Nhạo báng người châu Á, ngôi sao bóng đá bị Konami hủy hợp đồng đại sứ game

Dương Thị Lan
 1. Chưa đầy một tháng trong vai trò đại sứ thương hiệu Yu-Gi-Oh!, ngôi sao Antoine Griezmann của Barcelona FC đã bị Konami hủy hợp đồng vì phát ngôn phân biệt chủng tộc.

  Tháng trước, Antoine Griezmann, ngôi sao bóng đá hiện đang thi đấu cho Barcelona và đội tuyển Pháp, đã được Konami ký hợp đồng với tư cách đại sứ toàn cầu cho thương hiệu Yu-Gi-Oh! Rất tiếc, chưa tròn 1 tháng trong vai trò mới, hôm nay Konami đã chính thức tuyên bố công ty sẽ chấm dứt quan hệ hợp tác với cầu thủ này sau khi video cho thấy Griezmann và đồng đội chế nhạo người Nhật Bản bị lộ trên mạng.

  [​IMG]


  Video được quay trong chuyến du đấu tại Nhật vào năm 2019 của Barcelona. Trong video, Griezmann và đồng đội Ousmane Dembele đang ngồi trong phòng khách sạn trong khi các kỹ thuật viên người Nhật cố gắng sửa TV cho họ để bộ đôi có thể chơi Pro Evolution Soccer (trớ trêu, đây cũng là một tựa game của Konami).

  Trong khi chờ đợi, chúng ta có thể nghe rõ những lời nhạo báng các nhân viên của Dembele, rằng họ có “khuôn mặt xấu xí”, ngôn ngữ kỳ quặc, sau đó hỏi bằng tiếng Pháp: “công nghệ tiên tiến có tồn tại ở nước các anh không thế?” Tuy phần lớn là Dembele nói nhưng Griezmann không hề phản đối, thậm chí còn cười hùa theo Dembele.


  Dĩ nhiên, ngay khi bị đăng tải, hành động của cả Dembele và Griezmann đã khiến Barcelona phải gánh chịu hậu quả không nhỏ. Hiroshi Mikitani - Giám đốc điều hành của Rakuten, gã khổng lồ bán lẻ và đấu giá Nhật Bản cũng là nhà tài trợ lớn nhất của Barcelona, yêu cầu Barcelona xin lỗi, cáo buộc video là “không thể chấp nhận được”. Griezmann sau đó phải gọi điện riêng cho Mikitani để xin lỗi về hành động của mình.

  Konami cũng tiếp tục thể hiện thái độ phản đối bằng cách hủy hợp đồng đại sứ cho Yu-Gi-Oh!. Chia sẻ với tờ ESPN, hãng game cho biết: “Konami Digital Entertainment tin rằng, cũng như trong lĩnh vực thể thao, sự phân biệt đối xử dưới bất cứ hình thức nào là việc không thể chấp nhận được. Chúng tôi đã công bố Griezmann là đại sứ toàn cầu của Yu-Gi-Oh! nhưng vì những lùm xùm gần đây, chúng tôi đã quyết định hủy hợp đồng”.

  Đáng nói, đây không phải lần đầu tiên Griezmann thể hiện thái độ khinh miệt người châu Á. Trong một đoạn clip khác, Griezmann có thể thấy đang ngồi trong bồn nước đá cùng với các đồng đội Ousmane Dembele và Samuel Umtiti, anh ta đã nhại lại giọng điệu của người châu Á để tỏ thái độ chế nhạo ngôn ngữ Trung Quốc. Phân biệt chủng tộc là vấn đề vô cùng nhạy cảm và hậu quả mà Griezmann phải chịu cho hành vi của mình là hoàn toàn xứng đáng.

  Mọi phản hồi về bài viết, cung cấp thông tin hoặc liên hệ đăng bài xin gửi về địa chỉ Email Mr. Duy (Tổng biên tập): Duynt@appota.com.


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất