Nhân vật chính của Assassin’s Creed Shadow có thể thuộc cộng đồng LGBTQ+

Nguyễn Thu Trang
 1. Ubisoft đã tham khảo ý kiến của một nhà hoạt động LGBTQ+ để phát triển tựa game của mình.

  Dù nhận được vô số mong đợi khi khai thác bối cảnh tại xứ sở mặt trời mọc, tuy nhiên hiện Assassin’s Creed Shadows lại đang phải đối mặt với khá nhiều tranh cãi. Mới đây nhất là những đồn đoán xoay quanh xu hướng tính dục của 2 nhân vật chính trong tựa game.

  Trên trang web chính thức, Ubisoft miêu tả rằng cả Naoe và Yasuke sẽ có nhiều mối quan hệ tình cảm xuyên suốt trò chơi. Họ sẽ thu hút và bị thu hút bởi nhiều kiểu người khác nhau. Điều này khiến các fan hâm mộ không khỏi liên tưởng đến việc nhân vật chính của tựa game thuộc vào cộng đồng LGBTQ+.

  [​IMG]


  Thêm vào đó, hãng còn tham khảo ý kiến của Phó giáo sư Sachi Schmidt-Hori – một nhà hoạt động LGBTQ+. Theo tiểu sử được đăng tải trên mạng, cô quan tâm đến việc nghiên cứu sự thể hiện giới tính, tình dục... trong các câu chuyện của Nhật Bản trước thế kỷ XVII. Thông tin này thêm phần củng cố cho giả thuyết về các mối quan hệ tình cảm của Naoe và Yasuke.

  Đây không phải là lần đầu tiên yếu tố LGBTQ+ xuất hiện trong các tựa game của Ubisoft. Trước đó, trong Assassin’s Creed: Valhalla và Odyssey, nhà phát triển này đã cho phép nhân vật chính có các tùy chọn đồng tính, vậy nên không lấy làm khó hiểu nếu điều tương tự xảy đến với Shadows. Tuy nhiên Ubisoft cũng nên xử lý thiết lập này một cách cẩn thận để tránh gây ra những tranh cãi.

  Gần đây, Ubisoft cũng vướng vào lùm xùm vì xây dựng hình tượng nhân vật nam chính là một người da màu. Nhiều fan hâm mộ tỏ ra khó hiểu về việc nhà phát triển này mất công lấy bối cảnh tại Nhật Bản nhưng lại không chọn một nhân vật người Nhật. Cũng có người chơi chỉ ra rằng Ubisoft chưa bao giờ để một người Đông Á làm nam chính trong các tựa game của mình, liệu có tồn tại sự phân biệt nào ở đây hay chăng?

  Để tham gia bàn luận các thông tin về game cũng như giao lưu với cộng đồng, bạn đọc có thể:


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất