Nhân viên quán Net nhận tiền lương xong ôm luôn tiền của quán đi trốn

Khánh Ly
 1. Sau khi nhận tiền lương, thanh niên này ôm luôn hết tiền doanh thu một ngày bao gồm tiền máy và tiền thẻ của quán đi trốn.

  Mất vệ sinh, quỵt tiền, chửi bậy, phá gear, đặc biệt là nạn trộm cắp là tất cả những gì mà các phòng net ngày nay phái đối mặt. Thế nhưng đôi khi, những câu chuyện dở khóc dở cười ấy, không phải đến từ khách hàng, mà chính từ những nhân viên trông coi tại quán khiến các chủ quán net nhiều trường hợp “tiền mất tật mang”.


  Mới đây, một chủ quán net đã vô cùng bức xúc khi chia sẻ hình ảnh của một nam thanh niên còn rất trẻ là nhân viên trông coi tại quán lên một diễn đàn dành cho những người kinh doanh net để nhờ sự giúp đỡ tìm kiếm với nguyên do sau khi nhận tiền lương, thanh niên này ôm luôn hết tiền doanh thu một ngày bao gồm tiền máy và tiền thẻ của quán đi trốn.

  “Xin mọi người giúp đõ. Nhân viên trông quán net nhà em trả lương xong ôm tiền của quán đi trốn. Ai có thông tin xin chân thành cảm ơn và hậu tạ. Xin mọi người giúp đỡ. Hiện tại đang trốn tại quận Hoàng Mai, Hà Nội”.

  [​IMG]


  Theo thông tin được chia sẻ qua những hình ảnh kèm theo thì thanh niên này tên khai sinh là Chu Đức Thịnh, sinh năm 2001, quê quán và nơi thường trú tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Sau khi bỏ trốn cùng với số tiền lấy được, anh chàng này còn nhắn tin về cho chủ quán để xin lỗi, mong được hiểu và thông cảm, lấy lý do vì hoàn cảnh ép buộc, bạn bè em cần tiền, em không thể phụ tình họ… v.v. Nhưng với bất kể là lý do gì thì với hành vi trộm cắp như thế này, nhất là với người đã giúp đỡ mình là điều không thể chấp nhận.

  [​IMG]


  Mặc dù vậy thì người chủ quán net vẫn tỏ ra rất kiên nhẫn và độ lượng khi hứa sẽ bỏ qua tất cả, ra hẹn 2 ngày cho thanh chàng trai này trở về để xin lỗi và trả lại số tiền mang đi, vì người chủ muốn giữ lại một ít cái gọi là tình anh em bấy lâu.

  [​IMG]


  Thế nhưng có vẻ như những lời khuyên nhủ trên không hề có tác dụng khi thanh niên vẫn rất chày cối viện hết lý do này đến lý do khác để mong được bỏ qua.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]


  Sự việc đang gây khá nhiều bức xúc trên hội nhóm dành cho những người kinh doanh net. Cũng có người khuyên nên bỏ qua vì nếu suy nghĩ theo một hướng khác thì “em nó còn trẻ, suy nghĩ nông cạn hoặc hôm nay khó khăn lắm không xoay được mới lấy của bác. Em nghĩ bác bỏ qua đi, sau chú ý hơn là được. Tầm 1 – 2 triệu thôi đừng đẩy em nó đến bước đường song sắt như bác trên nói”.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Nghề net thì kinh doanh này một khó khăn, nhặt nhạnh từng đồng tiền lẻ để mưu sinh mà các ông chủ của chúng ta luôn luôn phải đối mặt với đủ mối lo trên đời. từ giá cả điện nước tăng cao, cạnh tranh nhiều, những thành phần khách “không ai muốn tiếp” đến những nhân viên “biết người biết mặt không biết lòng”. Với tình trạng trộm cắp tại các quán game bởi chính các nhân viên được thuê làm tại cửa hàng như trường hợp trên thì các chủ quán nên cẩn thận hơn trong việc thuê người cũng như giám sát các nhân viên của mình. Đừng để đến lúc “mất bò mới lo làm chuồng”.

  Đây cũng là một bài học đắt giá đối với bất cứ ai trong nghề. Hy vọng với sự giúp đỡ nhiệt tình từ phía cộng đồng mạng thì chủ quán net này sẽ nhanh chóng tìm ra đối tượng để bù đắp tổn thất cho cửa hàng.

  Nguồn thông tin: Hội Chém Gió Game NetChia sẻ trang này

Tin mới nhất