Những chi tiết thú vị ẩn giấu trong bom tấn 'Avengers: Infinity War' (P.2)

Trang
 1. Điểm lại những chi tiết thú vị mà có thể bạn đã bỏ lỡ khi xem siêu phẩm của nhà Marvel tại rạp.

  (Cảnh báo bài viết có spoiler nội dung phim!)

  16. Star Lord đá đểu Thanos

  Star Lord đã chế giễu Thanos khi gọi hắn là Grimace. Đó là nhân vật có phần ngu ngốc trong các chiến dịch quảng bá của McDonalds, mang bộ lông tím, và chuyên đi ăn trộm sữa lắc.

  [​IMG]


  17. Trò chơi điện tử của Groot

  Hết hơn phân nửa thời gian trong phim, Groot chỉ cắm đầu chơi game Defender. Đây là một trò chơi điện tử được sản xuất từ năm 1981. Trong đó, người chơi phải đánh bại đội quân ngoài hành tinh và bảo vệ những người dân trên Trái Đất. Chủ đề này cũng trùng với mục đích của cuộc chiến trong Infinity War.

  [​IMG]
  [​IMG]


  18. Cái chết của Gamora

  Sau khi Thanos đưa Gamora đến Vormir để tìm kiếm viên đá vô cực thì gặp Red Skull. Red Skull đã nói với Thanos rằng muốn có được viên đá Linh Hồn thì phải đổi lại sinh mạng của người mà hắn yêu thương nhất. Vì thế Thanos đành lòng đẩy Gamora - đứa con gái nuôi mà hắn thương yêu nhất xuống vách đá.

  [​IMG]


  Tình tiết này dựa trên câu chuyện The Sacrifice of Isaac trong Kinh Thánh, Thiên Chúa đã ban cho Abraham một đứa con tên là Isaac. Tuy nhiên về sau Thiên Chúa lại ra lệnh Abraham dâng Isaac làm sinh tế tại xứ Moriah. Thực ra Chúa chỉ muốn thử thách đức tin của Abraham chứ không thực sự giết Issac.

  [​IMG]


  Nhưng trong Infinity War, Gamora lại thực sự trở thành vật tế cho dã tâm điên cuồng của Thanos. Trước đây trong phiên bản truyện tranh, Gamora cũng không hề bị Thanos giết chết hoàn toàn, linh hồn của cô được cất giữ ở trong viên đá vô cực (Soul Stone). Cho nên rất có thể Gamora sẽ được phục sinh ở phần tiếp.

  19. Khẩu hiệu chiến đấu của Wakanda

  Lúc chuẩn bị bước vào cuộc chiến, những chiến sĩ ở Wakanda liên tục hô vang một câu khẩu hiệu: "Yabimbe!". Trên thực tế, đây không phải là một cụm từ do biên kịch hư cấu nên, mà nó có nguồn gốc từ miền Nam Châu Phi với ý nghĩa là: "Hold" (Giữ gìn). Tiếp theo đó, quốc vương T'Challa - Black Panther sẽ hô vang: "Wakanda Forever" (Wakanda vạn tuế), để báo hiệu trận chiến chính thức bắt đầu.

  [​IMG]


  20. Học theo phim điện ảnh

  Khi chiến đấu với một trong những "đứa con" rất mạnh của Thanos - Ebony Maw, Spider Man đã gợi ý tham khảo tình tiết trong bộ phim Alien, tạo ra lỗ hổng trên phi thuyền khiến cho Ebony Maw bị cuốn ra ngoài và chết trong vũ trụ. Đây không phải là lần đầu tiên Người Nhện tuổi teen bắt chước các chiến thuật trong phim. Trong Captain America: Civil War, nhờ vận dụng kiến thức phim ảnh từ Star Wars 5 nên đã quật ngã được Ant Man khi hóa thành khổng lồ.

  [​IMG]


  21. Flash Gordon

  Trong phân cảnh gặp Star Lord, Iron Man đã gọi đùa anh chàng là Flash Gordon. Đây là một nhân vật truyện tranh từ thập niên 1930 đã đi vào vũ trụ và đánh bại những người ngoài hành tinh độc ác. Cuộc đời Flash Gordon cũng tương tự như Star Lord - Peter Quill.

  [​IMG]


  22. Phim "Full Metal Jacket"

  Lúc đại chiến với đội quân của Thanos ở Wakanda, Winter Soldier và Rocket đã kề vai sát cánh chiến đấu. Rocket đã vô cùng mạnh mẽ vừa nổ súng bắn vào quân thù vừa hô to: "Get Some!". Đây là câu thoại quen thuộc trong tác phẩm điện ảnh kinh điển Full Metal Jacket do Stanley Kubrick làm đạo diễn.

  [​IMG]


  23. Silver Surfer (Người Bạc)

  Trước khi Heimdall chết đã sử dụng hết sức mạnh của mình để đưa Hulk quay trở về Trái Đất và rơi xuống trụ sở của Doctor Strange. Lúc này, Hulk đã trở thành Bruce Banner, anh lập tức cảnh báo với các siêu anh hùng về việc Thanos sắp tới. Chi tiết này giống với trong nguyên tác truyện tranh Infinity Gauntlet (Găng tay vô cực). Chỉ có điều người cảnh báo các trong truyện là Silver Surfer. Nhân vật này thuộc quyền quản lý của Fox chứ không phải của MCU.

  [​IMG]


  24. Morgan Stark

  Khi Doctor Strange tìm Iron Man để kêu gọi anh cùng bảo vệ Trái Đất thì Tony Stark đang đi dạo cùng Pepper Potts, kể cho cô nghe về giấc mơ rằng họ có con. Thảo luận về tên sẽ đặt cho con sau này, anh nhắc tới Morgan - người chú của Potts. Thực tế trong nguyên tác truyện tranh, Morgan Stark là một người họ hàng của Tony Stark. Gã cho rằng bố của Tony (Howard Stark)- đã lừa lọc để chiếm lấy tập đoàn Stark lẽ ra thuộc về mình. Do đó, Morgan từng mang đến cho Người Sắt không ít phiền toái.

  [​IMG]


  25. Iron Spider

  Khi trận chiến bắt đầu trở nên căng thẳng, Iron Man đã đưa cho Spider Man bộ giáp Iron Spider. Thực ra, trong phần kết của Spider Man: Homecoming, cậu bé Nhện đã có cơ hội được mặc nó. Nhưng cậu đã từ chối Tony Stark vì muốn tiếp tục việc học của mình và tạm thời trở về làm tốt một "siêu anh hùng nhà bên". Bộ giáp này gần như giống hoàn toàn trong nguyên tác, chỉ có điểm khác biệt lớn nhất là phần chân nhện phía sau được thay đổi từ 3 thành 4 chân.

  [​IMG]
  [​IMG]


  26. Bộ giáp mới của Iron Man

  Trong cuộc chiến cam go lần này, Iron Man đã sử dụng chiến giáp mới là bộ Mark 50. Đây là một bộ giáp cực kỳ tối tân thì tích hợp cả khiên, búa, kiếm, pháo... và nhiều loại vũ khí khác. Đây cũng khá tương đồng với bộ giáp Bleeding Edge Armor nổi tiếng trong phiên bản truyện tranh.

  [​IMG]
  [​IMG]
Chia sẻ trang này

Tin mới nhất