Những khoảnh khắc cảm động đến trào nước mắt trong manga/anime (P.1)

Trang
 1. Trong các tác phẩm manga/anime như One Piece, Naruto... chúng ta sẽ thường thấy những cảnh tượng "sinh ly tử biệt" đẫm nước mắt. Dưới đây là những khoảnh khắc cảm động để lại ấn tượng sâu sắc và lấy đi nhiều nước mắt của độc giả nhất.

  1. Cái chết của Portgas·D· Ace (One Piece)

  Là một trong số những nhân vật được yêu thích nhất trong One Piece, cho nên cái chết đầy thương tâm của ông nhận khiến cho độc giả phải rơi nước mắt và vô cùng tiếc nuối. Ace là con của Vua Hải tặc Gol D. Roger và đã được Monkey D. Garp nhận nuôi theo đúng ý nguyện của Roger từ trước khi Ace ra đời. Cho nên anh và Luffy lớn lên cùng nhau và trở thành anh em kết nghĩa. Trong trận chiến tại Marineford, Luffy cùng đội của Newgate Râu Trắng đã cố hết sức để cứu Ace, nhưng cuối cùng Ace đã hy sinh bản thân để giải thoát người em của mình khỏi Akainu.

  [​IMG]


  Tuy không phải là một nhân vật chính, nhưng cái chết của Ace có liên quan rất lớn đến sự trưởng thành của Luffy cũng như tạo ra một bước ngoặt khá lớn cho diễn biến của truyện khi tạo nên một thế hệ Hải Tặc mới, hứa hẹn sẽ làm khuynh đảo tất cả thế lực đang tồn tại trên thế giới này.

  [​IMG]

  2. Cái chết của Uchiha Itachi (Naruto)

  Itachi là anh trai đồng thời cũng là kẻ thù số một của Uchiha Sasuke trong phần 1 của manga. Ban đầu, Itachi được khắc họa như một nhân vật phản diện tàn ác và là tội phạm cấp S bị truy nã. Sau cái chết của anh, mọi người mới được biết một sự thật rằng mọi việc làm của Itachi trước đây chỉ nhằm mục đích bảo vệ là bảo vệ em trai mình, Uchiha Sasuke. Itachi trước giờ luôn cố gắng tỏ ra mạnh mẽ nhưng thực ra sức khỏe anh đang dần dần hao mòn vì bệnh tật (bị thổ huyết) cộng thêm sự đau khổ trong tinh thần và vết thương từ các cuộc chiến, thậm chí anh phải dùng tới thuốc để duy trì mạng sống.​


  [​IMG]
  Nụ cười cuối cùng của Itachi với Sasuke

  Itachi cố tình hẹn Sasuke đến mật thất dòng họ Uchiha để quyết đấu một trận cuối cùng. Anh tỏ ra thèm khát cặp mắt Sharingan của Sasuke. Nhưng thực ra Itachi muốn giam cầm Orochimaru trong dấu bùa chúa trên cổ Sasuke vĩnh viễn để giải thoát Sasuke khỏi hắn. Sau đó, anh bắt đầu yếu đi nhưng vẫn gượng chút sức lực cuối cùng để tiến đến gần Sasuke. Tiếc thay Sasuke lại tưởng rằng anh muốn lấy đôi mắt của mình nên đã sử dụng nhiều Kunai và bùa nổ để tấn công. Itachi không hề lấy đi đôi mắt Sharingan mà chỉ dùng tay ấn nhẹ lên trán em mình như ngày xưa (mục đích để truyền hết nhãn lực cho cậu), mỉm cười: "Anh xin lỗi Sasuke, sẽ không còn lần sau nữa rồi." Và Itachi gục xuống, để lại Sasuke lặng thinh, sững sờ. Cậu cũng nhanh chóng ngã quỵ bên cạnh xác anh mình vì kiệt sức. Đây được coi là cảnh tượng "huynh đệ tương tàn" đau đớn nhất trong Naruto khiến ai cũng phải rơi nước mắt.

  3. Jiraiya (Naruto)

  Jiraiya là một trong ba Sannin huyền thoại (Densetsu no Sannin) của Làng Lá. Trước đây, Jiraiya nghe được lời tiên tri của Đại Thiềm Từ rằng ông sẽ gặp được một đứa trẻ mang lại hòa bình cho thế giới và một đứa trẻ hủy diệt thế giới. Naruto và Nagato (Pain) đều là học trò của ông, nhưng Jiraiya luôn tin rằng Nagato chính là đứa trẻ sẽ cứu thế giới trong lời tiên tri ấy. Số phận trớ trêu, cuối cùng Jiraiya đã chết một cách đau đớn dưới tay chính người học trò của mình, cũng chính là người mà ông vô cùng tin tưởng - Nagato hay cũng chính là Pain. Cuộc chiến giữa Jiraiya và Pain là 1 trong những trận đấu khá hay của bộ truyện. Trong lần đi thám thính về thủ lỉnh của Akatsuki thì Jiraiya đã đột nhập vào làng mưa và đấu với 1 lúc 6 Pain. Dù Jiraiya đã hi sinh nhưng ông cũng đã tìm ra được bí ẩn trong cơ chế hoạt động của Pain nhờ đó đá góp phần không nhỏ giúp Naruto đánh bại Pain.​


  [​IMG]
  [​IMG]

  4. Hyuga Neji (Naruto)

  Từ ngày còn nhỏ đã phải chịu ràng buộc bởi luật lệ hà khắc và sợi dây định mệnh, ý chí của một thiên tài bị bó buộc hoàn toàn bởi suy nghĩ số phận không thể thay đổi. Cho đến khi Naruto thuyết phục được Neji và lời xin lỗi từ người bác Hiashi, cậu trở nên thanh thản hơn. Cho đến khi Neji hi sinh để bảo vệ Hinata và Naruto, dấu ấn biến mất, cậu mới cảm thấy tự do thật sự. Cái chết của Neji là một trong những cái chết đầy bất ngờ và đau buồn nhất trong Naruto Shippuden. Hinata bảo vệ Naruto nhưng Neji bảo vệ cho cả Hinata và Naruto.

  [​IMG]


  Khoảnh khắc bên bờ vực của cái chết, Neji đã nói với Naruto rằng cậu và Hinata, cùng rất nhiều người khác nữa, luôn sẵn lòng bảo vệ cậu ấy. Sau đó, Neji đã mất trong vòng tay Naruto, và Uchiha Obito cố gắng lợi dụng cái chết của cậu để làm nhụt chí Naruto. Tuy nhiên, sự hi sinh của Neji đã củng cố quyết tâm của toàn thể mọi người trong Liên minh. Neji đã trở thành một biểu tượng trong Lực lượng đồng minh. Cái chết của cậu đã gợi lên rất nhiều cảm xúc trong mọi người, khiến cho nhiều người phải cảm động và vô cùng khâm phục nghĩa khí của nhân vật này.
Chia sẻ trang này

Tin mới nhất