Những anh hùng trong anime đã từng chính tay hạ sát bố mẹ mình

Dương Thị Lan
 1. Ngay cả khi vì mục đích chính đáng, ranh giới giữa thiện và ác đôi lúc quá mong manh.

  Bên trong mỗi con người bao giờ cũng có “thiên thần” và “ác quỷ” song phương tồn tại. “Anh hùng” không có nghĩa là lúc nào cũng là “người chơi hệ Phật”, thậm chí có người từng phải tự tay kết thúc sinh mạng của chính bố mẹ mình, dù cho là vì mục đích chính đáng.

  Setsuna (Mobile Suit Gundam 00)

  [​IMG]


  Khoảnh khắc câu chuyện của Setsuna được hé lộ trong Mobile Suit Gundam 00, khán giả có lẽ càng cảm nhận sâu sắc hơn về cuộc đời đầy bi kịch của nhân vật này. Giống như bao đứa trẻ khác, Setsuna bị Ali al-Saachez bắt cóc và được huấn luyện để trở thành một chiến binh. Bị Ali thao túng, Setsuna đã giết chết chính ba mẹ mình để chứng tỏ lòng sùng kính của mình với “Chúa”. Chưa đủ thảm thương, Ali sau đó bỏ mặc Setsuna và cuối cùng đuổi anh ra khỏi tổ chức khi không còn giá trị lợi dụng.

  Goku (Dragon Ball)

  [​IMG]


  Mặc dù không phải là bố mẹ nhưng ông Gohan chính là người gần gũi nhất với Goku vì đã luôn chăm sóc cậu sau khi cậu xuống Trái đất. Thời gian đầu, Goku với bản tính hung hăng của người Saiyan, Goku là đứa trẻ hay quậy phá, đập nát mọi thứ nhưng trong một lần vô tình ngã xuống vực, Goku bỗng trở thành cậu bé hiền lành, nhân hậu. Vào một đêm trăng rằm, khi nhìn vào Mặt Trăng, cậu đã biến thành một con khỉ đột hung dữ và có sức mạnh kinh khủng. Chính trong hình dạng quái thú đó, Goku đã mất hoàn toàn mất kiểm soát và đã giết chết chính người ông đã nuôi nấng mình.

  Suzaku Kururugi (Code Geass)

  [​IMG]


  Suzaku Kururugi không phải là kẻ giết người vô cớ nên lý do anh buộc phải hạ sát chính cha mình, khán giả hoàn toàn có thể hiểu được. Cha anh là thủ tướng cuối cùng của Nhật Bản trước khi Cuộc xâm lược của đế chế Britannia diễn ra. Là con nhưng Suzaku sớm biết cha mình là con người vô cùng ích kỷ, ông ta sẵn sàng giết hại các quan chức và công dân Nhật Bản vì mục đích cá nhân. Trong cơn tức giận, anh đã đâm vào ngực bố mình. Vẫn biết con giết cha là điều khó chấp nhận nhưng chính cảm giác day dứt đã thành động lực khiến Suzaku không ngừng cố gắng trở nên tốt đẹp hơn để chuộc lại tội lỗi của mình.

  Kiritsugu Emiya (Fate/Zero)

  [​IMG]


  Hành động của Kiritsugu Emiya có thể gây nhiều tranh cãi về ranh giới giữa thiện-ác, tuy nhiên với tư cách là nhân vật chính của Fate/Zero, mọi thứ anh làm đều vì mục đích chính nghĩa, bao gồm cả việc giết cha mẹ mình. Đầu tiên, Kiritsugu Emiya giết cha để ngăn chặn ông ta trở thành một Dead Apostle. Tiếp theo, anh cũng không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc giết mẹ bởi mẹ của anh đã lên chiếc máy bay chứa đầy Ngạ quỷ khát máu và nhiệm vụ của Emiya là phải phá hủy chiếc máy bay đó. Cuối cùng, bằng cách bắn máy bay nổ tung trên bầu trời, anh buộc phải kết liễu cuộc đời của mẹ mình.

  Kohaku (InuYasha)

  [​IMG]


  Kohaku là một nhân vật trong loạt truyện manga và phim hoạt hình InuYasha của tác giả Takahashi Rumiko. Kohaku vốn là một người vô cùng lương thiện, đến cả một con ruồi cũng không muốn làm hại cho đến khi bị Naraku lợi dụng như công cụ để thực hiện những tội ác của mình. Kohaku sau đó phải giết cha của mình, người mà cậu hết lòng yêu quý. Đó cũng là lý do khiến Kohaku trở thành chiến binh diệt quỷ để giết Naraku, trả thù cho cha mình.​


  (Còn tiếp)


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất