Những bí ẩn chưa có lời giải trong thế giới game

Hard
 1. Cùng đến với những bí ẩn mà đến nay cộng đồng chưa thể phá giải trong những tựa game nổi tiếng hàng nhất thế giới.

  Với mỗi tựa game là một thế giới riêng, chúng ta luôn có cơ hội bước chân vào những hành trình chỉ tồn tại trong trí tưởng tượng. Nhưng với khả năng sáng tạo vô biên, những tựa game ấy còn mang đến vô vàn bí ẩn mà qua năm tháng vẫn không có một ai hóa giải.

  Thậm chí với cộng đồng đông đảo và những bộ óc nhạy bén hàng nhất, những bí ẩn này vẫn cứ nằm đó năm này qua năm khác với lời giải chỉ là con số không. Dựa trên điều ấy, bạn đọc hãy cùng GameHub điểm ra những bí ẩn "cứng đầu" nhất của thế giới game ngay sau đây...

  [​IMG]


  G-Man thực sự là ai?

  Người đàn ông với khuôn mặt lạnh tanh và bộ vest không có gì đặc biệt này là một trong những hình bóng ám ảnh nhất của thế giới Half-Life. Ở đó, cứ mỗi khi cuộc đời của Gordon Freeman bước sang một trang mới thì G-Man lại đứng đó để đẩy nhẹ vị giáo sư về hướng mà mình muốn. Mô tả như là một thực thể có khả năng du hành vượt thời gian và không gian, sức mạnh của G-Man hẳn nhiên bao trùm cả vũ trụ. Cho dù dang tay giúp đỡ mỗi khi Freeman lâm vào đường cùng nhưng quả thực cho đến nay, 19 năm kể từ khi nhân vật này xuất hiện, chúng ta vẫn không thể biết hắn là ai? Đến từ đâu và thực sự muốn gì?

  [​IMG]


  Bức vẽ tại núi Chiliad

  Trong GTA 5, ngọn núi Chiliad là nơi xuất hiện vô vàn những sự kiện bí ẩn, nhưng nổi lên trên tất cả là bức vẽ ma quái xuất hiện tại trạm cáp treo ngay trên đỉnh ngọn núi. Ngay từ cái nhìn đầu tiên chúng ta có thể thấy bức vẽ tả lại hình ảnh ngọn núi với một hệ thống dạng như đường hầm và vật thể hình con mắt phía bên trên. Nhiều người quả quyết rằng những biểu tượng này trùng khớp với bản đồ của GTA 5, cho phép người chơi tìm ra các vật thể UFO tại đây.

  [​IMG]  Tuy nhiên bằng chứng thực tế lại không hề trùng khớp vì một vài xác UFO vẫn ở cách xa vị trí biểu tượng, ám chỉ một bí ẩn hoàn toàn khác. Cộng đồng vì thế cũng chia năm xẻ bảy với những lập luận riêng, với số đông cho rằng những biểu tưởng trên bức vẽ tương ứng với các sự kiện độc nhất trong game và nếu hoàn thành thì "phi thuyền người ngoài hành tinh" sẽ xuất hiện trên đỉnh Chilidad. Nhưng dù lập luận thế nào đi chăng nữa, bức vẽ này vẫn là dấu hỏi chưa hề có lời giải trong GTA 5.

  [​IMG]


  Cây cột ma quái

  Trong Donkey Kong 64, nếu bước chân vào Creepy Castle (Lâu đài đáng sợ), game thủ sẽ bắt gặp một trong những bí ẩn lâu đời và khó hiểu bậc nhất của làng game thế giới. Tại đây tồn tại một căn phòng với bức tường kính chắn ngang và bên trong là một cây cột được chạm khắc hết sức kỳ lạ. Thoạt nhìn chúng ta có thể nghĩ rằng nó tồn tại một cơ chế ẩn nào đó... nhưng trên thực tế bạn không thể làm gì hơn với cây cột này. Không tương tác, không mở khóa, không câu đố, không lời giải... cây cột này cứ đứng đó một cách khó hiểu suốt 18 năm liền. Đến bây giờ người ta vẫn tự hỏi ý đồ của Nintendo đằng sau việc dựng nên căn phòng "vô dụng" và cây cột ma quái khét tiếng làng game.

  [​IMG]Chia sẻ trang này

Tin mới nhất