Những lý do bản movie của Conan luôn được khán giả yêu thích suốt hơn 2 thập kỷ

Trang
 1. Tuy rằng mỗi năm đều có một movie dài của Conan ra mắt, nhưng khán giả không hề thấy nhàm chán và vẫn luôn đón đợi vì 4 lý do chính này.

  Mặc dù đối với các otaku (người yêu thích anime,manga), tình tiết của nguyên tác truyện tranh đã dần trở nên không còn hấp dẫn như trước đây nữa. Nhưng hàng năm, chỉ cần movie mới của Detective Conan ra rạp lại khiến mọi người được một phen xôn xao, tràn đầy mong đợi. Trên thực tế, series phim này đã lên sóng suốt hơn 20 năm ở Nhật Bản và độ nổi tiếng cũng tăng theo thời gian. Gần đây, giới truyền thông đất nước mặt trời mọc đã nghiên cứu và tổng hợp ra 4 lý do chính giải thích vì sao movie của Conan lại nổi tiếng đến như vậy đối với khán giả.

  [​IMG]


  Detective Conan là bộ manga trinh thám nổi tiếng do Aoyama Gōsho sáng tác. Mà bắt đầu từ thế kỷ trước, hàng năm tác phẩm này đều sẽ ra mắt một bộ movie (phiên bản anime dài chiếu rạp). Không những vậy, từ sau năm 2009, những bộ phim này đều đạt doanh thu phòng vé lên đến 3 tỷ Yên trở lên. Vì sự thành công đó nên nó đã trở thành phim mà từ học sinh tiểu học đến thanh thiếu niên, thậm chí cả người trưởng thành cũng thích xem và sẵn sàng mua vé xem ngay khi bản movie của Conan được công chiếu.

  Sở dĩ các movie chiếu rạp của Conan có sức hút như vậy, là vì 4 lý do chính như sau:

  Lý do thứ nhất: Đối xử tốt với "ma mới"

  Bình thường, trong phần mở đầu của những bộ phim Conan đều sẽ có một phần tóm tắt giới thiệu lại nội dung truyện, sau đó mới bắt đầu vào nội dung chính của phim. Nói cách khác, dù là khán giả lần đầu tiên xem một movie bất kỳ nào đó của Conan, đều có thể hiểu được vì sao cậu thám tử trung học Shinichi lại bị teo nhỏ thành Conan, những mỗi quan hệ xung quanh cậu và những thiết bị do tiến sĩ Agasa làm cho Conan có những chức năng gì... Những chi tiết này đều là điều quan trọng đối với khán giả khi xem bản movie. Phần lớn những tác phẩm điện ảnh khác, sau khi ra mắt nhiều phần phim sau này sẽ không còn tiếp tục giới thiệu như vậy đối với các "ma mới" chưa từng xem những phần trước nữa. Nhờ vậy mà dù là những trẻ em lần đầu xem bản movie chiếu rạp của Conan cũng sẽ dễ dàng bị thu hút sau khi xem phần giới thiệu của bộ phim này.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Lý do thứ hai: Yếu tố trinh thám

  Bởi vì ở Nhật Bản, mỗi tuần anime Detective Conan cũng được phát sóng trên truyền hình, nên đối với người xem những hình ảnh trong anime đã trở nên quá quen thuộc. Nên khi muốn đưa những nhân vật đặt vào bản movie, nhà sản xuất phải đau đầu suy nghĩ để tạo ra một kịch bản hấp dẫn nhất. Nếu trong movie không có cao trào, kịch tính như một phim điện ảnh trinh thám thực sự thì sẽ không khiến khán giả cảm thấy thỏa mãn. Vì vậy, mỗi lần bản movie ra mắt, biên kịch sẽ đưa thêm những nhân vật mới ra sân, không những vậy sự kịch tính của bộ phim cũng bắt nguồn từ chính những nhân vật mới này và nhân vật chính của chúng ta sẽ vận dụng khả năng phá án của mình để giải quyết. Chính sự mới mẻ và sáng tạo đó đã mang đến nhiều điều thu hút cho mỗi phần movie khác nhau trong nhiều năm qua.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Lý do thứ ba: Cảnh hành động

  Nhắc đến bản movie của Conan, chắc hẳn khán giả sẽ thường ngay lập tức nhớ đến các phân cảnh "bom nổ hoành tráng". Các movie của những năm trước còn có cả cảnh tượng cả một đài truyền hình bị nổ tung. Những cảnh tượng nổ bom này không chỉ mang lại hiệu ứng thị giác, đánh mạnh vào tâm trí người xem mà còn kết hợp với hiệu ứng âm thanh ở phòng chiếu khiến cho cảnh phim càng gây ấn tượng mạnh mẽ hơn nữa. Kết hợp với những cảnh hành động đuổi bắt, đấu trí căng thẳng giữa Conan và tội phạm càng khiến bộ phim thêm phần hấp dẫn.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Lý do thứ tư: Lãng mạn

  Trong một bộ phim ngập tràn những phân cảnh hành động hay trinh thám gay cấn, yếu tố tình cảm lãng mạn cũng sẽ là một trong những điều khiến bộ phim ghi điểm và dễ dàng tiếp cận với nhiều khán giả hơn. Mặc dù bản gốc manga, anime trên truyền hình hay movie chiếu rạp có nhiều tình tiết thay đổi, nhưng có một yếu tố không bao giờ bị giảm đi sức hấp dẫn, đó chính là chuyện tình cảm đáng yêu giữa Ran và Shinichi. Mặc dù hiện nay cũng có rất nhiều manga/anime phát hành phiên bản movie, nhưng thực sự nói đến tình yêu lãng mạn giữa nhân vật chính chỉ có Detective Conan. Vì vậy, không chỉ thám tử nhí Conan thu hút các khán giả nhỏ tuổi, mà các khán giả thiếu niên và trưởng thành cũng tìm thấy được sự thu hút như xem phim tình cảm lãng mạn trong chính bộ phim trinh thám này. Mà không chỉ có Shinichi và Ran, cặp đôi phụ Hattori và Kazuha với tình cảm "gà bông" hay giận hờn, điển hình như trong Movie 21 cũng khiến khán giả cảm thấy vô cùng thích thú.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]Chia sẻ trang này

Tin mới nhất