. Trong khoảng thời gian sau đó, Ovelia dần nhận ra mình cũng chỉ là một con cờ để Delita vươn lên tới đỉnh cao. Cô hẹn Delita, và rút dao đâm hắn. Tiếc thay, vết thương không chí mạng, và Delita đủ mạnh để trả lại cho cô một vết dao tương tự. Delita bỏ đi, băn khoăn vài thứ về hạnh phúc. Sau đó, gã vẫn tiếp tục trị vì Ivalice trong hòa bình. Hiển nhiên, đây là một cái kết khiến người chơi cảm thấy bức xúc, còn tình yêu giữa Delita và Ovelia thì chắc chắn là khác xa so với các tình yêu màu hồng thường thấy trong JRPG.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất