Những hành động ức chế dễ gây phá game và AFK trong LMHT, nếu bạn gặp phải thì bạn sẽ làm gì? (P.2)

Phương Ly
 1. Đây là khoảng thời gian mà các game thủ chân chính rất hay gặp phải “trẻ trâu” chính hiệu và hệ lụy là những trận game gây ức chế cực độ.

  5. Chì chiết về KDA

  [​IMG]

  Hành động tiếp theo cũng liên quan đến chat và ping thế nhưng lại bắt nguồn từ sự khinh thường đồng đội của một bộ phận người chơi. Với một trò chơi moba có kẻ thắng người thua là chuyện hết sức bình thường, quan trọng vẫn là tinh thần đoàn kết của cả đội cùng nhau đạt được những mục tiêu lớn hơn trong trận đấu.

  Thế nhưng lại có 1 số người chỉ thích để ý đến tiểu tiết và chì chiết đồng đội không thương tiếc chỉ vì họ feed 1 đến 2 mạng trong giai đoạn đi đường. Hành động này chắc chắn dẫn đến 2 kết quả. Một đó chính là nổ ra 1 cuộc võ mồm bất tận trong trận đấu khiến cả đội mất tập trung. Hai chính là việc bạn đã tự tay bóp nghẹt tâm lý muốn trở lại ván đấu của đồng đội, từ đấy họ sẽ dễ chán nản và AFK. Dù xảy ra kịch bản nào thì bạn vẫn là người gặp bất lợi mà thôi. Vì vậy hãy tập trung làm công việc của mình một cách hoàn hảo trước thì cửa thắng của bản sẽ rộng mở hơn đấy.

  6. Tốc biến KS mạng của đồng đội

  [​IMG]

  Bên cạnh những nguồn tài nguyên đi đường như lính, bùa thì mạng hạ gục cũng đem lại một món tiền rất lớn cho người chơi và cũng là nguồn tài nguyên giúp người chơi đủ sức áp đảo đối thủ từng chút một. Thông thường 2 chủ lực ở đường giữa và đường dưới luôn là những người được ưu tiên nhường mạng. Tuy nhiên, đôi khi với những người lạ thì người chơi sẽ có xu hướng hành động khá ích kỷ, thậm chí có 1 số trường hợp đối phương đã xác định chết thế nhưng đồng đội vẫn cố tình tốc biến lên KS. Đây không những là một hành động khiến bạn gây 1 ấn tượng cực xấu trong mắt đồng đội mà còn tự làm mất phép bổ trợ quan trọng nhất của mình khiến bạn và đồng đội mất đi lợi thế so với đối phương trong những giao tranh sau.

  7. Cấm tướng đã được “nhá hàng” của đồng đội

  [​IMG]

  Giai đoạn cấm chọn được xem như ấn tượng đầu tiên giúp người chơi có thể làm quen với những đồng đội của mình. Đây là một giai đoạn vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng đến hình ảnh của bạn trong mắt đồng đội. Đôi khi bạn nên quan sát những vị tướng mà đồng đội đã nhá hàng từ trước và tránh việc cấm thẳng vào vị tướng mà họ đã chọn.

  Việc cấm thẳng vào vị tướng mà đồng đội chọn sẽ khiến bạn ngay lập tức bị cho vào black list và sẽ bị chì chiết không ngừng từ khi bắt đầu đến hết trận. Không những vậy việc khiến đồng đội phải chơi những vị tướng không thuận tay còn khiến trận đấu trở nên khó khăn hơn trong giai đoạn đi đường. Vì vậy đừng tự làm khó mình và đồng đội chỉ vì 1 lượt cấm nhé.

  8. Có công cụ để thoát chết nhưng không sử dụng

  [​IMG]

  Vẫn là một hành động ích kỷ xuất phát từ những người chơi đường dưới, tuy nhỏ nhưng lại ảnh hưởng to lớn đến tâm lý thi đấu của đồng đội. Hỗ trợ thường là vị trí duy nhất trong trận mang theo hồi máu và đây là phép bổ trợ duy nhất có khả năng cứu người trong LMHT. Nếu bạn dùng một cách đúng đắn và kịp thời thì đồng đội sẽ vô cùng cảm kích và biết ơn. Trái ngược lại nếu ích kỷ giữ riêng cho mình và trơ mắt nhìn đồng đội nằm xuống thì hành động đấy sẽ khiến bạn bị ghim và dẫn đến bất hòa, thậm chí là phá game về sau. Vì vậy nếu có thể sử dụng bất kỳ điều gì, kể cá tốc biến để cứu đồng đội thì bạn vẫn nên làm vì một phép bổ trợ không thể so được với một người đồng đội và hơn thế còn tiết kiệm được 300 vàng khiến đối phương không thể bứt lên trong trận đấu.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất