Những hành động ức chế dễ gây phá game và AFK trong LMHT, nếu bạn gặp phải thì bạn sẽ làm gì? (P.1)

Phương Ly
 1. Đây là khoảng thời gian mà các game thủ chân chính rất hay gặp phải “trẻ trâu” chính hiệu và hệ lụy là những trận game gây ức chế cực độ.

  1. Hỗ trợ tranh lính, phá lính của xạ thủ

  [​IMG]

  Hành động đầu tiên tuy vô cùng nhỏ nhưng lại rất đáng lên án trong Liên Minh và luôn gây ức chế cho tất cả người chơi một cách cực độ chính là việc tranh lính, đặc biệt là vị trí đường dưới, nơi mà game thủ phải học cách phối hợp để đi đường với đối phương.

  Xạ thủ là 1 công việc vô cùng khổ sở vì bên cạnh việc phải giữ vị trí trong giao tranh thì họ còn phải nắn nót trong từng phát bắn sao cho không hụt mất những chỉ số lính quan trọng. Thế nhưng nếu như hỗ trợ liên tục dùng kỹ năng để dọn lính một cách có chủ đích và cố tình KS những chỉ số lính quan trọng thì điều đấy không chỉ làm xạ thủ khó khăn hơn trong việc last hit mà còn mất đi nguồn tài nguyên quý giá so với đối phương. Với những chất tướng hỗ trợ, các vị tướng này thường có lượng sát thương tay, tốc đánh kém cộng thêm việc bị đánh thuế lính từ các trang bị khiến việc tranh lính đồng nghĩa với việc tự làm giảm nguồn tài nguyên mà cả 2 đáng lẽ có được.

  Vì thế với những xạ thủ có cái tôi cao, trong vai trò là 1 hỗ trợ thì bạn nên nắn nót trong việc dùng kỹ năng của mình lên đàn lính và không động vào chúng nếu không có việc gì thực sự cần thiết. Tuy chỉ là hành động nhỏ nhưng lại cực kỳ quan trọng vì xạ thủ có thể AFK vì khó chịu và để lại một mình bạn tự lo liệu đấy.

  2. KS xe pháo

  [​IMG]

  Đây tường chừng là một hành động nhỏ mang tính đùa cợt thế nhưng đôi khi cũng rất dễ khiến đồng đội tức giận. Đây là hành động thường xuyên bị bắt gặp với những người đi rừng khi họ ngang qua 1 đàn lính và đồng đội đang cố dọn ở đường giữa và tiện tay KS luôn con xe đang thấp máu bằng 1 cú trừng phạt.

  Xe pháo là nguồn tài nguyên vô cùng quan trọng của những người đi đường khi nó mang lại một lợi ích kinh tế lớn ở mọi giai đoạn. KS được xe của đồng đội, người đi rừng chỉ có thể mua được một mắt tím thế nhưng đối với người đi đường thì đó chính là nguồn tiền để họ có thể lên được những món trang bị chấn phái, về sớm mua trang bị và có lợi thế so với đối thủ. Việc bị KS đó có thể gây nên những lục đục về sau dẫn đễn phá game, AFK là điều không thể tránh khỏi.

  3. Pháp sư không được nhường Blue

  [​IMG]

  Cũng giống xe pháo, bùa xanh là nguồn tài nguyên vô cùng quan trọng của cả rừng và đường giữa khi nó mang lại 1 nguồn năng lượng dồi dào cũng khả năng giảm thời gian hồi chiêu cho các pháp sư. Đối với những kèo khó, pháp sư có thể được chủ động nhường bùa để đi đường tốt hơn so với đối phương và đẩy lính nhanh sau đó gank các khu vực đường khác.

  Mặc dù đây là một hành động tự nguyện không ép buộc thế nhưng bùa xanh là một tài nguyên mà người đi rừng không nên cố tranh chấp nếu đồng đội đang cần. Pháp sư thì sẽ luôn cần bùa xanh hơn người đi rừng và nếu cố tình trừng phạt một cách trắng trợn thì bạn sẽ khiến tâm lý của họ đi xuống, dẫn đến việc thua đường của họ về sau sẽ do bạn gián tiếp gây ra.

  4. Chat, Ping vô tội vạ

  [​IMG]

  Đây là những công cụ giao tiếp lâu đời trong Liên Minh và là thứ có thể giúp chúng ta trao đổi chiến thuật cùng đồng đội để đi đến chiến thắng. Thế nhưng càng ngày công cụ này càng biến chất, thay vì dùng để thông tin chiến thuật với đồng đội, nó lại chính là khởi nguồn của những xung đột nếu bị sử dụng một cách vô tội vạ khiến nội bộ bất hòa và phá game. Để kiềm chế được những cái tôi nóng nảy, bạn nên học cách im lặng và nếu cần thiết thì hãy dùng lệnh mute all giúp bạn có thể tập trung hơn. Đây là cách duy nhất để giúp cho cuộc tranh cãi không trở nên nghiêm trọng hơn và trận đấu sẽ còn cơ hội chiến thắng. Nếu bạn vẫn còn tiếp tục cãi lý và dùng chat cộng ping liên tục thì kết quả sẽ là một trận thua không hơn không kém.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất