Nhiều game thủ bỏ PUBG để sang Fortnite vì lý do này

Hard
 1. PlayerUnknown's Battlegrounds đang nhận sự cạnh tranh mãnh liệt từ phía Fortnite, nhưng liệu nó có thật sự bước lên ngang hàng với siểu phẩm này?

  Với những game thủ yêu thích thể loại Battle Royale, cuộc chiến ngầm giữa PlayerUnknown's BattlegroundsFortnite đã không còn xa lạ. Sau khi Fortnite chính thức ra mắt chế độ chơi mới, cha đẻ của PUBG là Bluehole đã lên tiếng khẳng định mối "lo ngại" về việc Fortnite sẽ bắt chước phong cách của mình. Và khi game thủ chính thức đặt tay lên chế độ Battle Royale của Fortnite, điều này dần trở nên có lý.

  [​IMG]


  Tất nhiên Epic Games hoàn toàn có thể áp dụng công thức Battle Royale vào Fortnite vì không có quy định nào ngăn hãng làm điều đó. Nhưng khi vào bên trong game chúng ta không thể không nhận ra nét tương đồng, thậm chí là những yếu tố rất riêng của PUBG trong Fortnite. Từ hình ảnh nhảy dù xuống "hòn đảo giả định", thời gian chờ cho game thủ nghịch ngợm trước khi vào chơi, cho đến cơ chế hòm tiếp viện.. mọi thứ đều mang ít nhiều nét của PUBG trong đó.

  [​IMG]


  Tuy nhiên không phải vì thế mà Fortnite không có style riêng vì game sở hữu một cơ chế độc nhất cho phép game thủ phá hủy nhà cửa và xây dựng công trình bất cứ khi nào mình muốn. Điều này mở ra những lựa chọn hoàn toàn mới cho người chơi khi combat, tạo nên những tình huống vô cùng thú vị. Không những thế Fortnite còn có gameplay mang phong thái "casual" hơn, cho phép tân thủ có thể làm quen nhanh chóng và đoạt mạng đối phương tức thì.

  [​IMG]


  Điều này dường như đang là vũ khí của Fortnite trong việc câu kéo game thủ của PUBG. Quả thật vậy, trên diễn đàn Reddit rất nhiều người đã chia sẻ việc mình đang chuyển sang Fortnite để có một trải nghiệm mới mẻ và nhẹ nhàng hơn. Theo JShredz - Mod của PUBG subreddit cho hay, hiện đang có một số lượng lớn post về tình hình game thủ PUBG bỏ sang chơi Fortnite.

  [​IMG]


  Một thành viên trên Reddit FinallyRage còn cho hay lý do nằm sau điều này có lẽ vì PUBG mang nhịp độ chậm, do đó nó cần rất nhiều thời gian để một người có thể cải thiện kỹ năng bản thân. Một game thủ mới toanh có thể phải mất nhiều trận mới giết được một mạng và rất lâu mới có thể chiến thắng.. nhưng trong Fortnite họ có thể rút ngắn xuống còn một nửa. Không những thế Fortnite: Battle Royale còn đang phát hành miễn phí trong khi PUBG tốn tới 30 USD - một cái giá không phải là ít với nhiều game thủ học sinh/sinh viên.

  [​IMG]


  Trên mạng xã hội hai cái tên này dường như cũng đang công khai cạnh tranh với việc tài khoản Twitter của 2 bên đăng tải số liệu theo sau nhau liên tiếp. Khi Fortnite công bố mình có 7 triệu game thủ thì 2 ngày sau PUBG đánh tiếng kỷ lục 2 triệu người chơi online trong cùng một thời điểm. 20 phút sau Fortnite tiếp tục phản pháo với 10 triệu game thủ và hơn 500 ngàn người chơi online.

  [​IMG]


  Tuy vậy nhưng cũng phải công bằng mà nói PUBG vẫn đang ở một đẳng cấp khác so với Fortnite. Xin nhớ là con số hơn 2 triệu game thủ online (chính thức từ thời điểm bài viết thực hiện) trong cùng một thời điểm là cực kỳ lớn, lớn hơn cả CSGO và Dota 2. Trong khi con số 10 triệu của Fornite chỉ là tổng số game thủ, tức là đã có 10 triệu tài khoản được đăng ký và vào game.. còn tiếp tục chơi hay bỏ sau vài giờ, chơi ít hay chơi liên tục là một câu chuyện khác. PUGB với con số 2 triệu người online trong cùng một thời điểm thì tổng số game thủ của nó sẽ còn phải lớn hơn rất nhiều so với Fornite.

  Nhưng nếu yêu quý tựa game nào đi chăng nữa thì bạn cũng đừng nên lo ngại và phật lòng, đơn giản vì khi 2 game cạnh tranh họ sẽ phải phát triển bản thân hơn, cải tiến chất lượng hơn để vượt mặt kẻ còn lại. Và khi đó chúng ta sẽ trở thành những người hưởng lợi.
Chia sẻ trang này

Tin mới nhất