Những chi tiết thú vị ẩn giấu trong bom tấn 'Avengers: Infinity War' (P.1)

Trang
 1. Điểm lại những chi tiết thú vị mà có thể bạn đã bỏ lỡ khi xem siêu phẩm của nhà Marvel tại rạp.

  (Cảnh báo bài viết có spoiler nội dung phim!)

  1. Captain Marvel

  Ở phần After Credit của Avengers: Infinity War, giữa khung cảnh hỗn loạn, cả 2 thành viên của S.H.I.E.L.D. là Nick Fury và Maria Hill cũng dần bị tan biến sau cái búng tay của Thanos. Tuy nhiên, trước khi biến mất Nick Fury đã kịp dùng máy nhắn tin phát đi tín hiệu cầu cứu. Trên màn hình hiện lên biểu tượng quen thuộc của Captain Marvel. Như vậy, có khả năng nữ siêu anh hùng được mệnh danh là "Avenger mạnh nhất của Marvel" sẽ trở thành nhân tố quan trọng trong việc cứu rỗi vũ trụ trong Avengers 4.

  [​IMG]
  [​IMG]


  2. Cánh tay bị gãy

  Trong phim, lúc chiếc rìu mới của Thor được làm xong thì lại bị thiếu phần cán, vì thế Rocket đã bảo Groot "cống hiến" cánh tay của mình làm cán rìu để vũ khí của Thor được hoàn chỉnh. Trước đây, trong Guardians of the Galaxy, Groot cũng đã từng bị Gamora chặt đứt cánh tay, nhưng may mắn là vì có dạng cây nên tay của Groot có thể mọc ra lại.
  Cũng có một cánh tay bị gãy khác khiến mọi người chú ý, đó là lúc Iron Man đóng cổng thời gian lại, cũng đã cắt đứt cánh tay của Black Dwarf (ác nhân dưới trướng Thanos).

  [​IMG]


  3. Stan Lee

  Chắc chắn các fan Marvel đã quá quen thuộc với hình ảnh ông trùm Marvel - Stan Lee thường xuyên xuất hiện với vai trò cameo trong các bộ phim của MCU. Trong Avengers: Infinity War lần này, Stan Lee đã vào vai người tài xế xe bus chở Peter Parker (Spider Man) đến trường.

  [​IMG]


  4. "We have a Hulk" (Chúng tao có Hulk)

  Trong phân đoạn đầu của Infinity War, khi người dân Asgard bị Thanos giết hại và Thor cũng bị chế ngự thì Loki đã đành phải giao viên đá vô cực ra cho Thanos. Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, Loki đã nói một câu: "We have a Hulk" và ngay lập tức, Người Khổng Lồ Xanh đã lao thẳng vào Thanos. Cảnh tượng này gợi nhớ đến khoảnh khắc Loki đối đầu với Iron Man trong The Avengers (2012), khi Loki nói rằng mình có cả một quân đội thì siêu anh hùng cũng tự tin đáp lại rằng: "Chúng tao có Hulk".

  [​IMG]


  5. Loki đã thực sự chết?

  Mặc dù trước đây là một kẻ phản diện, nhưng Loki vẫn là nhân vật được rất nhiều fan MCU yêu thích. Tuy nhiên, chỉ trong vài phút đầu phim, Loki đã bị Thanos thẳng tay bóp chết và phán: "Lần này thì đừng mong được hồi sinh". Điều này khiến khán giả cảm thấy vô cùng hụt hẫng và tiếc nuối. Nó gợi nhớ đến sự kiện gã thần lừa lọc đã từng chết "giả" trong Thor: The Dark World (2014). Cảnh tượng Thor ôm xác Loki cũng trùng khớp với trong vở kịch mà Loki (đóng giả làm Odin) dựng nên để giải khuây trong Thor: Ragnarok.

  [​IMG]
  [​IMG]


  6. "Lại mất thêm một người máy"

  Khi nghe Tony Stark nói rằng Vision đã đóng hệ thống truyền tin nên mất liên lạc 2 tuần với anh ta, Bruce Banner đã nói: "Sao anh lại tiếp tục làm mất một siêu người máy?". Chi tiết này nhắc đến sự kiện trong Avengers 2, Tony Stark và Bruce Banner đã cùng nhau sáng chế ra một người máy tên là Ultron nhưng cuối cùng hắn lại trở thành kẻ phản diện khiến các siêu anh hùng phải lao đao.​


  [​IMG]


  7. Điện thoại nắp gập

  Chi tiết Tony Stark vẫn sử dụng điện thoại nắp gập trong thời đại này hẳn sẽ khiến mọi người cảm thấy buồn cười. Tuy nhiên, thực ra chiếc điện thoại này là do Captain America gửi cho Iron Man sau trận Civil War. Trong điện thoại lưu số của Captain America và luôn được Iron Man mang theo bên người. Điều đó có thể thấy, mặc dù ngoài mặt họ nói rằng tình cảm rạn nứt, Avengers tan rã, nhưng thực ra trong thâm tâm họ vẫn luôn nghĩ đến nhau.

  [​IMG]


  8. Bản tin thời sự

  Scarlet Witch sau khi xem TV đã biết được tin New York thất thủ và Iron Man thì mất tích. Mà tấm ảnh trong tin tức này lại chính là hình ảnh của diễn viên Robert Downey Jr. chụp trong thời gian quảng bá bộ phim Spiderman: Home coming.

  [​IMG]


  9. Sở thích thu thập các bộ phận cơ thể giả của Rocket Racoon

  Thor đã bị mất một bên mắt sau trận chiến với nữ thần chết Hela. May mắn là đến khi gặp được nhóm "Vệ binh dải ngân hà" thì Rocket đã cho Thor một con mắt khác lắp vào. Trong các phần phim Guardians of the Galaxy trước, Rocket cũng đã từng có lịch sử "thó" những bộ phận giả của người khác như: chân giả và mắt giả. Thậm chí lúc chiến đấu ở Wakanda, Rocket nhìn thấy cánh tay làm bằng vibranium của Winter Soldier cũng đã nảy sinh lòng tham và muốn trộm nó luôn.

  [​IMG]
  [​IMG]

  10. Red Skull trở lại


  Lúc Thanos đưa Gamora đến Vormir để tìm kiếm viên đá vô cực thì không ngờ lại gặp Red Skull. Hắn là kẻ đầu não của HYDRA và là kẻ thù của Captain America trong tập Captain America: The First Avengers. Hiện nay, Skull đã trở thành người canh giữ viên đá Linh Hồn ở Vormir và tiết lộ cho Thanos cách để có được viên đá đó.

  [​IMG]


  11. I'll do it myself (Ta sẽ tự làm)

  Trong Avengers: Infinity War lần này, Bruce Banner dường như trở nên hoàn toàn vô dụng khi anh làm mọi cách nhưng cũng không thể biến thành Hulk. Lúc này, Banner vô cùng chán nản nói: "I'll do it myself". Đây cũng chính là câu mà Thanos đã nói khi đeo chiếc găng tay vô cực trong đoạn After Credit của Avengers 2.

  [​IMG]
  [​IMG]


  12. Lời trăn trối của Groot

  Rocket và Groot trong Infinity War lại một lần nữa trải qua "sinh ly tử biệt". Đây cũng là một trong những phân cảnh cảm động nhất của phần phim. Trước khi Groot biến mất đã nói một câu cuối cùng với Rocket: "I am Groot". Tuy nhiên tiếng của Groot khác với người Trái Đất, vì vậy nó còn có ý nghĩa khác. Về sau, đạo diễn của loạt phim Guardians of the Galaxy - James Gunn đã giải thích hàm ý của câu nói này và tiết lộ đó khiến cho khán giả vô cùng cảm động. Lời trăn trối đó chính là: "Dad" (Bố ơi...)

  [​IMG]
  [​IMG]


  13. Chi tiết đặc biệt đầu phim

  Trong đoạn đầu phim đương nhiên vẫn là logo quen thuộc: MARVEL STUDIOS. Điều đặc biệt là hai chữ "IO" được tô đỏ, cũng để nhấn mạnh Marvel Studios đến nay đã trải qua 10 năm để tạo ra một đế chế lừng lẫy.

  [​IMG]


  14. The Beatles

  Sau khi quay lại trái đất, Bruce Banner (Hulk) với biết được rằng Iron Man và Captain America đã tuyệt giao với nhau, nhóm Avengers cũng tan rã. Lúc này, Bruce Banner mới ví sự chia tay này cũng như việc nhóm nhạc đình đám thế giới một thời - The Beatles tan rã cũng vì lý do bất hòa nội bộ.

  [​IMG]


  15. Iron Man mỉa mai đối thủ

  Sự hài hước của Tony Stark (Iron Man) luôn là điều khiến fan hâm mộ yêu tưởng chết. Trong hoàn cảnh đối đầu vô cùng căng thẳng với "đám con" của Thanos, Iron Man vẫn không quên đá đểu Ebony Maw trông thật giống nhân vật bạch tuộc Squidward trong phim hoạt hình "Cậu bé bọt biển".

  [​IMG]Chia sẻ trang này

Tin mới nhất