Nhật Bản chính thức công nhận "Ngày Final Fantasy 7"

Yaezakura
 1. Ngày 31 tháng 1 là dấu mốc kỷ niệm 26 năm phát hành Final Fantasy 7 tại Nhật Bản và cũng mới được công nhận là Ngày Final Fantasy 7.

  Để kỷ niệm tầm quan trọng của Final Fantasy 7 với tư cách là một biểu tượng xuất khẩu văn hóa, Nhật Bản đã chính thức ấn định ngày 31 tháng 1 là Ngày Final Fantasy 7, đánh dấu kỷ niệm ngày trò chơi được phát hành trên hệ máy PS1 tại Nhật Bản. Trên trang web của Hiệp hội Kỷ niệm Nhật Bản (JAO), FF7 được mô tả là "một hit lớn ở Nhật Bản và nước ngoài" với mong muốn rằng "nhiều người hơn sẽ thích FF7, loạt game sở hữu nhiều bản Remake được phát triển bằng công nghệ tân tiến nhất".

  [​IMG]


  Đây hiển nhiên không phải là một ngày kỷ niệm tầm cỡ quốc gia với các cuộc diễu hành trên đường phố và thời gian nghỉ ngơi mà chỉ đơn giản là một ngày kỷ niệm chính thức hàng năm để hướng về tầm quan trọng của FF7 đối với trò chơi nói chung và ngành công nghiệp trò chơi Nhật Bản nói riêng. Tuy nhiên, để đánh dấu sự kiện này, Square Enix đã đưa ra một tuyên bố chính thức từ Yoshinori Kitase, thành viên nòng cốt của tựa game FF7 gốc và đồng thời là nhà sản xuất của FF7 Remake. Ông Kitase cho biết ngày 31 tháng 1 không chỉ là ngày phát hành của trò chơi mà còn "đánh dấu thời điểm rất nhiều chuyển biến khác bắt đầu diễn ra đối với những người phát triển trò chơi".

  [​IMG]


  Ông Kitase viết rằng: "Với việc thiết lập ngày kỷ niệm chính thức này, từ bây giờ tôi sẽ luôn ghi nhớ những điều này và trân trọng giữ chúng trong trái tim mình". Cha đẻ FF7 sẽ không thể nào quên sinh nhật đứa con của mình ngay cả khi không có ngày kỷ niệm, nhưng sự kiện này là tín hiệu đáng mừng cho thấy tác động của trò chơi cùng những đóng góp của các nhà phát triển đã chính thức được ghi nhận một cách xứng đáng.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất