Những anh hùng trong anime đã từng chính tay hạ sát bố mẹ mình (P2)

Dương Thị Lan
 1. Một lần nữa, ranh giới giữa thiện và ác, giữa nhân vật chính diện và phản diện đôi khi khó mà có thể phân biệt được rạch ròi.

  Không chỉ nhân vật phản diện, các anh hùng trong một số bộ truyện/phim anime cũng đã bước đến lằn ranh của tội ác khi ra tay giết chết chính bố mẹ của mình. Đa số đều có lý do chính đáng để làm vậy nhưng hành động này đôi khi vẫn vấp phải nhiều tranh cãi từ phía khán giả.

  Arren (Tales from Earthsea)

  [​IMG]


  Arren trong Tales from Earthsea cũng ở trong hoàn cảnh bất hạnh tương tự như Kohaku của Inuyasha. Tại đây, Arren bị ám ảnh bởi một sự hiện diện xấu xa có tên Uneinheit, hiện thân như bản ngã tà ác của chính bản thân mình. Trong khi chịu sự ảnh hưởng của Uneinheit, anh Arren bất ngờ đâm chết nhà vua - cha mình ở một hành lang tối tăm rồi ăn trộm thanh kiếm bỏ trốn khỏi lâu đài. Anh ta liên tục bị ám ảnh bởi hình ảnh này cho đến khi quay trở về lâu đài để chuộc tội.

  Lelouch Vi Britannia (Code Geass)

  [​IMG]


  Suzaku Kururugi không phải là nhân vật duy nhất trong Code Geass đã giết cha của mình mà còn có cả Lelouch. Sau vụ xô xát với cha - tức hoàng đế về vụ ám sát của mẹ, Lelouch bị trục xuất khỏi Nhật Bản lúc 10 tuổi. Khi lớn lên, anh nhận ra với tư tưởng và hành động lệch lạc của cha mình, rồi một ngày ông ta sẽ khiến nhân loại bị diệt vong nên anh đã xui khiến các vị thần chống lại hoàng đế, dẫn đến cái chết của người cha.

  Eri (My Hero Academia)

  [​IMG]


  Trong My Hero Academia, những kẻ lập dị bằng cách nào đó có siêu năng lực có thể thay đổi thực tế. Trong một số tình huống, khả năng này mang lại may mắn nhưng số khác, nó lại là một lời nguyền. Trường hợp của Eri là vế thứ 2. Eri có khả năng quay ngược thời gian khiến hiện tại thay đổi, điều mà cô đã từng phải rất vất vả kiểm soát từ khi còn là một đứa trẻ. Cuối cùng, cô đã khiến thời gian biến đổi đến mức xóa bỏ luôn sự tồn tại của cha và buộc người mẹ phải bỏ rơi cô.

  Eren (Attack on Titan)

  [​IMG]


  Giống như Goku, Eren không chủ đích giết cha mẹ mình mà nguyên nhân là bởi anh ta bị biến thành quái vật và không kiểm soát được bản thân. Chuyện xảy ra khi Eren bị chính cha mình tiêm huyết thanh Titan. Biết rằng đây là cách duy nhất để con trai mình có thể trở thành một Titan và ngay sau đó ông bị Eren ăn thịt trong vô thức. Eren đã mất trí nhớ về việc này cho đến rất lâu sau khi sự thật được phơi bày.

  Yuno Gasai (Future Diary)

  [​IMG]


  Hổ cái thì không ăn thịt con nhưng cha mẹ của Yuno Gasai thì thực sự là những người tàn ác. Nói họ chết cũng đáng đời có vẻ hơi cực đoan, tuy nhiên thật khó để trách Yuno Gasai khi cô được nuôi dạy bởi những con người như vậy. Như chi tiết trong bộ truyện, mỗi khi cha mẹ cô căng thẳng về tiền bạc, họ sẽ nhốt cô vào lồng và bỏ đói cô đến chết với suy nghĩ kỷ luật nghiêm sẽ rèn luyện cô trở thành một “công dân hoàn hảo”. Khi cảm thấy quá mệt mỏi vì bị ngược đãi, Yuno Gasai đã nhốt cha mẹ của mình vào trong lồng và bỏ đi trước khi họ chết vì đói.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất